12 Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

12 Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Tại sao bồn cầu dễ bị nghẹt giấy? Hậu quả là gì?

Những nguyên nhân to khiến bồn cầu dễ bị tắc này đó là:

  • Sử dụng những loại giấy kém về chất, độ phân hủy thấp và khó tan trong nước từ đó gây che lấp cho việc lưu thông.

  • Sử dụng một lượng quá to giấy vệ sinh khiến chúng không thể trôi đi hết trong một lần xả nước gây tắc nghẽn đường ống.

  • Hầm cầu bị đầy do một tuổi thọ nhiều năm chưa được thông hút, nạo vét.

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn thường để lại những hậu quả sau:

  • Nước bồn cầu thoát chậm, thậm chí không chảy, gây mất vệ sinh và những mùi khó chịu.

  • Bể phốt nhanh bị đầy gây trào ngược chất thải ra khỏi bồn cầu và sàn gây ô nhiễm và tác động việc sử dụng.

  • Mọi người phải nhịn đại tiện, tiểu tiện sẽ hình thành nên tác động xấu đến thận, đường tiêu hóa nếu tình trạng diễn ra lâu ngày.

12 cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy sản phẩm

1. Sử dụng móc quần áo

Sử dụng 1 chiếc móc bằng nhôm rồi dùng tay duỗi thẳng móc thành 1 đoạn nhiều năm rồi tạo hình gấp khúc. tiếp theo luồn một đầu móc vào trong miệng bồn cầu, dịch chuyển đến khi chạm vào giấy gây tắc nghẽn thì dùng lực để đẩy và xoay mạnh, đánh tan những chất cặn bám vào đường ống.

2. Sử dụng pittong

Piston là trong số những cách thông tắc bồn cầu sản phẩm cho cả chất gây nghẹt hữu cơ hoặc vật cứng. quý khách hàng chỉ có đặt pittong vào lỗ thông nước, rồi đẩy mạnh pittong lên xuống rất nhiều lần sẽ tạo áp lực lên đoạn bị nghẹt và đẩy những chất thải hoặc giấy bị nghẹt xuống bể phốt.

3. Bột thông cống

những quý khách hàng đổ bột thông cống trực tiếp vào bồn cầu hoặc hòa tan bột với 1 chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào bồn cầu. tiếp theo chờ 6-8 tiếng và xả lại nước rất nhiều lần. Lưu ý đeo găng tay khi sử dụng và tránh để bột rơi vào giày hay sàn nhà vệ sinh.

4. Xử lý bằng baking soda và giấm

Đổ 1 cốc bột baking soda và 2 cốc giấm trực tiếp vào bồn cầu, tiếp theo đợi khoảng một phần hai tiếng. Đổ thêm một ít nước ấm vào bồn cầu để phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn. đến cuối, giật mạnh vòi để xả nước, cuốn những chất thải xuống bể phốt.

5. Sử dụng nước rửa chén

Trong trường hợp bồn cầu tắc nhẹ quý khách hàng có thể sử dụng nước rửa chén để thông bồn. những quý khách hàng cho 1 nắp nước rửa chén vào trong bồn cầu rồi từ từ đổ thêm nửa xô nước ấm vào. Để nguyên như vậy trong khoảng 20 phút và nhấn van xả nước bồn cầu sẽ nhận thấy sản phẩm bất ngờ.

6. Thông bồn cầu bằng coca cola

Trong coca cola có chứa những axit làm phân hủy chất thải bám vào bồn cầu. Với phương pháp này, quý khách hàng đổ coca vào bồn cầu và đợi khoảng 2 giờ. tiếp theo xả lại với nước để chất thải trôi xuống bể phốt.

7. Sử dụng đá lạnh

Đổ đầy bồn cầu bằng đá viên hoặc đá tảng và được đập thành từng cục nhỏ rồi xả nước. Khi đá lạnh trôi xuống sẽ cuốn theo cả chất thải và dị vật xuống phía dưới. Ngoài ra đá lạnh còn thêm tác dụng khử mùi hôi và ngăn cản tránh để mùi hôi bốc ra ngoài.

8. Sử dụng nước nóng

Thông bồn cầu bằng nước nóng là phương pháp tiết kiệm và thông bồn cầu nghẹt giấy rất sản phẩm. Đổ nước ấm (nhiệt độ khoảng 60-70 độ C) vào bồn cầu rồi đậy nắp bồn lại, chờ khoảng 15 – 20p thì kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc không bằng cách xả nước. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng nước sôi vì chúng sẽ hình thành nên hỏng men bồn cầu hoặc làm giòn đường ống dẫn nước.

9. Sử dụng băng dính

Trước tiên cần lau sạch miệng bồn cầu, tiếp theo dán băng dính thật kín trên mặt, đảm bảo không khí không thoát qua miệng bồn cầu. Tiến hành xả nước thật mạnh đồng thời lấy hai tay nhấn xuống phía trên ,mặt băng dính sẽ tạo áp lực.

10. Thông bồn cầu trên máy hút vết mờ do bụi

trên hết, những quý khách hàng dùng máy hút vết mờ do bụi đa năng để hút sạch nước đang đọng lại trong bồn cầu. Tiếp theo đưa phần đầu ống hút của máy hút vết mờ do bụi luồn vào phía trong cống họng của bồn cầu rồi dùng 1 tấm giẻ bịt kín quanh ống hút. Bật máy hút vết mờ do bụi lên và giữ chặt phần vải, tiếp theo xả lại bằng nước và kiểm tra.

11. Sử dụng những loại cá da trơn

Nghe thật quái lạ nhưng hãy thử mua cá lóc cỡ nhỏ hoặc lươn ở chợ, tiếp theo bỏ chúng vào khu vực bồn cầu. Xu hướng của những loại động vật này là chui xuống đường cống từ đó sẽ đẩy theo cả chất thải xuống bể phốt, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu hộ gia đình.

12. liên lạc hình thức thông tắc bồn cầu thật sự có tính chuyên nghiệp

Nếu quý khách hàng đã thử 11 cách ở trên mà vẫn không hề có sản phẩm, hoặc đơn giản quý khách hàng không hề có nhiều tuổi thọ để xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, hãy liên lạc những đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu thật sự có tính chuyên nghiệp và để được hỗ trợ. Với những trang thiết bị, loại thiết bị thông tắc bồn cầu chuyên dụng, mới nhất, họ sẽ đảm bảo an toàn cho việc thông cống mà không hề gây hư hỏng bồn cầu. Lưu ý tham khảo ý kiến người thân hoặc review trên mạng để tìm được những đơn vị uy tín và về chất nhé.

Những lưu ý để bồn cầu khồng hề bị nghẹt 

  • Sử dụng giấy vệ sinh có tính phân hủy cao và tan nhanh trong nước với 1 lượng vừa phải. 

  • Thỉnh thoảng làm sạch, thông bồn cầu để tránh bị tắt đồng thời loại bỏ những mảng bám, giữ vệ sinh.

  • Không xả rác bừa bãi và những vật dụng cứng vào bồn cầu vì không thể tiêu hủy được.

  • Nắm rõ tuổi thọ hút hầm cầu định kỳ để đảm bảo hầm cầu lẫn bồn cầu luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất.

Hi vọng 12 cách thông bồn cầu trên đây với sự những lưu ý sẽ tạo cơ hội ích cho quý khách hàng trong việc xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy và có một cuộc sống tiện lợi, thoải mái hơn nhé!

Xem Cùng Tạ Phú 12 Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy
12 Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.