18 Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, thành phẩm

18 Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, thành phẩm

Lý do nào khiến cống bị nghẹt/tắc công phòng tắm giặt?

1. Cống thoát nước thiết kế không chuẩn 

Nếu hệ thống đường ống nước được thiết kế không đúng quy chuẩn, cặn bẩn và nước không thoát được ra ngoài, cống sẽ bị nghẹt. Đường cống thoát nước bị nứt, sụp và vỡ cũng mang lại cho cống không thoát được nước. Những khu vực công cộng như bệnh viện, trường học… tập trung đông người, nhu cầu sử dụng cao, đường ống thoát nước không xử lý kịp  cũng là nguyên nhân làm nghẹt cống.

2. Sử dụng không đúng chuẩn gây nghẹt cống

mọi người thường có thói quen đổ đồ ăn thừa, rác kích thước nhỏ, bã trà và cà phê… xuống cống. Suy nghĩ rác có kích thước nhỏ sẽ không thể gây liên quan gì đến cống nước là vô cùng sai lầm. Sự tích tụ và tạo mảng bám của những vật chất lâu ngày sẽ làm cống bị nghẹt. Ngoài ra, tóc rụng, xác côn trùng… đều có năng lực làm cống không thể thoát nước. 

3. Đường ống thuộc khu vực thường xuyên bị ngập nước

Cống thoát nước hộ hộ gia đình, cơ quan… đều phải đổ ra hệ thống thoát nước của khu vực… Nếu khu vực của khách hàng thường xuyên bị ngập sau mưa bão, cống thoát ra bị ứ lại, chảy ngược về cống nhỏ của hộ gia đình khách hàng. Vậy là cống nhà khách hàng đã bị nghẹt.

Biểu hiện cho thấy ống cống ở trong phòng khách hàng đã bị nghẹt?

Khi cống bị nghẹt, khách hàng sẽ rất một cách dễ dàng nhìn thấy qua những biểu hiện sau:

 1. Nước sinh hoạt thải ra không chảy hoặc chảy rất chậm.

 2. Nước cống bị trào ngược lên nhà.

 3. Cống bốc mùi hôi khó chịu dù sàn và được vệ sinh thật sạch sẽ.

 4. Cống nước và bồn cầu có tiếng kêu lạ khi rút nước.

 5. Xuất hiện lốc xoáy và lớp bọt do nước tạo ra khi xả nước.

Một khi những dấu hiệu này xuất hiện, có nghĩa là khách hàng phải tìm cách thông cống để thông cầu cống nghẹt ngay lâp tức.

những cách thông cầu cống nghẹt tại nhà đơn giản

1. Cách thông cống bồn rửa chén bát bằng tay

Dùng tay lấy rác và chất thải đóng trên phía trên bề mặt phía trên cống. Thường xuyên tiến hành triển khai điều này để tránh rác thải rơi xuống cống. Như vậy là cống nhà khách hàng sẽ không thể bị nghẹt nữa rồi.

2. Cách thông tắc cống phòng tắm giặt bị tắc bằng nước sôi và nước rửa chén

Thông thường, người ta hay sử dụng sản phẩm thường sử dụng để xử lý cống nghẹt, như nước thông tắc chậu rửa và ống cống. Nếu không hề có sản phẩm chuyên dụng, khách hàng có thể giải quyết cống bị tắc bằng cách thông cống phòng tắm giặt với nước sôi và nước rửa chén.

Cách tiến hành triển khai thông cầu cống nghẹt trong phòng tắm giặt như sau:

 • Bước 1: Đổ một chén bát nước rửa chén vào đường ống.

 • Bước 2: Đổ một ấm nước sôi khoảng 70 – 80 độ C vào cống.

 • Bước 3: Để yên như vậy trong một phần hai tiếng.

 • Bước 4: Xả lại với nước sạch.

Mách nhỏ cho khách hàng: Đây cũng là cách thông cống bị tắc mỡ cực thành phẩm.

3. Cách thông cống bằng cách sử dụng bằng móc quần áo

Đây là một cách thông cống phòng tắm giặt bị tắc thủ công và khách hàng hãy tiến hành triển khai theo công việc sau:

khách hàng uốn cong một đầu móc quần áo bằng sắt, mở nắp cống, đưa móc quần áo xuống rồi xoay tròn để rác mắc vào rồi kéo lên. tiến hành triển khai lặp lại cho đến khi không còn rác nữa là xong. Khi tiến hành triển khai hãy mang bao tay và khẩu trang nhé!

4. Cách thông cống thoát nước tại nhà bằng Baking soda và giấm trắng

ích lợi của baking soda trong tẩy rửa và vệ sinh là vô cùng nhiều loại. Baking soda có thể thông bồn cầu lẫn cống nước, với công việc đơn giản sau:

 • Bước 1: Đổ nửa cốc baking soda xuống cống.

 • Bước 2: Đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.

 • Bước 3: Bịt chặt miệng cống với khăn hoặc giẻ lau.

 • Bước 4: Để vậy trong khoảng 1 – 3 tiếng đồng hồ.

 • Bước 5: Lấy khăn ra và đổ một ấm nước sôi xuống cống.

Có thể lặp lại để đạt thành phẩm cao hơn.

khách hàng có thể thử cách thông cống bằng muối, sử dụng tương tự như baking soda thành phẩm cũng rất tốt.

5. Cách thông cống rãnh bằng cá trê hoặc lươn

Nghe có vẻ rất lạ đúng không nào? Đây là phương pháp thông cầu cống nghẹt “cổ xưa”, khi chưa thông dụng loại thiết bị và bột thông chuyên dụng. Cách tiến hành triển khai rất đơn giản. Mua lươn hoặc cá trê sống thả xuống cống. làm việc vùng vẫy cọ xát của nó sẽ làm cuốn trôi đi những dị vật gây tắc nghẽn cống.

6. Cách thông cống bằng cách sử dụng bột thông chuyên dụng

Sử dụng bột thông tắc cống thích hợp cho những trường hợp cống bị nghẹt nặng. Hướng dẫn sử dụng như sau: Đổ trực tiếp bột xuống cống, để yên như vậy từ 8 -12 tiếng đồng hồ. tiếp theo xả nước để bột và rác trôi đi là được.

7. Cách thông cống bằng cách dùng đá lạnh để giải quyết chất bẩn

sử dụng với những trường hợp cống nghẹt nhẹ. Đổ đá vài kg đá viên xuống cống để chất bẩn co lại, trôi tuột đi khi xả nước. Ngoài ra, đá viên có thể làm giảm mùi nhà vệ sinh rất tốt.

8. Cách thông cống bồn cầu sử dụng cây thông tắc bồn cầu

Khi những mẹo trên không hề có thành phẩm, khách hàng cần đến loại thiết bị chuyên dụng – cây thông tắc bồn cầu.

khách hàng chỉ có đặt cây thông bồn cầu vào miệng cống nghẹt, nhấn xuống và giật mạch ra muốn tạo lực đẩy đưa vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt. Lặp lại rất nhiều lần cho đến khi cống được khai thông.

9. Cách thông cống bằng coca cola

Nếu nhà khách hàng không hề có bất kể loại thiết bị hoặc vật liệu xử lý cống nghẹt nào? Đừng lo! đã có rất nhiều coca cola giải quyết giúp khách hàng.

Cách tiến hành triển khai đơn giản: Đổ hết chai coca cola 1,5 lít xuống cống, để yên trong 2 tiếng để axit phân rã những chất gây nghẹt. kết thúc dội lại bằng nước sạch.

10. Cách thông cống bằng cách sử dụng viên thông cống nghẹt

Viên thông tắc cống thường có white color, kích thước nhỏ, sử dụng rất tiện dụng. Sản phẩm làm cho đẩy nhanh tốc độ phân rã chất thải, giúp hệ cống nước thoát nước nhanh gọn.

khách hàng chỉ có thả trực tiếp một vài viên vào cống, đợi khoảng một tiếng đồng hồ rồi xả nước là xong.

11. Cách thông cống bằng cách dùng hỗn hợp nước thông cầu cống

Khi khách hàng đổ hỗn hợp xuống cống, những thành phần hóa chất thấm sâu và làm mềm chất thải, để chúng trôi xuống cống. khách hàng hãy đổ trực tiếp hỗn hợp xuống cống, đợi qua một tiếng đồng hồ rồi xả sạch với nước.

12. Cách thông cống bằng cách sử dụng enzyme

Men Enzyme (EcoClean L 100F) làm cho thúc đẩy tái tạo lại mạng lưới vi sinh vật có lợi trong cống nước, để những vi sinh vật này phân hủy chất thải một cách nhanh gọn, giúp cống khồng hề bị nghẹt nữa. Cách tiến hành triển khai rất nhanh gọn: khách hàng đổ enzyme xuống cống rồi để qua đêm. Sáng hôm sau xả nước như bình thường.

13. Thông cầu cống nghẹt bằng vòi xịt tăng áp

Vòi xịt tăng áp là loại thiết bị chuyên dụng. khách hàng cần đưa đầu xịt vào sâu miệng cống, bật chế độ xịt nước mạnh nhất để đẩy vật làm tắc cống xuống. Xả nước dến khi thấy nước thông là được.

14. Cách thông cống bằng cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu

Đây là thiết kế cải tiến của loại thiết bị pittong thông bồn cầu. Đưa súng vào miệng cống và bóp cò. Lực đẩy giúp cống được khai thông. Thợ thông tắc cống thường ưu tiên sử dụng súng này trước lúc dùng máy móc nặng.

15. Cách thông cống bằng cách dùng thành phần hóa chất Family

Sản phẩm giải quyết cống tắc nghẽn siêu nhanh. thành phần hóa chất thúc đẩy phân hủy bã thực phẩm, rác, tóc… và khử mùi cho cống vô cùng thành phẩm. Khoảng ba tháng một lần, đổ một chai Family vào cống, cống nhà khách hàng sẽ không thể xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

18. Cách thông cống phòng tắm giặt bằng loại thiết bị rút xương cá

Phương pháp thông cống nghẹt này thích hợp với trường hợp ống cống bị tắc do tóc, thức ăn thừa, rác thải… nếu với phương pháp làm này, khách hàng mua loại thiết bị rút xương cá tại siêu thị, phòng trưng bày năng lượng điện gia dụng tiếp theo tiến hành triển khai như hướng dẫn.

ví dụ, khách hàng cho ống rút xương cá vào trong ống cống, tiếp theo rút lên để bộ phận xương cá xòe ra dính theo tóc, rác thải vào. Đây là cách thông tắc chậu rửa chén bát tại nhà đơn giản thành phẩm.

Dịch vụ thông tắc cầu cống nghẹt giá rẻ

Dịch vụ thông tắc cống tại thủ đô Hà Nội

 • Thông tắc cống giá rẻ Hưng Thịnh

 • Số năng lượng điện thoại: 0974 222 997.

 • đơn vị Vệ sinh môi trường Thăng Long ENVICO

 • Hotline: 0243 763 9888.

khách hàng có thể tìm kiếm dịch vụ gần nhà nhất bằng cách tìm kiếm thêm địa điểm: Ví dụ: Dịch vụ thông tắc cống tại Cầu Giấy…

Dịch vụ thông tắc cống Đà Nẵng

 • năng lượng điện nước Khánh Trung

 • Số năng lượng điện thoại: 0905 826 611.

 • Thông tắc cống Đà Nẵng

 • Số năng lượng điện thoại: 0905 978 971.

Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ TP.HCM

 • Môi trường Đô thị 

 • Số năng lượng điện thoại: 090 898 4521.

 • Thông tắc cống giá rẻ Trường An

 • Tổng đài: (024) 39 018 018.

Báo giá thông tắc cống mới nhất

Giá dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật cản bị tắc, diện tích bị tắc, tính nghiêm trọng của sự cố, dạng cống… Thông thường, những khách hàng sẽ nhận được mức báo giá dịch vụ ở khoảng 150.000 VNĐ. Mức giá này sẽ thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố nêu trên.

khách hàng có thể tìm kiếm dưới cụm từ khóa như Báo giá thông tắc cống tại thủ đô Hà Nội mới nhất, Thông tắc cống tại thủ đô Hà Nội giá rẻ 99k, Thông tắc cống hutbephotcucre… rồi vào trang web chính thức của đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cầu cống nghẹt để nhận báo giá đúng đắn nhất.

Tạ Phú đã cung cấp cho những khách hàng cách thông tắc cầu cống tại nhà và dịch vụ thông cống giá rẻ uy tín. sử dụng ngay để phòng ngừa và giải quyết tình trạng cống không thể thoát nước gây khó chịu.

Tác giả: Team Tạ Phú

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xem Cùng Tạ Phú 18 Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, thành phẩm
18 Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, thành phẩm https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.