19 Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới sản phẩm Tức Thì Không không tốt cho sức khỏe

19 Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới sản phẩm Tức Thì Không không tốt cho sức khỏe

Theo tổ chức Y tế thế giới, những thợ sợ có nguy cơ ung thư cao hơn 20% so với người thường. Chính vì vậy, tiếp xúc nhiều với những mùi sơn sẽ có liên quan không tốt đến sức khỏe của khách hàng. Khi hít nhiều mùi thơm từ những loại sơn tường, khách hàng có thể cảm thấy khó chịu, chóng mặt, đau đầu hoặc khó thở.

những dung môi của sơn thường có năng lực lấy đi khí O2 trong không khí và đây cũng là lý do khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi bước vào một ngôi nhà mới sơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy sơn được làm từ dung môi là nước sẽ ít gây hại hơn so với sơn được làm từ dung môi là dầu hoặc những hợp chất hóa học. Tham khảo thêm 20 thao tác thơm phòng ngủ, phòng kín sản phẩm.

Mùi sơn nhà có độc không? Thật ra, chưa có nhiều bằng chứng ví dụ về việc mùi thơm từ sơn liên quan xấu đến sức khỏe con người, nhưng những nhà nghiên cứu và những bác sĩ luôn khuyên con người ta tiết kiệm tiếp xúc với mùi sơn, đặc trưng nếu như với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ.

Trong trường hợp bắt buộc khách hàng phải tiếp xúc với mùi sơn thì hãy tạo không gian thoáng mát, mở khung cửa sổ, và hít không khí trong sạch nhiều hơn để ngăn cản được những liên quan của những nhân tố hóa học có trong sơn. ngay bên cạnh đó khách hàng cũng đừng quên sử dụng những cách khử mùi sơn nhà mới để cải thiện được không gian, bầu không khí trong ngôi nhà.

1. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng cà phê

Dành riêng của những khách hàng say đắm được “hít hà” trong hương vị cà phê đậm đà, khách hàng thậm chí có thể dùng chính vật liệu ưa thích của mình để khử mùi sơn nhà mới. Hãy đặt bã cà phê hoặc cà phê hạt rang ở một góc nào đó trong phòng. Mùi hương đậm vị của cà phê sẽ lấn át mùi sơn khó chịu một cách nhanh gọn. Đọc thêm 17 thao tác thơm tủ lạnh có mùi hôi lâu ngày.

2. Cách khử mùi nhà mới xây với than hoạt tính

Than hoạt tính được biết đến như một vật liệu chính trong những làm việc lọc và khử mùi nước, không khí và cũng vô cùng sản phẩm trong tác dụng khử mùi sơn nhà mới. khách hàng có thể bọc than hoạt tính vào giấy báo và để nhiều nơi trong nhà. Lưu ý đóng kín cửa ra vào, khung cửa sổ… để sản phẩm khử mùi cao hơn, và không ở trong toàn bộ tuổi thọ than hoạt tính làm công việc của mình nhé!

3. Dùng nến quả dứa khử mùi sơn nhà mới

Dứa gai sau khi mua về, khách hàng gọt bỏ 2 đầu và phần cùi của nó. tiếp đó, khách hàng cho một cây nến thơm vào giữa quả nến và đốt cháy và để quả dứa thơm này trong phòng đến khi ngọn nến cháy hết. Mùi thơm của nến hoà quyện với vị ngọt thanh của dứa không những giúp khách hàng “chiến đấu” với mùi sơn nhà mới, mà vẫn là một “liều thuốc” thư giãn tuyệt vời đấy! Tham khảo 22 cách khử mùi phòng kín sáng tạo sản phẩm nhanh.

4. Cách khử mùi vôi nhà mới bằng túi thơm

Đơn giản hơn việc chuẩn bị những vật liệu tự nhiên, khách hàng tuyệt đối có thể đi ra siêu thị và mua cho ngôi nhà của mình những chiếc túi thơm. Túi thơm tuy “nhỏ nhưng có võ”, với đủ những mùi hương tha hồ đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. chỉ việc có treo nó trong nhà là khách hàng có thể một cách dễ dàng khử mùi sơn nhà mới nhanh gọn, sản phẩm và an toàn.

5. Cách khử mùi nhà mới bằng vỏ cam hoặc vỏ bưởi

Tinh dầu có trong những loại trái cây như cam, quýt, bưởi sẽ sao cho mùi sơn nhà mới nhanh gọn bị biến mất. Hơn thế nữa, những loại quả này cũng rất dễ tìm kiếm ở chợ và siêu thị. Vì thế, nếu muốn khử mùi khó chịu của sơn nhà mới an toàn, những khách hàng có thể sử dụng vật liệu này để căn phòng của khách hàng nhanh gọn có được mùi thơm dễ chịu.

6. Khử mùi hôi nhà mới xây giấm ăn

Giấm ăn không những được biết đến với rất nhiều ích lợi từ khử những vết ố, vất bẩn cứng đầu,… mà vẫn còn năng lực khử mùi rất tốt, đặc trưng là với mùi sơn nhà mới. những khách hàng chỉ việc có lấy một lượng giấm ăn vừa đủ. tiếp đó khách hàng cho vào một chiếc chén hoặc cốc nhỏ, đặt chúng ở nhiều nơi trong nhà và chúng sẽ tiến hành tốt nhiệm vụ của mình nhanh gọn! Đọc thêm 19 cách khử mùi tanh của cá ám trên đồ vật liệu bằng nhựa sản phẩm nhất.

7. Bột mì và tỏi khử mùi sơn nhà mới xây

Với vật liệu bột mì, những khách hàng trộn bột vào nước. tiếp đó giã nhỏ tỏi và trộn với sự hỗn hợp bột mì – nước. khách hàng sẽ sử dụng hỗn hợp này để đặt dưới đất. Sau vài giờ, mùi sơn trong ngôi nhà của khách hàng sẽ được loại bỏ một cách rõ rệt.

8. Cây cảnh khử mùi sơn nhà mới

Có rất nhiều loại cây cảnh có thể trồng trong nhà để giúp khử mùi và đây cũng là cách khử mùi sơn nhà mới đem lại sản phẩm cao. khách hàng có thể lựa chọn những loại cây như cây dương xỉ, cây lưỡi hổ, cây bạc hà, cây cọ cảnh, cây trầu bà, v..v. 

Cây cảnh cần ít tuổi thọ chăm sóc nhưng chúng đem lại tác dụng khử mùi đồng thời giúp cải thiện không gian nhà cửa, đem cây xanh đến gần hơn với cuộc sống con người. Đây cũng là cách giúp khách hàng trang trí nhà cửa trở nên đẹp tuyệt vời hơn, thoáng mát hơn.

9. Sử dụng hoa tươi có mùi hương khử mùi nhà mới

Một bình hoa ngào ngạt mừi hương sẽ tạo cơ hội thay đổi không khí trong phòng, khử được nhiều mùi khó chịu, đem lại cảm xúc thư giãn. Ví dụ như hoa Lan Như Ý, hoa Dành Dành, hoa Lan Hồ Điệp, v..v, những loài hoa này không những có mùi hương dễ chịu, giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn giúp sản sinh ra nhiều oxy, cải thiện không khí trong nhà.

10. những loại nến thơm khử mùi hôi nhà mới xây

Nến thơm là trong số những phương pháp giúp khử mùi sản phẩm, đem lại không gian thư giãn thoải mái. Để sử dụng nến sản phẩm, nên đốt nến ở nơi không hề có gió, tránh làm nến chảy nhanh.

tùy thuộc vào diện tích phòng mà lựa chọn loại nến thích hợp để mùi hương được lan tỏa sản phẩm. Trên thị trường có rất nhiều loại nến đa loại, nhiều mùi hương khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích.

11. Cách khử mùi nhà mới bằng baking soda

khách hàng có thể sử dụng baking soda (muối nở) – vật liệu dễ kiếm và rẻ tiền này để khử mùi sơn nhà. Đơn giản chỉ việc có đặt một vài chén bát nhỏ chứa đầy muối nở gần những phòng mới sơn. Giữ chúng qua đêm để mùi sơn được hấp thụ tuyệt đối.

Để chén bát cạn với ít nước nước và nửa cốc muối nở cũng là một ý kiến không tồi để khử mùi hôi của sơn tường đấy!. tuy vậy, trong trường hợp phòng trải thảm, khách hàng có thể rắc baking soda trực tiếp lên trên thảm, để qua đêm và hút những vết bụi vào sáng ngày mai.

12. Cách khử mùi vôi nhà mới với hành tây

Hành tây có thể có mùi hăng khó chịu nhưng chúng rất sản phẩm trong việc khử mùi hôi không tốt cho sức khỏe của sơn đấy. Lấy hai củ hành tây và cắt chúng thành hai nửa theo chiều của những vòng hành. tiếp đó đặt những nửa miếng hành vào những chén bát riêng với mặt cắt hướng lên trên. Đặt chén bát gần những phòng đã sơn. Giữ hành tây trong vài giờ cho mùi sơn bị hành tây hấp thụ và tiếp đó ném chúng vào thùng rác.

13. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng hỗn hợp chanh và nước

Đây là trong số những cách khử mùi sơn nhà mới tự nhiên và sản phẩm nhất. khách hàng phải lấy một xô nước và thả vài lát chanh và đang được cắt mỏng vào đó. tiếp đó, giữ nó trong phòng trong lúc quá trình sơn nhà đang diễn ra.

khách hàng có thể thêm một chút muối và ủ hỗn hợp nước chanh này qua đêm để đạt sản phẩm tốt nhất. Vào buổi sáng, khách hàng sẽ thấy mùi không tốt cho sức khỏe của sơn nhà đã biến mất và chỉ còn phảng phất lại hương chanh tươi thơm mát.

14. Chiết xuất vani hoặc bạc hà khử mùi sơn nhà mới xây

khách hàng có thể sử dụng chiết xuất vani hoặc bạc hà để làm trong số những cách khử mùi sơn nhà mới sản phẩm đấy!. Mùi của cả vani và bạc hà đủ mạnh để loại bỏ và che đi mùi không tốt cho sức khỏe, ngột ngạt của sơn. khách hàng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc chiết xuất vani vào bông gòn và đặt chúng xung quanh phòng trong lúc quá trình sơn không gian nội thất của khách hàng đang diễn ra.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng chúng hòa tan vào trong nước sạch để có sản phẩm tốt. Trên thực tế, thêm vài giọt vani vào sơn trước lúc sử dụng cũng làm giảm mùi hôi khó chịu của sơn đấy! Đây cũng là biện pháp khử mùi thuốc lá ám phòng vô cùng tốt nhất.

15. Đốt gáo dừa khô khử mùi hôi nhà mới xây

Vỏ dừa được đốt cháy ngoài trời thường được sử dụng để đuổi muỗi ở những vùng nông thôn và khách hàng có thể sử dụng mẹo quen thuộc này để khử mùi sơn. Đốt gáo dừa khô đến khi xuất hiện mùi khét và mùi này có năng lực che đi mùi khó chịu của sơn như giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu tức thì.

16. Thảo mộc khử mùi sơn nhà mới

Có một vài loại thảo mộc như húng quế hoặc hương thảo có mùi thơm mạnh nên có thể giúp khách hàng loại bỏ mùi sơn không tốt cho sức khỏe. khách hàng có thể tạm thời dịch rời những bồn cây này vào phía bên trong nhà để chống lại mùi sơn ngột ngạt, khó chịu.

17. Cách khử mùi nhà mới xây với long não và naphthalene

Long não và naphthalene cũng có thể được sử dụng như một cách khử mùi sơn nhà mới sản phẩm nhưng vì chúng rất không tốt cho sức khỏe nên cần tránh xa trẻ nhỏ. Ngoài ra, đừng lạm dụng việc sử dụng long não quá nhiều để át chế mùi hôi của sơn, vì chính mùi của loại sản phẩm này cũng có thể khiến khách hàng bị nghẹt thở đấy! Đọc thêm 33 thao tác mát phòng bay mùi sơn siêu nhanh.

Ngoài những mẹo khử mùi sơn bằng những vật liệu thông thường trong hộ gia đình ở trên, khách hàng phải lưu ý thêm một vài cách sử dụng khác để giảm mùi sơn ngột ngạt như:

 • Thông gió cho nhà mới sơn là rất quan trọng để giúp loại bỏ mùi sơn. Mở toàn bộ cửa ra vào như khung cửa sổ vào buổi ngày và để gió tự nhiên tràn vào những phòng của khách hàng.

 • khách hàng có thể đặt quạt năng lượng điện đối diện với khung cửa sổ đang mở để đẩy mùi sơn bay ra ngoài trời.

 • nắng và nóng mặt trời là một nhân tố rất tốt và tiện lợi để khử mùi hôi của sơn. Hiện tượng khói sơn xảy ra chủ yếu là do môi trường lúc nào cũng ẩm ướt nên sơn càng nhanh khô thì càng tốt cho khách hàng. Do đó, đừng khi nào sơn nhà vào trời tối.

 • Chọn những loại sơn có thành phần VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp hoặc bằng không vì chúng có mùi sơn rẻ hơn nhiều so với những loại sơn có VOC cao. tất cả những loại sơn được sản xuất hiện nay đều có VOC thấp, nhưng để loại bỏ độc tính thì sơn không VOC vẫn là loại tốt nhất.

 • Hãy tuyệt đối rằng khách hàng không sử dụng sơn và sơn lót gốc alkyd hoặc gốc dầu. tuy vậy, nếu sử dụng sơn lót gốc dầu là rất cần thiết, thì hãy chọn loại sơn có mùi thấp. khách hàng cũng có thể chọn sơn lót dạng nước mặc dù có gốc latex nhưng cơ chế làm việc của loại sơn này cũng tương tự với sơn lót gốc alkyd.

18. Một cách khử mùi sơn nhà mới khác, rất tốt và sản phẩm

Một cách khử mùi sơn nhà mới khác là chọn những loại sơn tự nhiên được làm từ đất sét, thực vật, sữa hoặc khoáng chất để sơn tường nhà khách hàng, không chỉ tiết kiệm được mùi hôi từ sơn sản phẩm mà vẫn an toàn cho sức khỏe của hộ gia đình.

19. Dùng xô nước khử mùi sơn nhà mới

Đơn giản chỉ việc có giữ những xô nước sạch phía bên trong phòng mới sơn và cũng là thử thuật khử mùi sơn nhà đơn giản mà ai cũng có thể tiến hành được. Nước hấp thụ hơi dung môi và khử mùi hôi nồng nặc của sơn. Càng để nhiều xô nước gần phòng mới sơn thì quá trình khử mùi sơn sẽ càng diễn ra nhanh hơn.

Những điều cần lưu ý về mùi sơn nhà và cách khắc phục

 • Tốt nhất là tránh sơn quá nhiều phòng cùng một lúc, vì khách hàng có thể cảm thấy như đang bị giam cầm trong một bầu khí ngột ngạt, khó chịu cho đến khi sơn khô. ngay bên cạnh đó, việc hít phải nhiều mùi sơn dư thừa cùng một lúc sẽ không thể tốt cho sức khỏe.

 • Luôn sơn phủ một tờ sơn dầu hoặc sơn cao su mới sau khi lớp sơn kết thúc khô. Điều này nhằm giúp tránh khí độc từ khác loại sơn lót ở lớp sơn trước hết thoát ra ngoài trời và gây hại cho cơ thể. tại vì những lớp sơn lót hoặc sơn ẩm vẫn bị mắc kẹt bên dưới lớp sơn khô kết thúc và chúng có thể thải ra khí độc từ từ trong vài năm sau khi lớp sơn cuối này bị bong tróc. Trong trường hợp thời tiết mưa hoặc lúc nào cũng ẩm ướt, hãy cho thêm tuổi thọ để sơn khô tuyệt đối rồi mới phủ sơn dầu lên ở bên trên.

 • bất kể khi nào khách hàng đang sử dụng những vật liệu phòng bếp như hành tây, chanh, bã cà phê, giấm,…để khử mùi sơn, hãy nhớ ném chúng vào thùng rác sau khi sử dụng. Hãy tuyệt đối rằng khách hàng không tiếp tục công việc sử dụng chúng cho mục đích sử dụng nấu nướng vì những loại vật liệu này đã chứa tất cả những nhân tố hóa học không tốt cho sức khỏe và đang được hấp thụ vào phía bên trong.

 • Giữ cọ sơn bằng túi vật liệu bằng nhựa khi không sử dụng.

 • Cố gắng đậy kín những thùng sơn càng nhiều càng tốt.

 • trong lúc sơn một căn phòng ví dụ, hãy cố gắng đóng tất cả cửa ra vào và khung cửa sổ của những phòng khác để tránh mùi sơn lan nhanh ra những phòng lân cận. Đặt tất cả những thùng sơn ra ngoài trời sân khi khách hàng không còn sử dụng chúng nữa.

Loại bỏ mùi sơn không khó như khách hàng nghĩ, khách hàng tuyệt đối có thể tìm thấy những vật liệu khử mùi ngay trong chính cuộc sống thường nhật. Tạ Phú hy vọng qua bài viết này dưới đây, khách hàng đã tìm được cách khử mùi sơn nhà mới của riêng mình nhé!

Tác giả: Team Tạ Phú 

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xem Cùng Tạ Phú 19 Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới sản phẩm Tức Thì Không không tốt cho sức khỏe
19 Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới sản phẩm Tức Thì Không không tốt cho sức khỏe https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.