35 Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh thành phẩm 99% (2021)

35 Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh thành phẩm 99% (2021)

Có rất nhiều lý do khiến nhà vệ sinh bị tắc, nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân gì thì khách hàng cũng không thể chậm trễ và giải quyết ngay! Thông tắc nhà vệ sinh dĩ nhiên là việc không hề đơn giản. Thế nhưng một khi giải quyết xong, khách hàng sẽ thấy rất lý tưởng và thoải mái.

Tiếp theo, Tạ Phú sẽ hướng dẫn dưới đây là những cách thông tắc nhà vệ sinh và thành phẩm để chữa bồn cầu, đường ống cống bị nghẹt. tuy vậy, khi khách hàng tiến hành cách thông bồn cầu, ống cống hãy nhớ an toàn là trên hết! khách hàng nên làm theo công việc chỉ dẫn ví dụ để có thể xử lý những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu triệt để. Nếu khách hàng không thể tự triển khai xử lý bồn cầu bị tắc, hãy gọi cho dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh thật sự có trách nhiệm sẽ được hỗ trợ nhanh nhất và đúng phương pháp.

1. Dấu hiệu bồn cầu bị tắc khách hàng không nên bỏ qua

Bồn cầu bị nghẹt không chỉ gây xáo trộn mọi sinh hoạt mà về lâu lâu năm còn tác động đến sức khỏe (vì khách hàng thường xuyên phải nhịn đi đại tiện và hít phải mùi hôi lâu ngày). Thế nên, khách hàng cần nắm rõ một vài dấu hiệu bồn cầu bị tắc để triển khai thông bồn cầu càng sớm càng tốt.

1.1. Bồn cầu không xả nước xuống được hoặc thoát nước chậm

Một dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị tắc là nước rút chậm mỗi khi khách hàng xả nước bồn cầu. Thông thường, sau mỗi lần nhấn xả nước, bồn cầu sẽ hoàn tất việc xả nước trong vòng 3 giây. Vì vậy, khi khách hàng thấy: lượng nước dâng đầy lên, giữ nguyên và mất hơn 1 phút để rút nước xuống, đó là dấu hiệu khuyến cáo có dị vật (to hoặc nhỏ) hạn chế trong hệ thống cống nước bồn cầu.

1.2. Phải xả nước rất nhiều lần sau mỗi lần đi vệ sinh

khách hàng xả nước bồn cầu không trôi, không xuống? khách hàng phải xả nước trên 3 lần khi đi vệ sinh mới xả hết chất thải? Điều này cho thấy đã có rất nhiều vấn đề với cơ chế xử lý xả nước bồn cầu nhà khách hàng. Nếu tình trạng này tiếp diễn chỉ khiến lãng phí nước và hóa đơn tiền nước tuyệt đối sẽ “tăng vọt”.

1.3. Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bồn cầu bị nghẹt là xả nước bồn cầu có mùi hôi. Mùi hôi này bị đẩy ra từ ống thông hơi bồn cầu bởi sự tích tụ chất thải trong đường ống bồn cầu lâu ngày hoặc lắp đặt ống thông hơi bồn cầu sai cách.

khách hàng cũng có thể tham khảo thêm:

1.4. Bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc hoặc có nước phụt lên

Một dấu hiệu khác khi bồn cầu bị tắc nữa là xả nước bồn cầu có tiếng kêu “ọc ọc” phát ra hoặc có nước phụt lên từ bồn cầu. Khi bồn cầu bị tắc sẽ làm thay đổi tỷ lệ nước và áp suất không khí trong ống cống khiến bồn cầu bị nghẹt hơi. Điều này làm khí thoát ra ngoài thông qua những vòng đệm nước và lỗ thông hơi trong hệ thống thoát nước của khách hàng. Nếu khách hàng nhận thấy những tiếng ồn này thì đó là dấu hiệu khuyến cáo bồn cầu bị nghẹt rồi đấy.

Đây cũng là hiện tượng thường thấy tại những bồn cầu chung cư, nhà cao tầng. Chính vì việc sử dụng chung một hệ thống dẫn nước bể phốt, chỉ việc có 1 bồn cầu gặp vấn đề sẽ lập tức gây tác động đến những bồn cầu khác trong chung cư.

2. Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt, thoát nước chậm

Mỗi trường hợp nhà vệ sinh bị tắc đều sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Xác định rõ những vấn đề gây ra trình trạng bồn cầu bị tắc là hướng giải quyết tốt nhất để tìm ra cách thông bồn tắc cầu thành phẩm. 

2.1. Loại bồn cầu khách hàng đang sử dụng có ống xả nước thấp

Nhà vệ sinh có đường ống xả nước thấp là một giải pháp tốt giảm lượng nước tiêu thụ, giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ trong hóa đơn tiền nước. tuy vậy, những loại bồn cầu này lại gây ra vấn đề là tạo ra áp lực nước thấp. Do đó, có quá ít áp lực để đẩy chất thải vào ống cống bồn cầu, sao cho tình trạng bồn cầu bị nghẹt đầy nước.

2.2. Bồn cầu bị tắc do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Khi quăng một lượng giấy vệ sinh và ống thoát bồn cầu có đường kính to thì giấy đơn giản trôi xuống. Nhưng nếu, đường kính ống thoát nhỏ hẹp chắc chắc sẽ khiến giấy vệ sinh bị kẹt lại. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản xử lý với cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo.

2.3. Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh, tàn thuốc lá

Băng vệ sinh hay tàn thuốc lá đều là những thứ không dễ tan rã trong nước. Có lẽ nhiều người không biết điều này nên đã vô tư cho băng vệ sinh và tàn thuốc lá vào bồn cầu và nhấn nút xả. Hai thứ này bị dồn một vài lượng to trong đường ống thoát nước thì vấn đề nghẹt bồn cầu sớm muộn gì cũng xảy ra. những ngay lúc này, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh là nên dùng móc lôi băng vệ sinh không tan trong nước ra.

2.4. Bồn cầu bị nghẹt vật cứng

Ngoài ra, còn một nhân khiến tắc nhà vệ sinh, bồn cầu bị tắc mà khách hàng không ngờ là do con trẻ. Trẻ con thường nghịch ngợm, sẽ quăng mọi thứ từ đồ chơi, muỗng, nĩa,…vào bồn cầu, ống thoát nước nhà vệ sinh. Đây cũng là chiến lược để chúng khám phá xung quanh và tìm hiểu sự vật. Vì thế, khách hàng đừng vội la mắng bọn trẻ mà hãy hướng dẫn cho chúng cùng hậu quả là gì!

Như vậy, với để xử lý bồn cầu bị nghẹt vật cứng thì khách hàng dùng đến những loại thiết bị thông tắc nhà vệ sinh và một vài biện pháp khác mà Tạ Phú hướng dẫn dưới đây.

2.5. Bồn cầu bị tắc do rễ cây

Rễ cây mọc gần nhà vệ sinh có thể đã xâm nhập vào đường ống của khách hàng. Nếu những đường ống cống khác trong nhà khách hàng được đấu nối với nhau thì đây có thể là một nguyên nhân. nếu với những trường hợp này thì tuyệt đối khách hàng phải cần một người thợ thật sự có trách nhiệm mới có thể thông tắc nhà vệ sinh nhanh nhanh gọn.

2.6. Nghẹt bồn cầu do lắp đặt sai quy trình nhân viên sửa chữa

khách hàng có một bản thiết kế công trình nhà vệ sinh khá toàn diện và tuyệt đối hoàn hảo. tuy vậy, người thợ xây lại lắp đặt những thiết bị vệ sinh hoặc ống thông hơi bồn cầu sai quy trình nhân viên sửa chữa. Đương nhiên đây cũng là một nguyên nhân không loại trừ trong vấn đề sao cho tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

3. Kinh nghiệm trước lúc triển khai thông tắc nhà vệ sinh:

Kinh nghiệm thông tắc bồn cầu là trước lúc triển khai, khách hàng phải xác định được nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt, thoát nước chậm. Hãy chắc rằng tình trạng này là do bồn cầu chứ không hề phải tắc đường ống xả phía ngoài. Tiếp đến, khách hàng chuẩn bị những vật dụng sau đây:

 • Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

 • lưu ý đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió, 

   thật sạch. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối, vì thế khách hàng nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất tác hại.

 • Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước lúc thông tắc nhà vệ sinh. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vi khuẩn, vì thế khách hàng hãy tinh tế đừng để bị nhiễm khuẩn.

 • trước lúc triển khai thông bồn cầu bị tắc, hãy đọc kỹ những chỉ dẫn ghi trên bao bì nhân tố hóa học, bột thông tắc mà khách hàng sẽ sử dụng.

 • Đừng khi nào dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn những chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra những phản ứng hoá học không yêu cầu.

 • Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.

4. Những Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh Bồn Cầu Bệt, Xổm Nhanh Nhất tại nhà

Có rất nhiều cách chữa tắc bồn cầu, tuy vậy Tạ Phú đã chọn lọc những cách thông bồn cầu bị tắc thành phẩm nhanh nhất tại nhà theo đánh giá của những chuyên gia. Những phương pháp này khách hàng cũng có sử dụng để thông tắc cống thoát nước nhà vệ sinh vẫn đạt thành phẩm tương tự như vậy.

4.1. Thông tắc nhà vệ sinh bằng sử dụng áp lực nước tự nhiên để tăng áp suất đẩy dị vật

Đây là một cách thông tắc nhà vệ sinh thành phẩm, đơn giản sẽ không phải cần che dùng bất kể loại thiết bị nào cầu kỳ cả. Đôi khi xả nước bồn cầu, khách hàng cảm thấy không xuống nước đó là do lượng nước xả thiếu tính to sẽ tạo áp lực đẩy chất thải xuống sao cho hiện tượng như bồn cầu bị nghẹt.

Chính vì thế, khi đi vệ sinh hay đại tiện, khách hàng nên nhấn nút xả ở mức to nhất hoặc nhấn 2 lần xả nước bồn cầu. phương pháp này sẽ tạo cơ hội đẩy tất cả chất thải bị mắc kẹt trôi tuột xuống hầm cầu nhanh nhanh gọn. Hoặc nếu bồn cầu nhà khách hàng không hề có chế độ nhấn xả mức nước to thì sau khi nhấn nút xả, khách hàng kết hợp dội thêm 1 gáo nước mạnh xuống cùng. Với cách đơn giản này sẽ ngăn ngừa tình trạng bồn cầu bị tắc rất thành phẩm.

Nếu triển khai những thao tác trên mà vẫn không thành phẩm thì khách hàng hãy tham khảo những cách thông bồn cầu bị tắc dưới đây!

4.2. Cách thông tắc nhà vệ sinh thành phẩm bằng tay

Đi vệ sinh và mang theo năng lượng điện thoại di động là thói quen của rất nhiều người. Và năng lượng điện thoại bị rớt vào bồn cầu cũng là trường hợp “dở khóc dở cười” không ít người gặp. Ngoài năng lượng điện thoại thì một vài vật dụng khác như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, hộp phấn trang điểm hay thỏi son môi… cũng là những vật dụng thường xuyên bị gia chủ đánh rơi vào bồn cầu, sao cho bồn cầu bị tắc.

Gặp trường hợp như thế này, khách hàng đang bối rối: “Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao cho?” Hãy bình tĩnh, khách hàng tuyệt đối có thể dùng tay xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng chỉ trong 5 phút. Chỉ khi vật cản bị kẹt sâu phía bên trong, không thể dùng tay thì khách hàng hãy nghĩ đến cách thứ hai. Cách triển khai như sau:

 1. Đeo bao tay vào để tránh những chất thải làm dơ tay và nhiễm khuẩn

 2. Đưa bàn tay vào miệng bồn cầu và dò tìm vật cứng

 3. Dùng những đầu ngón tay nắm lấy vật cứng và lôi ra khỏi bồn cầu.

4.3. Cách thông nhà vệ sinh bằng nước rửa chén bát + nước nóng

Cách thông tắc nhà vệ sinh giá rẻ bằng nước nóng và nước rửa chén bát được rất nhiều chị em sử dụng hiện nay. Phương thức này không những tiết kiệm tiền nong nhưng vẫn giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhanh nhanh gọn. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc kết hợp áp suất nước mạnh sẽ đẩy chất thải hữu cơ qua đường ống cống bồn cầu. Nhưng khách hàng nhớ tinh tế kẻo bị bỏng nhé!

tuy vậy, để triển khai cách thông bồn cầu bằng nước nóng phát huy được thành phẩm hơn, Tạ Phú khuyên khách hàng nên kết hợp với nước rửa chén. Thành phần tẩy rửa và chất nhờn trong nước rửa chén sẽ tạo cơ hội thúc đẩy phân rã cặn bẩn nhanh hơn và trội tuột xuống cống.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng nước nóng và nước rửa chén được triển khai như sau:

 1. Đổ vào bồn cầu một chén bát 

 2. tiếp sau đó đổ thêm một thau nước nóng có nhiệt độ khoảng từ 70-80 độ C (tránh dùng nước vừa đun sôi vì có thể làm hại lớp men bồn cầu hoặc gây bỏng cho khách hàng)

 3. Tiếp theo, đậy nắp bồn cầu lại và đợi trong nửa tiếng

 4. đến cuối, gạt cần xả nước rất nhiều lần để làm sạch bồn cầu nhà vệ sinh

4.4. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng Coca Cola, Pepsi

Mẹo thông tắc nhà vệ sinh bằng Coca là trong số những cách chữa tắc bồn cầu được đánh giá cao. Bởi nguyên vật liệu dễ tìm nhưng vẫn mang lại thành phẩm. Thành phần của Coca có chứa nhiều loại axit khác nhau. Nhờ đó, Coco Cola làm cho phân hủy chất thải, giấy vệ sinh bị nghẹt và làm thông thoáng đường ống.

Đây là trong số những cách thông bồn cầu giá rẻ được nhiều người sử dụng. khách hàng hãy triển khai cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh theo công việc đơn giản dưới đây:

 1. khách hàng cần chuẩn bị 1 chai 

   hoặc Pepsi loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị nghẹt

 2. tiếp sau đó đợi khoảng 2 tiếng, axit trong Coca cola sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu.

 3. đến cuối, khách hàng chỉ việc có dội lại bằng nước nóng để bồn cầu được thông dứt điểm

4.5. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng đá lạnh

Có lẽ hình ảnh những viên đá lạnh nằm trong bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng trong toilet để dành cho nam không xa lạ với từng người. tuy vậy, không phải ai cũng hiểu lý do của việc làm này. Thường thì người ta bỏ đá lạnh vào bồn cầu để khử mùi hôi bồn cầu, nhà vệ sinh. tuy vậy, vẫn còn một lợi ích khác này là đá lạnh được sử dụng để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc.

Đá lạnh khi thả vào bồn cầu sẽ làm lạnh đường ống bồn cầu. những ngay lúc này, nhiệt lạnh làm những vật cản bị mắc phía bên trong sẽ bị co lại và trôi tuột xuống bên dưới. phương pháp làm được triển khai như sau:

 1. Đổ 1-2 ký đá viên và cho chúng vào bồn cầu. 

 2. Đợi đến khi đá tan và làm lạnh bồn cầu thì khách hàng xả nước để kiểm tra việc thông tắc nhà vệ sinh được hay chưa.

4.6. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính, băng keo dán

Băng dính có thể nói là vật dụng thông nghẹt bồn cầu đơn giản mà thành phẩm được lan truyền nhiều nhất trên internet. Băng dính và kéo là hai vật dụng thường có trước trong mọi hộ gia đình. Và cách xử lý tắc bồn cầu này chỉ việc có hai vật dụng này là đủ.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính sẽ triển khai theo công việc sau, triển khai ngay để thấy thành phẩm hơn cả mong đợi nào:

 1. khách hàng hãy dùng loại băng dính khổ to dán thật kín miệng bồn cầu vì nếu để có khe hở sẽ mất tiện ích

 2. Tiếp theo, khách hàng hãy nhấn nút xả nước từ bể chứa xuống. Khi nước tràn vào bồn cầu khiến không khí không hề có đường thoát sẽ đẩy lớp băng dính nhô lên.

 3. những ngay lúc này, khách hàng hãy dùng tay ấn vào phần băng dính nhô lên đó. Áp lực được tạo ra từ trường hợp này sẽ tạo cơ hội cho vật cản bị đẩy thẳng xuống dưới.

Băng dính màu vàng hay white color trong đều được. tuy vậy, lời khuyên của Tạ Phú là khách hàng nên dùng băng dính màu vàng để đơn giản nhìn thấy khi chúng bị hở trong quá trình triển khai.

4.7. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng tấm dán

Chính vì cách thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính mang lại thành phẩm cao nên những nhà sản xuất đã tiến hành sản xuất tấm dán bồn cầu với ích lợi vượt trội hơn. Với phương pháp dùng băng dính, khách hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian tồn tại và công sức mới có thể dán kín miệng bồn cầu. Nhưng đến với tấm dán bồn cầu, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gia hơn nhiều.

 1. Lột tấm dán ra khỏi lớp nilon rồi dán nhẹ nhàng lên miệng bồn cầu là đã che lấp mọi khe hở.

 2. Nhấn xả nước sẽ làm phồng mặt tấm dán rồi kết hợp dùng tay nhấn chỗ phồng lên tạo áp lực đẩy di vật

 3. Gỡ tấm dán và vệ sinh toàn bộ bồn cầu thật sạch.

4.8. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng móc quần áo

Việc sắm sửa một loại thiết bị thông tắc bồn cầu chuyên dụng sẽ làm hao tốn hầu bao của khách hàng. cách làm việc là khách hàng có thể tự chế loại thiết bị thông bồn cầu tại nhà bằng một chiếc móc treo quần áo. Móc treo quần áo là cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, vật cứng vô cùng tuyệt vời.

Những vật cứng như đồ chơi, băng vệ sinh được làm bằng vật liệu không phân rã trong nước nên những loại bột thông tắc cống, bồn cầu khó có thể làm việc phân rã băng vệ sinh triệt để. Chính vì vậy, cách thông tắc bằng cây móc quần áo sẽ luồn lách vào hệ thống bồn cầu và lôi băng vệ sinh phía bên trong ra được. Cách triển khai như sau:

 1. khách hàng hãy lấu một chiếc móc treo đồ và uốn chúng thành cây thông bồn cầu. 

 2. tuy vậy trước lúc triển khai thông bồn cầu, khách hàng cần buộc một đầu móc treo đồ bằng một miếng vải. 

 3. Cục vải này sẽ tạo cơ hội khách hàng đơn giản đẩy vật cản đi xuống dưới.

Lưu ý là khách hàng nên sử dụng găng tay cao sư khi triển khai theo mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo đồ. Đồng thời, khách hàng nên trải giấy báo dưới sàn để tránh bị vương vãi những chất bẩn ra nền nhà vệ sinh trong quá trình triển khai.

4.9. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng dây kẽm

với từng hộ gia đình, họ không đầu tư bất kể loại loại thiết bị thông tắc nào cả mà chỉ dùng dây kẽm dày dặn là có thể xử lý mọi trường hợp tắc bồn cầu. Đây cũng là mẹo thông tắc bồn cầu được những nhân viên dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh sử dụng trong trường hợp cấp bách. Lưu ý, nên chọn sợi kẽm có kết cấu dày, cứng để tăng năng lực lực đẩy, kéo những vật cứng gây nghẹt. Cách triển khai:

 1. Chọn sợi kẽm dày, duỗi thẳng sợi kẽm

 2. Uốn cong một đầu tạo hình đầu móc 

 3. Để móc dị vật cứng: khách hàng luồn đầu móc cọng kẽm xuống bồn cầu và triển khai xoay đầu móc lên xuống và kéo dị vật ra ngoài

 4. Để đẩy dị vật cứng xuống: khách hàng cột một ít vải vào đầu móc sao cho tạo thành một khối tròn nh. Tiếp đến luồng dây kẽm xuống dưới và đẩy thật mạnh dị vật.

4.10. Thông tắc nhà vệ sinh bằng màng bọc thực phẩm

khách hàng rơi vào trường hợp bồn cầu bị nghẹt mà không hề có bất kể loại thiết bị thông tắc nhà vệ sinh nào? Đừng lo lắng, hãy thử sử dụng mẹo thông tắc nhà vệ sinh bằng màng bọc thực phẩm.

 1. Bọc màng bọc thực phẩm kín miệng bồn cầu, nên bọc 2 -3 lớp để lớp màng bọc bám chặt, khồng hề bị bung ra

 2. Nhấn xả nước 2 – 3 lần để áp lực khí trong bồn cầu làm phồng màng bọc thực phẩm

 3. Kết hợp dùng tay nhấn lên màng bọc (chỗ bị phồng) sẽ tạo áp lực khí dồn xuống đẩy dị vật bị nghẽn trôi xuống.

4.11. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng bao nilon

Đây là một cách thông tắc nhà vệ sinh mới mẻ và được giới sinh viên “kháo” nhau trong thời gian tồn tại gần đây. thành phẩm mang lại 100% xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt ngay lập tức

 1. Chuẩn bị: gậy gỗ hoặc ống nước; áo mưa mặc 1 lần bỏ đi hoặc thật nhiều túi nilon.

 2. Quấn túi nilon xung quanh đầu thân gậy

 3. Dùng bao nilon bọc lại đầu gậy vừa mới quấn túi nilon.

 4. Lấy sợi dây cột chặt, giữ chặt bao nilon vào thân gậy

 5. Đưa đầu gậy được quấn bao nilon vào miệng bồn cầu và nhấn mạnh theo chiều lên xuống sẽ tạo áp lực đẩy chất thải xuống.

4.12. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng chai vật liệu bằng nhựa

Thêm một cách thông bồn cầu mới mẻ giúp khách hàng xử lý những trường hợp bồn cầu bị nghẹt bất ngờ. Nếu nhà khách hàng có chai vật liệu bằng nhựa cũ thì đừng vội vứt chúng đi mà có thể tái chế thành chậu hoa hoặc ứng dụng vào những trường hợp đặc trưng này nhé.

 1. Cắt phần 1/5 đít chai vật liệu bằng nhựa và vặn nắp lại

 2. Quay đít chai xuống miệng bồn cầu rồi nhấn mạnh liên tục 5 – 6 lần. Chai nước sẽ có chức năng như pittong thông tắc nhà vệ sinh tạo áp lực khiến những dị vật đơn giản bị đẩy xuống. 

4.13. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng ống vật liệu bằng nhựa và chai nước:

Với cách thông tắc nhà vệ sinh bằng chai nước ở trên có khuyết điểm là loại thiết bị hơi ngắn, không thể vào sâu phía bên trong miệng bồn cầu. Mặt khác, khi triển khai thao tác có thể làm tay khách hàng bị dính bẩn và văng chất cặn bẩn vào người. Vì vậy, để tăng chiều lâu năm loại thiết bị, khách hàng có thể dùng ống nước ghép vào vỏ chai vật liệu bằng nhựa như sau:

 • phương pháp làm loại thiết bị: Chọn ống vật liệu bằng nhựa có đường kính nhét vừa khít vào miệng chai nước. khách hàng xem xét cắt ống vật liệu bằng nhựa có chiều lâu năm sao cho khách hàng cảm thấy triển khai thao tác đơn giản. Hơ lửa phần đầu ống vật liệu bằng nhựa vừa cắt và ghép vào vỏ chai vật liệu bằng nhựa. Cắt một phần nhỏ đít chai.

 • Đẩy phần đít chai vật liệu bằng nhựa hướng vào miệng bồn cầu.

 • Nhấn liên tục 5-6 lần theo hướng từ trên xuống

 • đến cuối xả nước là bồn cầu đã không còn gì bị nghẹt

4.14. Dùng dụng cụ lâu nhà để thông nhà vệ sinh

Tiếp theo, Tạ Phú sẽ mách bảo đến khách hàng thêm 1 phương pháp thông bồn cầu cấp tốc khi không hề có loại thiết bị thật sự có trách nhiệm tại nhà, này là “dụng cụ lâu nhà”. 

 1. Hãy sử dụng dụng cụ lâu nhà loại đầu tròn (tốt nhất là dụng cụ lâu nhà 360 độ). Với mặt dụng cụ lâu nhà to sẽ tạo cơ hội che lấp miệng bồn cầu và tạo áp lực đẩy tốt hơn hẳn. Nếu không muốn sử dụng đầu dụng cụ lâu nhà, khách hàng có thể cột thật nhiều bao nilon vào thân cây sẽ tạo thành mặt trên cùng to như trong video.

 2. Đặt dụng cụ lâu nhà che lấp miệng bồn cầu.

 3. Đổ 1 xô nước đầy và triển khai thao tác đẩy lên xuống sẽ tạo áp lực đẩy dị vật.

Lưu ý: với cách thông cầu này khách hàng nên kiên trì triển khai 2 – 3 lần để đạt thành phẩm tốt nhất, không nên từ bỏ vội vàng khách hàng nhé!

4.15. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng cọ chà toilet:

khách hàng đừng vội nghi ngờ năng lực thông tắc nhà vệ sinh của cây cọ bồn cầu. Với những trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ thì cây chổi cọ bồn cầu đã đủ xử lý rồi đấy. 

 1. khách hàng hãy đứng trên chiếc ghế cao hơn bồn cầu rồi dội thật mạnh 1 xô nước to thẳng xuống bồn cầu. Áp lực nước từ độ cao sẽ nhanh nhanh gọn đẩy dị vật rời khỏi vị trí nghẹt.

 2. Để tăng thành phẩm, khách hàng lấy cây cọ chà toilet đẩy mạnh lên xuống chỗ lỗ thoát bồn cầu tăng áp lực đẩy tác động dị vật mau chóng trôi xuống.

4.16. Cách thông tắc nhà vệ sinh trên máy hút lớp bụi

Máy hút lớp bụi đa năng là vật dụng đã quá quen thuộc trong những hộ gia đình, văn phòng, nhà máy… Thế nhưng, lại ít người biết được rằng máy hút lớp bụi lại có thể thông bồn cầu đúng không nè? Dưới đây là việc triển khai cách thông bồn cầu bị tắc trên máy hút lớp bụi:

 • khách hàng hãy chuẩn đeo găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ để đề phòng trường hợp bị vấy bẩn bởi chất thải trong lúc thông tắc nhà vệ sinh

 • Tiếp theo, khách hàng dùng máy hút lớp bụi để hút hết nước trong bồn cầu ra phía ngoài

 • khách hàng dùng miếng vải quấn quanh đầu ống máy hút lớp bụi để khi luồn ống hút lớp bụi vào sâu trong đường ống bể phốt thì đường ống phể phốt được bịt kín tuyệt đối

 • Tiếp tiếp sau đó, khi khách hàng luồn ống hút lớp bụi vào sâu phía bên trong đường ống bể phốt thì dùng tay bịt kín phần miếng vải sao cho không khí trên trong không thoát ra phía ngoài làm giảm áp lực hút

 • khách hàng nhấn nút cho máy hút lớp bụi làm việc và triển khai thông bồn cầu. Khoảng thời nên để máy hút lớp bụi làm việc thành phẩm là từ 2-5 phút

 • Bước đến cuối là khách hàng lấy đường ống máy hút lớp bụi ra và xả nước ra xem chất thải và được hút ra chưa. Nếu rồi thì chúc mừng khách hàng đã triển khai thành công.

4.17. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng vòi xịt rửa tăng áp

Vòi xịt tăng áp là trong số những loại thiết bị rửa xe máy hay xe ô tô tốt nhất hiện nay. Nếu nhà khách hàng đã có rất nhiều vòi xịt tăng áp thì hãy tận dụng để xử lý bồn cầu nghẹt ngay nhé.

 1. Đeo găng tay, đưa vòi xịt tăng áp vào sâu họng bồn cầu

 2. Giữ chắc vòi xịt và nhấn giữ lâu xịt nước

 3. Lưu ý giữ giữ chặt vòi xịt để không bắn nước bẩn ra xung quanh

Vòi xịt tăng áp với áp lực nước rất mạnh sẽ tạo lực đẩy những vật gây nghẽn trôi xuống và làm sạch thành phẩm.

4.18. Tận dụng dây cáp thắng xe bị hư để thông tắc nhà vệ sinh

Cách tận dụng dây cáp để thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt được “Mẹo nhỏ cho khách hàng” giải bày trên kênh Youtube nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người xem. Tưởng chừng chỉ là một vật dụng đơn giản nhưng có thể giải quyết nhanh nhanh gọn những vật cứng hoặc chất thải mềm gây nghẹt. Cách triển khai như sau:

 • Chuẩn bị: dây thắng trước xe máy, kẹp tăm (kẹp tóc), dây thun

 • phương pháp làm sợi cáp: Rút nhẹ phần lõi kim loại thắng trước xe máy ra. Bẻ hai bên thanh kẹp tăm banh ra rồi cột phần đầu kẹp tăm vào sợi dây cáp. Ở phần đầu kẹp, khách hàng dùng kìm vặn nhẹ tạo thành hình đầu móc.

 • Cách sử dụng sợi cáp: khách hàng đẩy đầu móc vào bồn cầu sao cho đầu móc chạm vào vật cứng. Kéo phía đầu dây ngược lại thì phần đầu dây kẹp tăm tự nhiên kẹp lại giữ vật cứng. đến cuối, khách hàng chỉ việc kéo ra.

Theo Tạ Phú, loại dây cáp này khá linh hoạt và có thể gắp được những loại nhẫn, dây chuyền trong bồn cầu.

4.19. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng muối + baking soda + giấm

 Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng muối, baking soda và giấm được nhiều chị em sử dụng rất nhiều hiện nay. Bộ 3 tẩy rửa có năng lực làm việc như một loại bột thông tắc bồn cầu, giúp phân rã chất thải và trôi xuống bồn cầu. tuy vậy, với giải pháp này khách hàng sẽ phải tốn thời gian tồn tại pha trộn và tận hưởng lâu mới đạt được thành phẩm.

Cách triển khai như sau:

 • Chuẩn bị: 1 bịch muối, 1 bịch baking soda, 1 chai dấm, nước sôi 100 độ C

 • Đeo bao tay và khẩu trang bảo vệ sức khỏe tránh hít phải bột baking soda

 • Đổ baking soda và giấm vào bồn cầu. Nếu thấy hiện tượng sủi bọt là bình thường nghĩa là bột làm việc thành phẩm.

 • Sau 2 phút, đổ nước sôi vào tiếp và chờ một chút thời gian tồn tại để nước sôi hòa tan hỗn hợp trên.

 • Đổ tiếp muối và chờ qua đêm để đạt thành phẩm.

4.20. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng baking soda (muối nở) + giấm

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng baking soda thường được sử dụng cho trường hợp bồn cầu bị tắc do mắc kẹt quá nhiều giấy. nếu với trường hợp bồn cầu bị nghẹt vật cứng thì phương pháp này không phát huy thành phẩm khách hàng nhé.

Để triển khai cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và muối nở, khách hàng hãy chuẩn bị 2 lít nước nóng (70-80 độ C), một chén bát baking soda và 2 chén bát giấm. tiếp sau đó triển khai theo từng nước sau:

 • Cho hỗn hợp baking soda và giấm ăn vào bồn cầu để chúng tạo ra phản ứng hóa học để phá vỡ những chất cặn bã phía bên trong bồn cầu

 • tiếp sau đó từ từ đổ nước nóng vào (lưu ý đổ vào chính giữa bồn cầu)

 • Hãy để hỗn hợp đó trong vài tiếng đồng hồ (tốt nhất là qua đêm)

 • Sáng hôm sau xả nước và xem bồn cầu còn bị nghẹt hay không

Lưu ý phương pháp làm này chỉ thành phẩm với những nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn những vật cứng như đồ chơi trẻ em thì không nên.

4.21. Sử dụng bột thông tắc bồn cầu

nếu với những trường hợp đơn giản, bồn cầu bị nghẹt chỉ bởi sự tích tụ của những hợp chất vô cơ, rong rêu hoặc do những vật liệu như giấy báo, giấy vệ sinh… thì khách hàng tuyệt đối có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu để xử lý. Cách xử lý bồn cầu nghẹt này chỉ nên sử dụng nếu khách hàng biết chắc là không hề có vật liệu bằng nhựa hay kim loại trong bồn cầu.

Lưu ý là những khách hàng phải chọn mua đúng loại bột thông bồn cầu nghẹt. (Hiện nay có một vài thương hiệu cung cấp bột thông tắc bồn cầu cực mạnh như là: bột thông tắc bồn cầu Microphot, Bio, Sumo, Hando…). tiếp sau đó, khách hàng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cách pha chế, cách bảo quản bột… Đồng thời, khi cọ rửa, tiếp xúc với bột thông bồn cầu thì dùng những đồ bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang y tế… để tránh gây tác động đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng bột thông bồn cầu TẠI ĐÂY.

Dưới đây là việc thông tắc nhà vệ sinh với bột thông bồn cầu khách hàng có thể tham khảo:

 • Sử dụng găng tay và 

   để tránh hít phải những thành phần nhân tố hóa học tác hại

 • Dùng kéo cắt miệng túi đựng bột thông bồn cầu bị tắc

 • Cho một lượng bột thông tắc bể phốt (theo hướng dẫn sử dụng ghi trên sản phẩm) vào giữa bồn cầu

 • tiếp sau đó chờ 4-6 giờ đồng hồ để bột thông nghẹt bồn cầu có thời gian tồn tại xử lý những chất thải

 • đến cuối, gạt cần nước rất nhiều lần để xả sạch bồn cầu

4.22. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng viên thông bồn cầu

Có rất nhiều cách thông bồn cầu bệt mà không hề cần đến dịch vụ thông tắc bồn cầu để giảm thiểu tiền nong. Và viên thông bồn cầu chính là trong số những cách khá thành phẩm.

Viên thông tắc bồn cầu làm cho đánh bay những mảng bám, váng đóng ở bồn cầu, bồn rửa tay, rửa chén… và phân hủy những hợp chất vô cơ gây nghẹt bồn cầu. Cách sử dụng viên thông bồn cầu:

 • khách hàng chọn mua những sản phẩm viên thông nghẹt bồn cầu ở những hàng cung cấp đồ gia dụng, siêu thị hoặc những trang thương mại năng lượng điện tử…

 • tiếp sau đó, khách hàng lấy số lượng viên thông tắc bồn cầu theo hướng dẫn ghi trên bao bì (thường sẽ là 1 viên) rồi cho chúng vào bồn cầu

 • Đậy nắp lại và chỉ việc có đợi trong vòng 40-60 phút

 • tiếp sau đó xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa

ngay bên cạnh sử dụng những lại viên thông bồn cầu thì khách hàng dùng những loại viên tẩy bồn cầu định kì mỗi tháng. Những dòng sản phẩm viên tây bồn cầu có mức giá khá rẻ và ngăn chặn hình thành mảng bám xung quanh thành ống. Từ đó, tiết kiệm tình trạng bồn cầu bị nghẹt, khử khuẩn và duy trì thành phẩm dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh.

4.23. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt bằng hỗn hợp nước thông tắc bồn cầu

Bồn cầu bị nghẹt gây ra biết bao phiền toái trong sinh hoạt hộ gia đình. Tạ Phú sẽ mách khách hàng thêm một sản phẩm xử lý nghẹt bồn cầu để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn nhé. đó là hỗn hợp thông tắc bồn cầu hay thường hay gọi là nước thông tắc bồn cầu. hỗn hợp này thường có những thành phần hóa học như: Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide và một vài chất phụ gia khác. những hợp chất hóa học trong chai thông tắc bồn cầu có tính kiềm rất mạnh, giúp ăn mòn những cặn bã có trong đường ống bồn cầu.

Cách dùng là khách hàng hãy cho hỗn hợp nước thông bồn cầu vào toilet theo liều lượng của hướng dẫn sử dụng ghi trên chai lọ. tiếp sau đó, khách hàng chỉ việc có đợi trong khoảng 1-3 giờ đồng hồ là đã có rất nhiều thể tiến hành xả nước.

4.24. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng enzyme

khách hàng hãy tìm sản phẩm một nhân tố hóa học có thành phần hỗn hợp từ enzyme. Chất Enzyme thường được sử dụng trong những hệ thống tự hoại phân hủy rác thải. Chẳng hạn như nước thông bồn cầu EcoClean L 100 F là dòng sản phẩm nước thông bồn cầu vi sinh có công thức thành phần an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm chứa những chất Enzyme nhằm tăng cường số lượng vi khuẩn có lợi trong bồn cầu hoặc cống để đẩy nhanh tốc độ phân rã, xử lý chất thải.

những sản phẩm này khách hàng có thể mua tại những phòng trưng bày năng lượng điện nước hoặc mua hàng trực tuyến. Cách thông cầu nghẹt bằng hợp chất enzyme được xem là tốt hơn những nhân tố hóa học thông tắc bồn cầu bình thường vì không gây tác động đến môi trường. tuy vậy, phương pháp này cũng chỉ làm việc tốt nếu với những chất thải hữu cơ.

phương pháp làm là khách hàng hãy đổ lượng enzyme được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm vào bồn cầu. Thông thường, khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn là nên chờ qua đêm để những enzyme làm việc hết công suất của nó để thông tắc nhà vệ sinh.

4.25. Cách thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt giấy bằng cá lóc, cá trê, lươn

trong số những cách thông tắc nhà vệ sinh tại nhà đơn giản khách hàng nên “cập nhật” ngay là dùng cá trê hoặc cá lóc. Cả hai loài cá này đều có đặc tính là miệng chúng rất khỏe để đào hang dưới bùn đất. Do đó, nhiều người đã tận dụng đặc tính này để dùng cá lóc làm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt.

phương pháp làm thông bồn cầu bằng cá lóc cũng được triển khai vô cùng đơn giản. khách hàng chỉ việc có mua một con cá lóc, tiếp sau đó dùng dây chỉ hoặc dây cước buộc vào mình chúng và thả chúng vào bồn cầu. Tiếp theo đó, khách hàng chỉ việc có chờ để chúng triển khai công việc của nó.

4.26. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng pittong (bơm thụt bồn cầu)

loại thiết bị thông bồn cầu pittong (hay còn được nhiều người gọi là cây thụt bồn cầu) cũng thường được nhiều người “truyền tai” nhau xử lý vật cứng nghẹt trong bồn cầu thành phẩm. khách hàng có thể sử dụng phương pháp này để thông tắc bồn cầu bệt, xổm vô cùng thành phẩm luôn đấy.

Chỉ với mức giá 50.000 đồng, khách hàng có thể mua loại thiết bị này về và sử dụng thông tắc nhà vệ sinh, thông tắc bồn rửa chén,… tiết kiệm được rất nhiều tiền nong. Để tìm mua loại thiết bị pittong, khách hàng hãy đến những phòng trưng bày cung cấp thiết bị vệ sinh hoặc tìm kiếm trên những trang thương mại năng lượng điện tử. Sau khi mua về, khách hàng triển khai công việc như sau:

 • Đưa pittong vào miệng lỗ thoát bồn cầu sau cho cây pittong bịt miệng lỗ thoát thật chặt

 • Từ từ đẩy pittong xuống sẽ tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu

 • khách hàng hãy làm những phát trước tiên thật nhẹ nhàng. Điều này giúp ích cho khí đẩy vào phía bên trong

 • tiếp sau đó dùng lực thật mạnh để giật piston lên để thông chỗ tắc

 • tiếp tục công việc lặp lại thao tác này rất nhiều lần cho đến khi thông nghẹt bồn cầu tuyệt đối

Nguyên lý làm việc của cây thông tắc bồn cầu này là tạo áp lực để đẩy những vật  cản đi xuống. Kinh nghiệm là khách hàng nên triển khai tối thiểu quy trình sử dụng loại thiết bị thông bồn cầu bằng hơi với cây thụt pittong này tối thiểu 3 lần và đừng bỏ cuộc quá sớm.

4.27. Dùng bơm thụt bồn cầu để thông tắc nhà vệ sinh

Bơm thụt bồn cầu là phiên bản cải tiến của cây thụt bồn cầu (pittong). Loại loại thiết bị này có cơ chế làm việc tương tự như bơm xe đạp tại nhà. Thiết kế sản phẩm này sẽ tạo một luồng hơi bơm thẳng vào trong bồn cầu và đẩy dị vật nhanh nhanh gọn. 

Với mức giá chỉ 55.000 đồng, khách hàng có thể tận dụng sản phẩm này lâu lâu năm và chữa nghẹt bồn cầu, chậu rửa chén bát, rửa mặt vô cùng thành phẩm. Cách sử dụng như sau:

 1. Đặt đầu cây bơm thụt vào đúng chuẩn miệng bồng cầu.

 2. triển khai kéo cần lên, xuống sẽ tạo lực hút đẩy phía bên trong bồn cầu (tương tự như thao tác kéo cần bơm xe đạp)

 3. Thao tác rất nhiều lần và dứt khoát sẽ tạo áp lực tốt nhất đẩy dị vật

 4. Nhấn nút xả và vệ sinh bồn cầu lại bình thường

4.28. Sử dụng súng thông tắc bồn cầu đẩy vật gây nghẽn

Súng thông tắc bồn cầu là loại thiết bị xử lý bồn cầu bị nghẹt vô cùng lý tưởng mà bất kể hộ gia đình nào cũng nên có. Tương tự như nguyên lý làm việc của cây thụt bồn cầu, súng thông tắc bồn cầu sẽ tạo áp lực không khí đẩy dị vật gây nghẹt xuống bồn cầu.

 1. Nối van bơm vào đầu van trên đầu súng. Bơm khí và nhìn vào đồng hồ hiển thị đến vạch kim 4-5 Bar là đúng chuẩn (bồn rửa chén/ rửa mặt là 2 bar, ống nước là 2 Bar)

 2. Bóp cò súng để bơm khí tạo áp lực đẩy dị vật.

 3. Rút súng ra, xả nước bồn cầu

4.29. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng dây lò xo (auger)

Dây lò xo (auger) là trong số những loại thiết bị thông bồn cầu được xử dụng thường dùng nhất hiện nay. Đây cũng là mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút.

loại thiết bị này có kết cấu gồm một trục tay cầm được nối với dây lò xo. Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng phương pháp này khá nhanh nhanh gọn. khách hàng cầm phần trục tay và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước bồn cầu và xoay qua xoay lại. Đầu dây lò xo sẽ quay và làm tan rã những vật cản mềm như là giấy vệ sinh.

4.30. Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng loại thiết bị thông tắc bồn cầu đa năng

loại thiết bị này được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như là: thông bồn cầu, thông chậu rửa chén bát hay ống thoát nước phòng tắm giặt…

loại thiết bị thông bồn cầu đa năng có thiết kế khá nhỏ gọn với đầu lò xo 5m. Đầu lò xo này khá linh hoạt. Chúng có thể dịch chuyển zic zắc trong đường cống bồn cầu và luồn lách được vào sâu phía bên trong.

phương pháp làm thông bồn cầu bằng loại thiết bị thông tắc bồn cầu đa năng:

 • khách hàng dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để kéo dây lò xo ra

 • Tiếp theo, khách hàng đẩy đầu lò xo vào đường ống bồn cầu cho đến khi chạm phải vật cản

 • tiếp sau đó, khách hàng cầm tay quay trên mâm quay hình tròn từ từ quay đều để nhả dây lò xo ra đến khi chạm vào vật cản. Khi đó, khách hàng siết chặt con ốc ở đầu lo xo và xoay ngược tay quay để thu dây lò xo về và đồng thời kéo vật cản ra phía ngoài

 • triển khai quy trình này rất nhiều lần để lấy hết vật cản ra, giúp làm thông bồn cầu bị tắc

4.31. Thông tắc nhà vệ sinh bị nghẹt trên máy thông cống lò xo

Với cách thông bồn cầu bằng dây lò xo và loại thiết bị đa năng ở trên chủ yếu dùng sức tay để quay và sử dụng loại thiết bị. Nhừng với máy thông cống, bồn cầu lò xo thì khách hàng sẽ thấy sức “công phá” mạnh hơn hẳn. Máy làm việc dựa trên nguồn năng lượng điện và có lực kéo, đẩy vô cùng mạnh. Với với mọi những trường hợp bị nghẹt, khách hàng chỉ việc có triển khai 1 lần duy nhất là đã thành công lấy ra vật cứng, vải,… gây nghẹt.

 • Đưa đầu dây lò xo vào sâu trong miệng bồn cầu.

 • Bật máy nhả dây lò xo đẩy vào phía bên trong. Đồng thời, dùng tay chạm nhẹ vào sợi dây để cảm thấy dây có chạm vào vật cứng gây nghẹt hay chưa? Khi chạm tới vật cứng, sợi dây sẽ bị chùn lại, không đẩy nhanh vào như lúc đầu.

 • Bật máy rút dây lò xo để lôi vật cứng gây nghẹt ra.

4.32. Cách thông tắc nhà vệ sinh trên máy khí nén

Trong trường hợp bồn cầu bị nghẹt vật cứng không sử dụng piston hay máy hút lớp bụi, dây lò xo… thì máy khí nén chính là giải pháp. tuy vậy, trước lúc triển khai cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng khí nén, khách hàng nên biết sử dụng loại máy thông tắc bồn cầu này đúng phương pháp làm thế nào để dán.

 • trước tiên, khách hàng cần lắp đặt đúng chuẩn những bộ phận của máy nén khi để chúng làm việc trơn tru nhất.

 • Tiếp theo, khách hàng triển khai bơm khí vào phía bên trong bồn cầu (triển khai như cách bơm xe đạp hoặc bơm bọt…)

 • Trong quá trình bơm, khách hàng hãy lưu ý nhìn vào đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ chỉ ở mức 0.4 Mpa, khách hàng dừng triển khai bơm khí.

 • khách hàng tiếp tục công việc tiến hành lắp nút cao su nối máy với ống thông để lấy vào cống và dán kín nút cao su đó lại

 • tiếp sau đó, khách hàng chờ cho khí nén tạo ra một áp suất to và đẩy vật cản xuống bên dưới, giúp bồn cầu bị tắc được thông thoáng trở lại

tuy vậy, nếu với những loại máy chuyên dụng này, lời khuyên là khách hàng nên liên lạc với hình thức dịch vụ thông tắc vệ sinh thật sự có trách nhiệm để đảm bảo an toàn và thành phẩm trong quá trình triển khai thông tắc bồn cầu.

4.33. Có nên thông tắc nhà vệ sinh bằng Vim (nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh)?

Câu trả lời là Vim không nên được sử dụng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt trong 1 lần. sở dĩ, hiện nay, nhãn hàng Vim chú trọng vào công thức dịu nhẹ, không chứa nhân tố hóa học tẩy rửa cực mạnh gây hại sức khỏe cho người sử dụng.

Vì vậy, công thức Vim chỉ thích ứng để tẩy những cặn bẩn trên mặt trên cùng bồn cầu. Khi triển khai vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh thường xuyên bằng Vim sẽ tiết kiệm những cặn bẩn, chất thải tích tụ. Từ đó, cũng giảm nguy cơ bồn cầu bị nghẹt, tắc nghẽn do ứ đọng chất thải.

4.34. Hút hầm cầu (hút bể phốt) để giải quyết dứt điểm tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Đã bao lâu rồi khách hàng chưa triển khai hút hầm cầu nhà vệ sinh? Tình trạng bồn cầu nhà khách hàng bị tắc có thể xuất phát từ nguyên do bể phốt quá đầy và không thể nhận thêm lượng chất thải nào nữa.

Khi hầm cầu đầy, nước thải tràn ra sàn xung quanh tạo mùi hôi thối, gây ô nhiễm không gian sống. ngay bên cạnh đó, nếu khách hàng phải triển khai thường xuyên những biện pháp thông tắc bồn cầu mà không hề giải quyết được triệt để thì đó là dấu hiệu hầm cầu cần phải được nạo vét và hút bớt chất thải. Hãy lên kế hoạch triển khai hút bồn cầu ngay để giải quyết dứt điểm tình trạng này! Để đạt thành phẩm tốt nhất, khách hàng hãy liên lạc với dịch vụ hút hầm cầu sẽ được xử lý tốt nhất!

4.35. Tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, thật sự có trách nhiệm sẽ được xử lý tốt nhất

Nếu như khách hàng đã sử dụng với mọi những cách ở trên nhưng vẫn không hề có thành phẩm. Hoặc là khách hàng không thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà được, thì hãy liên lạc ngay cho dịch vụ thông bồn cầu uy tín thật sự có trách nhiệm. Họ là những người được đào tạo thật sự có trách nhiệm và có chuyên môn cao biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt nhanh và thành phẩm nhất. Lúc đó, câu hỏi “Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao cho?” sẽ được xử lý nhanh gọn chỉ trong chớp mắt!

một vài lưu ý để phòng ngừa bồn cầu bị tắc nghẽn

Thực tế, những đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu sẽ tạo cơ hội khách hàng giải quyết nhanh nhanh gọn giúp khách hàng. Nhưng nếu tính trạng này tiếp diễn thường xuyên sẽ khiến khách hàng tốn kém rất nhiều tiền nong và gây tổn hại đến hệ thống bồn cầu và hầm cầu nhà khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu  ý những điềm sau đây để tình trạng bồn cầu bị nghẹt không diễn ra nữa:

 1. Nên sử dụng giấy vệ sinh tan trong nước để đi đại tiện. Những loại giấy vệ sinh khó tan, phân rã trong nước không được bỏ vào bồn cầu sẽ hình thành nên nghẹt

 2. tránh việc để trẻ quăng những vật dụng, đồ chơi cứng xuống bồn cầu

 3. Không đổ những nhân tố hóa học, xà phòng vào bồn cầu thường xuyên sẽ tiêu diệt những vi sinh vật có lợi trong hầm cầu. Điều này sẽ khiến giết chết những vi sinh vật phân hủy chất thải và đẩy nhanh tốc độ nghẽn bồn cầu.

 4. Nên có kế hoạch định kỳ vệ sinh bồn cầu bằng 

   hoặc cho ít bột baking soda vào bồn cầu để làm sạch.

 5. Ghi nhớ thời gian tồn tại định kỳ hút hầm cầu để khồng hề bị đầy và làm việc tốt nhất.

Mong rằng những cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt của Tạ Phú hữu ích và tình trạng bồn cầu bị tắc không còn là nỗi ám ảnh nếu với khách hàng. Chúc thành công!

Xem Cùng Tạ Phú 35 Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh thành phẩm 99% (2021)
35 Cách Thông Tắc Nhà Vệ Sinh thành phẩm 99% (2021) https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.