4 lý do khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên

4 lý do khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là trong số những lý do thường dùng và thường gặp nhất dẫn đến bồn cầu bị tắc. Thông thường khi sử dụng một lượng giấy vừa đủ kết hợp với thao tác giật nước mạnh, giấy sẽ được xả sạch xuống hầm cầu. tuy vậy với thói quen dùng quá nhiều giấy và giật nước không dứt khoát, giấy rất dễ vướng lại ở đường ống và gây tắc bồn cầu. 

Để tránh tình trạng này quý khách hàng chỉ nên dùng một lượng giấy vừa phải khi đi vệ sinh và tránh vứt giấy xuống bồn cầu. ngay sát bên cạnh đó, quý khách hàng cũng nên chọn cho hộ gia đình loại giấy mềm, tan nhanh trong nước. 

Nếu muốn tìm cách thông bồn cầu, quý khách hàng có thể thử dùng móc áo, lò xo để xử lý tình trạng tắc nghẽn.

Để rơi những vật cứng vào bồn cầu

Bồn cầu có thể tắc do cố tình hay ngẫu nhiên làm rơi vật cứng vào trong. những vật cứng gây lấp toàn bộ hoặc che khuất đường ống thoát nước, khiến cho giấy và chất thải không thể lưu thông. nếu với trường hợp bồn cầu bị tắc vật cứng này, quý khách hàng nên đậy nắp bồn cầu mỗi khi đi vệ sinh xong để tránh những vật khác rơi vào. 

Trong trường hợp bồn cầu bị nghẽn bằng vật cứng, quý khách hàng có thể dùng móc áo luồn vào trong để lấy ra. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, quý khách hàng nên nhờ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ hút bồn cầu thật sự có tính chuyên nghiệp để có biện pháp thành phẩm hơn.  

Đổ thực phẩm, thức ăn thừa vào bồn cầu

Một lỗi tai hại mà rất nhiều hộ gia đình mắc phải chính là đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu. nếu với những thực phẩm nhỏ vụn, bồn cầu có thể xả trôi một cách đơn giản. tuy vậy với những loại thực phẩm cứng, đặc hay có dạng sợi như rau luộc hay mì tôm thì rất dễ vướng lại. 

để ngăn cản tình trạng này, những hộ gia đình không nên đổ thực phẩm ăn thừa vào bồn cầu. Nếu đổ, chỉ được đổ nước, phần xác nên giữ lại cho vào thùng rác. Với những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do thực phẩm và thức ăn thừa, quý khách hàng có thể chọn cách thông tắc bồn cầu như dùng cá trê, lươn, lò xo… 

Đường ống cống hẹp và yếu

Ngoài những yếu tố do con người tác động, bồn cầu còn và bị tắc do đường ống xả nhỏ, yếu, đã xây dựng lâu không còn làm việc tốt nữa. Hầm cầu và bể phốt quá đầy, gây tắc bồn cầu do nước không thoát được ra ngoài. Trong trường hợp này, tốt nhất quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị rút hút hầm cầu thật sự có tính chuyên nghiệp để có phương án xử lý hợp lý. 

Mong rằng với những thông tin trên, quý khách hàng đã có rất nhiều thêm kiến thức hữu ích cho mình và không cần phải phải thực hiện những cách thông bồn cầu nữa. Đồng thời quý khách hàng cũng nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu để diệt vi khuẩn gây hại nhé. Đừng quên tham khảo thêm những bài viết này khác của Tạ Phú để có thêm những mẹo hay trong cuộc sống!

Xem Cùng Tạ Phú 4 lý do khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên
4 lý do khiến bồn cầu bị nghẹt thường xuyên https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.