5 Điều bảo vệ tính mạng khi sử dụng phòng tắm

5 Điều bảo vệ tính mạng khi sử dụng phòng tắm

5 Lưu ý cần nhớ để phòng tắm là nơi an toàn

1/ Nguồn năng lượng điện an toàn

năng lượng điện là một loại năng lượng quan trọng và cũng là trong số những mối nguy hiểm cần lưu ý. Do đó, cách tiết kiệm năng lượng điện thành phẩm, đồng thời bảo vệ an toàn cho người sử dụng phòng tắm giặt là lắp đặt một hệ thống năng lượng điện đạt đúng chuẩn. Ngoài ra, những ổ năng lượng điện phải được thay mới liên tục để tránh rò rỉ năng lượng điện. 

Không những vậy, ổ cắm năng lượng điện cần phải được lắp đặt tiếp đất, bởi điều này có thể ngăn ngừa năng lượng điện giật và tiết kiệm tình trạng rò rỉ năng lượng điện. Nếu thấy ổ năng lượng điện, hay công tắc phòng tắm giặt có vết hở, nứt,.. hãy gọi thợ đến sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn quý khách nhé.

2/ Đặt những thiết bị năng lượng điện không tiếp xúc với nước

Hằng ngày, con người vẫn tồn tại thói quen sử dụng máy sấy tóc, máy uốn tóc, quạt thông gió âm trần,…trong phòng tắm giặt. Đây là những thiết bị phòng tắm giặt làm việc nhờ nguồn năng lượng điện. Đồng thời, tình trạng hở hay hư hỏng ở thiết bị sẽ dễ dẫn đến chập năng lượng điện. để tránh rò rỉ, chập năng lượng điện, quý khách nên để những thiết bị này tránh xa nước, vì nước là chất dẫn năng lượng điện vô cùng nguy hiểm. 

3/ Để những hỗn hợp tẩy rửa gọn gàng

Nếu quý khách có thói quen để những thiết bị phòng tắm lẫn với những loại hỗn hợp vệ sinh phòng tắm giặt, hãy tập sắp xếp mọi thứ ngay ngắn lại nhé. quý khách cần cất những hỗn hợp này đúng nơi đúng chỗ để tránh nguy hiểm như giữ cho phòng tắm giặt luôn gọn gàng, thật sạch sẽ. 

ngay bên cạnh đó, việc sắp xếp những hỗn hợp, nhân tố hóa học tẩy rửa, viên tẩy bồn cầu,… vào đúng vị trí sẽ tránh tình trạng những chất này bị đổ ra ngoài nền, gây trơn trượt và lãng phí. Tốt nhất, quý khách hãy cho chúng vào một chiếc giỏ đựng, hoặc một hộp tủ nhỏ nếu phòng tắm giặt rộng. 

4/ Làm sạch những thiết bị phòng tắm

những thiết bị phòng tắm giặt nếu sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh sẽ tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh, gây tác động xấu đến sức khoẻ của hộ gia đình. đặc trưng, nếu nhà có con nhỏ, quý khách cần phải lưu ý vệ sinh phòng tắm giặt kỹ lưỡng hơn. 

quý khách hãy vệ sinh thảm chống trượt trong phòng tắm giặt thường xuyên. Ngoài ra, bồn cầu, lavabo,… cũng cần phải được làm sạch đều đặn để loại bỏ vi khuẩn như tiết kiệm những vết ố vàng, làm mất thẩm mỹ không gian phòng tắm giặt. 

5/ không được để nước đọng ở sàn phòng tắm giặt

Sàn phòng tắm giặt là trong số những nơi cần phải được vệ sinh thật sạch sẽ và làm khô ráo. Việc để cho sàn nhà ướt có thể khiến quý khách bị trượt ngã rất nguy hiểm. ngay bên cạnh đó, sàn phòng tắm giặt ẩm thấp chính là môi trường thuận tiện cho nhiều vi khuẩn tiến lên, sinh sôi, và gây mùi hôi khó chịu. Vì vậy, quý khách hãy thường xuyên tẩy trắng gạch men nhà vệ sinh, quét dọn và làm sạch nước đọng trên sàn bằng cách lau khô sàn mỗi khi sử dụng xong nhé.

Để vệ sinh sàn phòng tắm giặt, bồn cầu và lavabo sạch khuẩn, sáng bóng, Tạ Phú khuyên quý khách sử dụng sản phẩm chuyên dụng như Nước Tẩy Bồn Cầu và phòng tắm giặt Vim. Bởi lẽ, sản phẩm có năng lực làm sạch những vết bẩn trong bồn cầu và phòng tắm giặt, đồng thời tiêu diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh*, nhờ có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn thành phẩm. Do vậy, phòng tắm giặt và bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách thành phẩm.

(*Dựa trên thành phẩm trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).

quá trình sử dụng Vim để diệt khuẩn phòng tắm giặt – bồn cầu như sau:

  • Bước 1: Pha loãng 2 nắp sản phẩm nước tẩy rửa bồn cầu Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước muốn tạo thành hỗn hợp giúp làm sạch trên bề mặt phía trên và loại bỏ vi khuẩn.

  • Bước 2: Dùng giẻ lau, chổi lau hoặc bàn chải để vệ sinh trên bề mặt phía trên cần làm sạch với hỗn hợp trên.

  • Bước 3: Lau/ xả lại với nước.tùy thuộc theo tần suất sử dụng mà quý khách có thể tăng số lần vệ sinh để đảm bảo thành phẩm làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

Ngoài những điều trên, quý khách có thể chọn những thiết bị phòng tắm giặt an toàn như bình nóng lạnh uy tín, lắp những thanh vịn để tránh trượt ngã khi dịch rời, dùng dép phòng tắm giặt chuyên dụng,…Hy vọng những giải bày của Tạ Phú sẽ giúp đỡ phòng tắm của quý khách luôn an toàn, thật sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho cả hộ gia đình.

Tác giả: Team Tạ Phú 

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xem Cùng Tạ Phú 5 Điều bảo vệ tính mạng khi sử dụng phòng tắm
5 Điều bảo vệ tính mạng khi sử dụng phòng tắm https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.