6 mẹo giữ hoa tươi lâu người phân phối hoa không khi nào nói cho quý khách

Xem Cùng Tạ Phú 6 mẹo giữ hoa tươi lâu người phân phối hoa không khi nào nói cho quý khách

1. Rửa sạch lọ và luôn giữ lọ cắm hoa sạch

Sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là “quên béng” việc phải vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước lúc cắm, việc đó vô tình khiến hoa nhanh héo, nhanh tàn do vi khuẩn tồn tại. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn giữ hoa tươi lâu là phải rửa thật sạch lọ/bình cắm hoa trước lúc cắm. Khi đã cắm hoa vào lọ, cũng phải lưu ý luôn giữ bình thật sạch, loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.

2. Cắt tỉa cành hoa

Đây chính xác là một bước quan trọng trước lúc cắm hoa mà hầu như mọi người đều đã khá rõ. tuy vậy, khi cắt tỉa cành hoa, quý khách cần phải cắt chéo cành, dùng kéo sắc cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ.

3. Loại bỏ lá thừa

Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa tưởng chừng chẳng vấn đề gì nhưng chính chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn tiến lên do lá ngâm trong nước dễ bị úng.

muốn tạo môi trường thuận tiện và thoáng cho hoa hút đủ nước, luôn tươi mới, đừng quên nhặt bớt và loại bỏ lá thừa ở phần thân dưới của cành hoa nhé.

4. Thường xuyên thay nước để giữ hoa tươi lâu

quý khách nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa “sức sống mới” và tươi lâu hơn.

Hoa cũng cần phải được thay nước thường xuyên, không khác gì như việc người ta cần tắm mỗi ngày.

5. Cho hoa “ăn”

tất thảy mọi người không nhận ra rằng cho hoa ăn có thể làm hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau mà quý khách nên tham khảo, đơn giản nhất là nhỏ vài giọt rượu vodka vào trong bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn khiến những hoa lá bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoặc quý khách cũng có thể sử dụng hỗn hợp 2 thìa giấm táo kết hợp với 2 thìa đường rồi cho hoa “ăn” bằng cách đổ vào trong bình cắm hoa, đường giúp hoa tiến lên, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn.

6. Ngâm hoa vào nước ấm

Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp “hồi sinh” những hoa lá đang héo dần này là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, quý khách pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp đỡ hoa phục hồi và tươi lâu hơn.

7. một vài lưu ý khác

– Khi mua hoa về, phải ngâm hoa vào trong nước ngay lập tức để giữ hoa tươi lâu, hoa càng để ngoài trời lâu càng nhanh héo.

– Không đổ nước đầy bình đến vành, hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào trong bình là không cần phải thiết.

– Không cắm quá nhiều hoa trong bình, trường hợp có quá nhiều hoa, những cánh hoa không hề có đủ chỗ để thở.

(Tổng hợp)

Xem Cùng Tạ Phú 6 mẹo giữ hoa tươi lâu người phân phối hoa không khi nào nói cho quý khách
Xem Cùng 6 mẹo giữ hoa tươi lâu người phân phối hoa không khi nào nói cho quý khách vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.