Bệnh kiết lỵ: Nguyên nhân và cách phòng tránh thành quả

Bệnh kiết lỵ: Nguyên nhân và cách phòng tránh thành quả

4 Nguyên nhân gây ra bệnh kiết lỵ thông dụng nhất

Việc đối mặt với bệnh dịch cũng đã phần nào khiến cuộc sống của con người ta có nhiều thay đổi và thử thách. tuy vậy, không phải vì vậy mà con người ta lại xem nhẹ và bỏ qua những loại bệnh khác trong thời điểm này, điển hình là bệnh kiết lỵ gây viêm nhiễm đường ruột. 

Đây là một loại bệnh xuất phát, từ loại vi khuẩn đường ruột E.coli hoặc vi khuẩn từ Shigella, Campylobacter, Salmonella. Những loại vi khuẩn này xâm nhập vào đường ruột, gây ra suy giảm miễn dịch và những biến chứng khó lường cho cơ thể, đặc trưng là trẻ nhỏ. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Việc hiểu biết và nắm rõ được loại bệnh này và cách phòng tránh sẽ giúp đỡ con người ta tăng cường được sức khỏe trong thời điểm bệnh dịch một cách thành quả. Theo đó, quý khách cần phải nắm rõ được những nguyên nhân gây ra bệnh kiết lỵ: 

  • Thực phẩm bẩn, ô nhiễm và nhiễm khuẩn.

  • Nguồn nước uống hoặc sinh hoạt bị ô nhiễm và nhiễm khuẩn.

  • Lây nhiễm từ người mắc bệnh kiết lị, thông qua tiếp xúc với cơ thể.

  • Môi trường sống không được vệ sinh kỹ lưỡng và thường xuyên. 

Xem thêm >>> Kinh nghiệm xử lý nước thải sinh hoạt của người Nhật

3 Cách phòng tránh bệnh kiết lỵ thành quả nhất

Rửa tay thường xuyên và đúng cách để dán

Nguyên nhân dẫn đến bệnh kiết lỵ tất thảy đều xuất phát từ việc vệ sinh cá nhân kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột khi ăn uống hoặc sinh hoạt thường ngày. Do đó, rửa tay đúng cách để dán và vệ sinh cá nhân tỉ mỉ luôn luôn là nguyên tắc trước hết mà quý khách cần nhớ, để phòng bệnh thành quả. 

Xem thêm >>> Mách quý khách cách rửa tay đúng cách để dán, sạch khuẩn

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Ăn chính, uống sôi 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là nguyên tắc thứ hai, mà quý khách cần nằm lòng để đẩy lùi được sự xâm nhập của vi khuẩn từ nguồn thức ăn hoặc thức uống bẩn. Theo đó, quý khách hãy tiết kiệm ăn những thức ăn lề đường, những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc vật liệu trong bữa ăn hằng ngày. Và ưu tiên ăn những thực phẩm chế biến tại nhà, được làm sạch và chế biến đúng cách để dán. Ngoài ra, quý khách cũng đừng bỏ qua việc vệ sinh khu vực ăn uống, chế biến thức ăn và nơi bảo quản thực phẩm để phòng bệnh kiết lỵ thành quả nhất. 

Vệ sinh kết hợp cùng khử khuẩn nhà cửa thường xuyên để đẩy lùi mầm mống gây bệnh

Tương tự với phương pháp phòng tránh dịch COVID – 19 tại nhà, việc vệ sinh và khử khuẩn nhà cửa hằng ngày chính là nguyên tắc phòng chống dịch bệnh số 1 hiện nay. Thông qua nguyên tắc này, quý khách có thể đẩy lùi được sự xâm nhập của những mầm mống gây bệnh truyền nhiễm từ phía trong lẫn ngoài trời một cách thành quả. Từ đó, quý khách đã có rất nhiều bảo vệ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch của cả hộ gia đình toàn diện trong mùa dịch bệnh. 

trong số những khu vực mà quý khách cần lưu ý khi vệ sinh nhà cửa hằng ngày chính là khu vực nhà vệ sinh. Nơi đây thường xuyên không khô thoáng và tiếp xúc với tất cả loại chất thải, tạo nên một môi trường sống những loại vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khoẻ tiến lên. 

Để loại bỏ nhanh những mầm mống gây bệnh tiến lên trong nhà vệ sinh, Tạ Phú mách chị em nội trợ sử dụng Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn. Sản phẩm được biết đến với năng lực loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh, giúp ngăn ngừa bệnh sởi ở trẻ em, kiết lỵ… và nhiều loại bệnh khác. Công thức có chứa thành phần Sodium Hypochlorite được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại viện Pasteur có năng lực tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy chúng và diệt khuẩn tuyệt đối. đặc trưng, sau rất nhiều lần kiểm nghiệm, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn và đang được xác nhận có thể diệt virus SARS-CoV-2 chỉ trong 10 giây*. 

Với năng lực loại bỏ vi khuẩn, virus mà không hề gây tổn hại phía trên ,mặt gạch ốp hay bồn cầu, sản phẩm là sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để quý khách làm sạch những vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn, virus trong phòng tắm và nhà vệ sinh thành quả. Từ đó, quý khách có thể tuyệt đối yên tâm sử dụng sản phẩm như một cách tẩy vết bẩn thành quả và bảo vệ sức khoẻ hộ gia đình quý khách tối ưu.

Ngoài ra, thiết kế dạng chai của sản phẩm Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn siêu tiết kiệm, chỉ với 33.000VND/chai 880ml. Hãy nhanh tay tìm mua nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn nhanh nhanh gọn nhất tại những kênh phân phối lẻ trên toàn quốc hoặc nhấp ngay TẠI ĐÂY!

Hy vọng đoạn viết trên đã cho quý khách thông tin hữu ích về loại bệnh kiết lỵ như cách phòng bệnh thành quả. Hãy nằm lòng những điều này để bảo vệ sức khoẻ tất cả mọi người trong nhà và cho quý khách một cách toàn diện trong thời điểm dịch bệnh hoành hành này nhé!

Tác giả: Team Tạ Phú

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xem Cùng Tạ Phú Bệnh kiết lỵ: Nguyên nhân và cách phòng tránh thành quả
Bệnh kiết lỵ: Nguyên nhân và cách phòng tránh thành quả https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.