Bí quyết giữ phòng tắm giặt khồng hề bị ẩm mốc

Bí quyết giữ phòng tắm giặt khồng hề bị ẩm mốc

Dùng sơn chống ẩm mốc

trong số những cách hữu dụng nhất chính là dùng sơn chống ẩm mốc cho phòng tắm giặt. Ngay từ khi xây dựng, khách hàng nên dùng sơn chống thấm, chống ẩm mốc. nếu với phần sàn, tường đứng, khách hàng có thể ốp thêm gạch men men, kính đá, gỗ làm tường. những vật liệu tường này vừa giúp ích cho việc làm sạch tường phòng tắm giặt một cách đơn giản, vừa giúp khô thoáng, chống ẩm mốc.

Dùng than củi

Than củi làm rất tốt trong việc hút ẩm trong không khí. nếu với không gian phòng tắm giặt khách hàng có thể dùng than củi đặt trong túi vải treo vào, lưu ý treo lên cao một chút để tránh bị ướt và trẻ nhỏ nghịch bẩn. khách hàng cũng có thể dùng than củi để chống ẩm mốc cho những không gian khác trong nhà như phòng bếp hay phòng ngủ. 

Dùng quạt thông gió

khách hàng nên lắp thêm quạt thông gió cho phòng tắm nhà mình. Một chiếc quạt thông gió nhỏ sẽ mang đến tác dụng cung cấp gió, loại bỏ những mùi hôi khó chịu. Không những thế, quạt thông gió cũng mang đến tác dụng làm không khí khô thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc, hơi nước trong phòng tắm giặt. 

Dùng bã cafe

Ngoài than củi, khách hàng có thể dùng thêm bã cafe hoặc hạt cafe thô tiếp theo cho vào túi vải và treo vào trong phòng tắm giặt. Bã cafe vừa làm hút hơi ẩm, vừa lan tỏa mùi hương cafe thơm nồng lấn át đi mùi hôi khó chịu của phòng vệ sinh. Nhờ vậy mà phòng tắm giặt luôn khô thoáng. Vì thế, đây cũng được xem là thao tác sạch tường phòng tắm giặt đơn giản, một cách đơn giản. 

Dùng vôi sống

nếu với không gian phòng tắm giặt ẩm mốc nghiêm, trọng khách hàng có thể sử dụng biện pháp dùng vôi sống. Cho vôi sống vào hộp hoặc thùng với số lượng to, tiếp theo đặt vào vị trí ẩm mốc. Vôi tiếp xúc với không khí sẽ hút hết lượng hơi nước, giúp phòng tắm giặt trở nên khô thoáng. 

Mở cửa phòng tắm giặt

Khi xây dựng, khách hàng nên bổ sung thêm lỗ nhỏ trên góc tường để không khí được lưu thông, hơi ẩm được phân tán đi nơi khác. Ngoài ra, khi không sử dụng, khách hàng cũng có thể mở hết những góc cửa phòng tắm giặt và bật quạt thông gió để hơi ẩm, mùi hôi khó chịu bay hết ra ngoài trời. 

Xử lý nấm mốc trên tường

Trong trường hợp phòng tắm giặt bị ẩm, tường bị nấm mốc khách hàng cần có biện pháp xử lý triệt để, tránh tình trạng tái diễn mỗi khi thời tiết ẩm nồm. khách hàng có thể làm sạch tường phòng tắm giặt bằng cách dùng hỗn hợp baking soda với nước, giấm. Xịt trực tiếp hỗn hợp lên tường phòng tắm giặt để vài phút, tiếp theo dùng bàn chải đánh sạch và dội lại là được. 

Trên đây là những phương pháp làm sạch tường phòng tắm giặt và chống ẩm mốc đơn giản, an toàn và thành quả nhất để dành cho khách hàng. Đừng quên đồng hành cùng Tạ Phú để có thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

Xem Cùng Tạ Phú Bí quyết giữ phòng tắm giặt khồng hề bị ẩm mốc
Bí quyết giữ phòng tắm giặt khồng hề bị ẩm mốc https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.