Bí quyết vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt an toàn và thật sạch sẽ

Bí quyết vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt an toàn và thật sạch sẽ

Vì sao cần phải vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt?

Đèn sưởi phòng tắm giặt còn được gọi là máy sưởi phòng tắm giặt. Sau một tuổi thọ sử dụng, lớp bụi bẩn sẽ bám đầy xung quanh phần bóng đèn, gây mất thẩm mỹ, đồng thời làm giảm năng lực chiếu sáng. một vài đèn sưởi có thiết kế thêm bộ phận quạt gió, sau một tuổi thọ, lớp bụi bẩn sẽ làm bít những khe thông gió của quạt khiến cho luồng gió nóng thổi ra yếu đi, làm giảm hiệu suất sưởi ấm. Nếu để lâu ngày rất có thể làm hỏng cánh quạt. 

Ngoài ra, khi vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt, quý khách sẽ có thể kịp thời phát hiện đèn sưởi có bị lỏng ốc hay không, hoặc đường dây năng lượng điện nối từ đèn đến ổ cắm có an toàn không, từ đó có phương án khắc phục, xử lý kịp thời, giảm nguy cơ cháy chập.

Khi nào nên vệ sinh đèn sưởi

Đèn sưởi phòng tắm giặt chủ yếu được sử dụng vào mùa đông hoặc những khi thời tiết trở lạnh, vì vậy, quý khách nên vệ sinh định kỳ 2 lần/năm vào thời điểm trước và sau mùa lạnh.

Những lưu ý khi vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt

như những thiết bị máy sưởi phòng tắm giặt khác, người sử dụng cần phải thận trọng trước lúc tiến hành vệ sinh đèn sưởi. Trước tiên, quý khách hãy ngắt nguồn năng lượng điện tuyệt đối khỏi thiết bị. 

sát bên đó, do đèn sưởi phòng tắm giặt thường được treo trên cao hoặc lắp giữ chặt trên trần phòng tắm, quý khách sẽ phải dùng thang. quý khách cần phải lưu ý độ an toàn của thang khi leo lên vệ sinh đèn sưởi.

công việc vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt thật sạch sẽ, an toàn

1. Vệ sinh bóng đèn sưởi:

Hãy tỉ mỉ tháo từng bóng đèn và đặt xuống sàn hoặc mặt phẳng khô ráo. quý khách nên lót bên dưới một miếng vải mềm để tránh bóng đèn lăn vỡ, hư hỏng. 

Tiếp theo, quý khách sử dụng một chiếc khăn không khô thoáng, sạch, lau nhẹ nhàng toàn bộ mặt trên cùng bóng đèn. Để tăng sản phẩm làm sạch, quý khách có thể dùng nước tẩy đa năng để làm sạch mặt trên cùng.  

2. Vệ sinh phần thân đèn sưởi phòng tắm giặt:

 Đây là bộ phận rất dễ bị bám lớp bụi và cần phải vệ sinh thường xuyên nhất. quý khách hãy lau từ ngoài vào trong bằng khăn không khô thoáng và sạch. Lưu ý tránh không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào những miếng kim loại trên thân đèn. Lau kỹ phần tiếp xúc với chuôi bóng đèn.

3. Vệ sinh phần quạt gió:

những loại đèn sưởi phòng tắm giặt như đèn sưởi Hans 2 bóng hoặc đèn sưởi Kottmann 2 bóng có thiết kế thêm bộ phận quạt gió. Trong quá trình sử dụng, lớp bụi bẩn sẽ bám lên phía trên mặt trên cùng đèn và làm bít những khe thông gió của quạt, khiến cho luồng gió nóng thổi ra bị yếu đi. Khi sử dụng lâu với nhiệt lượng tỏa ra to sẽ đốt nóng lớp lớp bụi bám trên đó, tạo cảm nghĩ có mùi khét.

Để vệ sinh phần quạt gió, trước hết, quý khách cần tháo lớp vỏ của đèn ra, sử dụng khăn không khô thoáng lau xung quanh cánh quạt, phần nắp và vùng xung quanh. Sau khi làm sạch, lau lại bằng vải khô và để nơi thoáng mát cho cánh quạt khô hẳn mới lắp trở lại vào đèn để sử dụng.

4. Ráp lại những bộ phận đèn sưởi phòng tắm giặt:

Sau khi vệ sinh từng bộ phận đèn sưởi phòng tắm giặt xong, quý khách tiến hành là lắp lại thành công như bước đầu. Có một quy tắc thực hiện cho cả đèn sưởi âm trần và treo tường này đó là bộ phận nào được tháo ra đến cuối cùng sẽ được tiến hành lắp đặt trên hết, và lặp lại công việc như thế đến hết mọi bộ phận của đèn sưởi. Việc đến cuối cùng quý khách cần làm là kiểm tra lại xem những bộ phận như bóng đèn và quạt nóng có làm việc như bình thường hay không.

Thật đơn giản đúng không nào! Hi vọng qua những san sẻ về bí quyết vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt trên đây, quý khách sẽ có thêm được kiến thức bổ ích và kinh nghiệm trong việc bảo quản đèn thiết bị để tăng tuổi thọ sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

Xem Cùng Tạ Phú Bí quyết vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt an toàn và thật sạch sẽ
Bí quyết vệ sinh đèn sưởi phòng tắm giặt an toàn và thật sạch sẽ https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.