Bồn cầu bị nghẹt: Nguyên nhân và cách xử lý

Bồn cầu bị nghẹt: Nguyên nhân và cách xử lý

1. Dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

trước lúc tình trạng nghẹt bồn cầu trở nên phức tạp, người đặt hàng có thể đơn giản nhận thấy những dấu hiệu “cầu cứu” như: 

  • Nước vẫn xuống nhưng xuống rất chậm (dấu hiệu trước tiên khuyến cáo bồn cầu bị nghẹt nhẹ)

  • Nhà vệ sinh có mùi hôi thoát ra từ toilet

  • Bồn cầu có tiếng ọc ọc khi xả nước

  • Bồn cầu bị trào ngược, kéo theo chất thải (tình trạng bị nghẹt đã trở nên nặng hơn)

  • Nước và chất thải không thể thoát (tình trạng tắc nghẽn rất nặng)

2. Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt

Chẳng có điều gì tự dưng xảy ra mà không hề có nguyên nhân đúng không nào? Và, bồn cầu bị nghẹt cũng thế. Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản gây ra tắc nghẽn bồn cầu mà người đặt hàng nên lưu ý để có những cách xử lý thích hợp, như rút kinh nghiệm để không được để tình trạng tắc nghẽn có thời dịp xảy ra nữa.

Quá nhiều giấy vệ sinh

Nhà vệ sinh hộ gia đình thường được thiết kế những đường ống thoát nước tương đối to đủ để cuốn trôi chất thải và giấy vệ sinh, người đặt hàng không cần phải phải bỏ riêng giấy vệ sinh trong sọt rác rồi thu gom và xử lý mỗi ngày như trước nữa. 

tuy vậy, người đặt hàng cũng cần phải lưu ý đến lượng giấy vệ sinh mà hộ gia đình sử dụng, như vật liệu giấy có dễ tan trong nước hay không. sở dĩ nếu sử dụng loại giấy vệ sinh không đảm bảo về chất lượng và khó tan, chúng sẽ đóng thành đống trong đường ống thải, đặc trưng là những vị trí gấp khúc. Lâu dần, giấy song song với sự chất thải sẽ đọng cứng lại và không đảm bảo về chất lượng của dòng chảy nữa khiến cho bồn cầu bị nghẹt. 

Làm rơi dị vật xuống bồn cầu

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, chẳng may người đặt hàng bị đánh rơi vật gì đó xuống bồn cầu. Hoặc hộ gia đình người đặt hàng có trẻ nhỏ và chúng vô tình đánh rơi đồ chơi xuống bồn cầu… và vô vàn những lý do khác mà dị vật có thể rơi rớt trong bồn cầu. Nếu người đặt hàng phát hiện sớm và sử dụng loại thiết bị thông cống để lấy chúng lên thì mọi chuyện và đang được giải quyết êm đẹp. Thế nhưng, nếu người đặt hàng không phát hiện kịp thời và cứ thế xả nước thì chính những dị vật này sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt đấy nhé. 

Hầm cầu bị đầy

Hầm chứa chất thải cũng có hạn sử dụng, thông thường, chúng có thể chứa được chất thải hộ gia đình trong khoảng 5 năm. tuy vậy, nếu hộ gia đình người đặt hàng đông người và nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì có lẽ sau khoảng 3 năm người đặt hàng nên hút hầm cầu một lần để đảm bảo dòng chảy như không được để dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Ống thoát khí bị nghẹt

Ống thoát khí hay thường hay gọi là ống thông hơi bồn cầu làm nhiệm vụ tương tự như chiếc quạt thông gió, giúp phân tán những luồng khí trong hầm cầu để đảm bảo lượng lưu thông của không khí và dòng chảy của chất thải. Ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt do bùn đất hay bất kỳ tác nhân nào khác cũng sẽ hình thành nên xáo trộn mọi làm việc của hầm chứa, gây tác động đến quá trình thông thoát của chất thải và rõ ràng là khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Hầm cầu không hề có đường ống thoát khí 

Đây là nguyên nhân sao cho tình trạng bồn cầu bị nghẹt, nó thuộc về lỗi nhân viên kỹ thuật trong lúc xây dựng nhà vệ sinh. những ngay lúc này người đặt hàng nên kiểm tra lại thiết kế đường ống và hầm chứa chất thải, tiếp sau đó tạo một đường ống thông khí mới. 

Để khắc phục điều này, người đặt hàng nên nhờ đến sự trợ giúp của những tổ chức, dịch vụ thông tắc cống tại thành phố Hà Nội hoặc dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM để họ hỗ trợ người đặt hàng trong việc thực thi bằng những máy móc tiên tiến. Đây là những đơn vị mạnh mẽ và đang được Tạ Phú chọn lọc từ những review của quý khách. những đơn vị này trải rộng chi nhánh từ HCM ra thành phố Hà Nội nên người đặt hàng tuyệt đối có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

3. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt, trong trường hợp là những nguyên nhân khách quan như bị đọng rác thải trong đường ống hay rớt dị vật thì người đặt hàng có thể sử dụng những thao tác sau đây: 

Dùng bột thông cống, nước thông cống

Đây là cách xử lý nhanh và sản phẩm nhất trong những trường hợp tắc nghẽn cầu cống do chất thải đọng lại. Nước thông cống và bột thông cống làm việc theo cơ chế hòa tan chất thải thành nước, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có hại và giúp đường ống thật sạch sẽ hơn. người đặt hàng chỉ việc mua nước thông cống về và đổ trực tiếp xuống bồn cầu, để ngâm theo đúng thời gian tồn tại quy định rồi xả nước 2 – 3 lần là xong.

Hỗn hợp baking soda, giấm

Nếu như chưa mua được nhân tố hóa học thông cống, người đặt hàng cũng có thể tận dụng những vật liệu trong nhà nấu nướng để thông tắc bồn cầu. Hãy trộn baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1 muốn tạo thành hỗn hợp sủi bọt rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Đợi khoảng 3 tiếng đồng hồ rồi xả sạch lại với nước. Hỗn hợp baking soda và giấm cũng làm làm tan chất thải, khiến chúng đơn giản trôi theo dòng nước khi người đặt hàng xả nước.

nếu như với những nguyên nhân liên quan đến nhân viên kỹ thuật lắp đặt bồn cầu như đường ống thoát nước hay hầm cầu bị đầy, người đặt hàng nên nhờ đến sự giúp đỡ của hình thức thông tắc bồn cầu thật sự có trách nhiệm sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất nhé.

Vậy là, Tạ Phú đã đưa ra cho người đặt hàng một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt, như đôi ba hướng giải quyết tức thời để giúp bồn cầu của người đặt hàng làm việc trở lại. Cảm ơn người đặt hàng đã theo dõi đoạn viết và chúc những người đặt hàng triển khai thành công!

Xem Cùng Tạ Phú Bồn cầu bị nghẹt: Nguyên nhân và cách xử lý
Bồn cầu bị nghẹt: Nguyên nhân và cách xử lý https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.