Bồn cầu vẫn bị ố vàng dù được vệ sinh mỗi ngày?

Bồn cầu vẫn bị ố vàng dù được vệ sinh mỗi ngày?

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị ố vàng

Với vật liệu bằng sứ, bồn cầu đơn giản bị bám bẩn và trở nên vô cùng mất vệ sinh. Cùng điểm qua nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị ố vàng dù được dọn vệ sinh mỗi ngày.

Không vệ sinh thường xuyên

Đôi khi người đặt hàng nghĩ rằng việc xả nước hằng ngày là có thể cuốn trôi chất bẩn trong bồn cầu. Thế nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm khá thông dụng.

Nếu người đặt hàng không tẩy rửa bồn cầu trong thời gian tồn tại lâu năm, những chất bẩn sẽ lắng đọng. Chúng sẽ tạo thành từng lớp mảng bám chặt vào lòng bồn cầu. Những chất bẩn này theo thời gian tồn tại sẽ tạo thành những vết cặn và những vệt ố vàng.

Vệ sinh sai cách

người đặt hàng đừng lầm tưởng rằng bất kể thiết bị vệ sinh nào cũng có thể làm sạch được bồn cầu. Dùng cọ vệ sinh sắc nhọn hoặc nước tẩy rửa có tính tẩy mạnh sẽ khiến mất đi lớp men.

Lớp men này có tính kháng khuẩn, đồng thời còn giúp chống bám bẩn. Nếu người đặt hàng vệ sinh không đúng chuẩn, mất lớp men khiến cho bồn cầu dễ bị bám bẩn gây ố vàng.

Sử dụng chất tẩy rửa quá thường xuyên sẽ hình thành nên liên quan đến men của bồn cầu. Chính vì thế, người đặt hàng có thể sử dụng cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng nguyên vật liệu đơn giản.

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng nước uống có ga

Bất kỳ một loại nước uống có ga nào đều có năng lực đánh bay những vết bẩn ố vàng tại bồn cầu. năng lực này là nhờ vào việc những thức uống có chứa những lớp bọt do khí tạo ra CO2 và có tính acid nhẹ. Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng sử dụng nước uống có ga để tẩy trắng bồn cầu như sau:

 • Ngắt nguồn nước cấp của bồn cầu

 • Xả sạch toàn bộ lượng nước trong người bồn cầu

 • Đổ nước có ga vào đầy bồn cầu sao cho dần hết toàn bộ những vết ố vàng

 • Để trong vòng 1 tiếng để tránh liên quan đến men của bồn cầu.

 • Dùng bàn chải cọ thật mạnh toàn bộ lòng bồn cầu rồi xả nước.

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng đá bọt

Đá bọt là một nguyên vật liệu mà người đặt hàng có thể tìm mua ở những phòng trưng bày tạp hóa. Đá bọt làm tẩy sạch toàn bộ những vết bám cứng đầu. Nó làm sạch chất bẩn bám trên phía trên ,mặt những thiết bị vệ sinh bằng sứ, trong đó có bồn cầu. Cách sử dụng đá bọt để tẩy trắng bồn cầu khá đơn giản, người đặt hàng có thể làm như sau:

 • Thấm ướt ½ miếng đá bọt

 • Chà thật mạnh vào những vết ố vàng bám trên và trong người bồn cầu

 • Xả sạch với nước.

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm khi trộn với nhau sẽ tạo ra một loại hỗn hợp có năng lực tẩy rửa tốt. Hỗn hợp này không gây liên quan đến lớp men của bồn cầu. Cách sử dụng 2 loại nguyên vật liệu này để tẩy trắng bồn cầu như sau:

 • Trộn bột baking soda và giấm sẽ tạo thành một hỗn hợp hơi sệt.

 • Dùng bàn chải cọ hỗn hợp này vào những vị trí ố vàng. Nếu như vết bám quá cứng đầu thì người đặt hàng có thể lưu lại hỗn hợp này từ 2-3h rồi mới tiến hành quá trình cọ rửa.

 • Xả sạch với nước.

Bồn cầu trong hộ gia đình rất dễ bị bám bẩn và khiến cho những vết ố vàng. người đặt hàng nên thường xuyên cọ rửa khu vực này bằng những cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Xem Cùng Tạ Phú Bồn cầu vẫn bị ố vàng dù được vệ sinh mỗi ngày?
Bồn cầu vẫn bị ố vàng dù được vệ sinh mỗi ngày? https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.