[Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2021

Xem Cùng Tạ Phú [Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2021

Kích thước tủ giày là trong số những yếu tố quyết định thiết kế và kiểu dáng của tủ. Mỗi chiếc tủ giày lại có một kích thước riêng lẻ để thích hợp với mọi không gian sống.

Tủ giày thường được bố trí ở vị trí ngay cửa ra vào. Chính vì vậy khi thiết kế kích thước tủ giày cần thích hợp với vị trí đặt, kệ tivi hay bàn trà,… ngay sát bên cạnh đó cũng cần tính toán số lượng giày dép sử dụng trong hộ gia đình để tủ giày có kích thước đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. lựa tìm kích thước tủ giày có vai trò cực kì quan trọng nếu như với nơi ở của quý khách. Không chỉ đơn thuần là vật dụng bảo quản giày dép nhưng vẫn yếu tố thẩm mĩ cho cả không gian nội thất

Khi lựa chọn kích thước tủ giày dép cần lưu ý những yếu tố sau: kích thước tiêu chuẩn, nhu cầu sử dụng, loại giày dép, diện tích của căn phòng.

1. Chọn theo kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là những chỉ số chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tiêu chuẩn tủ giày. ích lợi của tủ đựng giày là để cất giày, dép, giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà. Cho nên tủ giày không nên chọn loại quá cao đặc trưng là không được cao hơn chiều cao của người trưởng thành. Điều này tạo cảm nghĩ bất tiện, không được thoải mái khi phải với tay lên.

Chiều cao của tủ giày sẽ thường cao từ 80cm đến 120cm tùy vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Bề sâu của tủ giày tại Việt Nam thường sâu tối đa 40cm, nên thiết kế sao cho thích hợp với chiều sâu thông thường, tránh thiết kế vừa tốn diện tích lại thừa bề sâu gây tốn diện tích.

kích thước tủ giày tiêu chuẩn

2. Chọn kích thước tủ giày theo nhu cầu

Nhu cầu sử dụng có tính quyết định đến việc lựa chọn những tủ giày có kích thước như thế nào. Nếu quý khách sở hữu một lượng giày dép to hoặc nhà quý khách đông thành viên thì nên chọn kích thước tủ giày dép to, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái. Ngược lại, nếu không hề có nhiều giày dép hoặc quý khách sống độc thân thì nên tìm tới những kích thước nhỏ để tránh chiếm nhiều diện tích của căn phòng.

chọn kích thước tủ giày theo nhu cầu

Cần lưu ý đến việc dự trữ không gian cho những đôi giày dép mới sẽ mua trong tương lai. Vì thế, đừng chọn tủ giày dép chỉ có thể chứa với số lượng giầy hiện tại, hãy chọn kích thước to hơn một chút. Chẳng hạn như quý khách đang có 8 đôi giày nhưng hãy mua chiếc tủ có thể cất được 10 đôi. nếu như có những đôi giày cũ không còn sử dụng trong tủ thì quý khách nên dọn bớt để có chỗ cho những đôi mới, không làm chật chội. Tủ giầy quá chật cũng sẽ khiến cho mùi khó chịu hơn sẽ tạo cơ hội tủ được thông thoáng.

3. Kích thước tủ giầy phụ thuộc vào loại giày dép

Giày dép có nhiều loại và nhiều size khác nhau, do đó những tủ giày dép cũng có nhiều sản phẩm với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Ngoài nhu cầu sử dụng thì quý khách cũng nên dựa trên kiểu giầy mà mình dùng để chọn mẫu thích hợp. Chẳng hạn như quý khách chỉ để những loại giày nữ thông thường như: giày thể thao nữ, sandal nữ, giày cao gót, giày búp bê, giày lười nữ; hay những loại giày nam thông thường như: giày da nam, giày lười nam, giày văn phòng nam…thì có thể chọn loại tủ nhỏ hơn vì chúng không chiếm nhiều diện tích. Ngược lại, nếu quý khách sở hữu boot cao, có kích thước khá to thì hãy điều chính lựa chọn những tủ cao, ngăn rộng hơn.

loại giày dép ảnh hưởng đến kích thước tủ giày dép

những ngăn phía trong tủ giày được thiết kế có kích thước và bố trí khác nhau, và phải thích hợp với những loại giầy dép của quý khách. Chính vì thế chỉ với một chiếc tủ nhưng mà vẫn sẽ chứa được nhiều loại giày dép hơn.

4. Lựa chọn kích thước tủ giày thích hợp với diện tích căn phòng

Nếu như nhà quý khách nhỏ thì việc đặt một chiếc tủ giầy có kích thước quá to ngay gần lối cửa ra vào sẽ hình thành nên cảm nghĩ chật chội hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn kích thước tủ hài hòa với diện tích không gian. Nếu như nhà quý khách không được rộng trong lúc nhu cầu sử dụng to thì quý khách nên bố trí tủ giày dép đa năng, song song với việc dọn bớt những đôi giày ít dùng vào phòng ngủ, trong tủ giày đa năng này chỉ để những giầy dép dùng thường xuyên sử dụng.

kích thước tủ giày phụ thuộc và diện tích căn phòng

Ngoài ra kích thước của tủ giày dép cũng tác động rất nhiều đến thiết kế hình thể của tủ. Nên nếu quý khách muốn thiết kế tủ riêng thì cần nhăc nhở, lưu ý giữa nhu cầu sử dụng và bảo hành sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ cho bố cục của căn phòng.

Xem thêm cách tính toán kích thước đồ nội thất theo nhân trắc học tại đây

5. một vài bản vẽ kích thước tủ giày thông dụng

Nếu quý khách còn đang phân vân chưa xác định được kích thước tủ giày dép như thế nào thì những bản vẽ được sưu tầm dưới đây sẽ cho quý khách vài thông số kích thước tham khảo.

bản vẽ kích thước tủ giày 1 bản vẽ kích thước tủ giày 2 bản vẽ kích thước tủ giày 3 bản vẽ kích thước tủ giày 4 bản vẽ kích thước tủ giày 5 bản vẽ kích thước tủ giày 6 bản vẽ kích thước tủ giày 7 bản vẽ kích thước tủ giày 8 bản vẽ kích thước tủ giày 9 bản vẽ kích thước tủ giày 10

——

Tủ giày là nội thất không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Để lựa chọn một chiếc tủ giày ưng ý cần dựa trên 4 nhiều yếu tố gợi ý ở bên trên. Hy vọng rằng sẽ đem lại cho những quý khách những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho hộ gia đình mình chiếc tủ với kích thước đúng tiêu chuẩn.

>> Xem thêm BST Mẫu Tủ Giày Dép đẹp nhất & Lưu ý khi lựa chọn mua

Xem Cùng Tạ Phú [Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2021
Xem Cùng [Cách chọn] Kích thước tủ giày dép CHUẨN nhất 2021 vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.