Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Vệ Sinh sản phẩm Tận Gốc

Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Vệ Sinh sản phẩm Tận Gốc

1. Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh thông minh tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh với sự nhiều loại khác nhau. người đặt hàng có thể dùng những loại thành phần hóa chất tiên tiến hay là những loại bẫy thông thường, hoặc kết hợp với những mẹo hay dân gian. suôn sẻ thay cũng sẽ có một vài cách để tiêu diệt tuyệt đối côn trùng trong nhà vệ sinh mà không hề sử dụng những sản phẩm thành phần hóa chất. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà người đặt hàng lựa chọn cho mình phương án thích ứng để diệt côn trùng sản phẩm. 

sở dĩ một khi côn trùng đã sinh sôi trong khu nhà ở người đặt hàng, thì chúng sẽ mang lại rất nhiều phiền toái cho người đặt hàng. Côn trùng không những gây ra những mầm bệnh qua những vật dụng hằng ngày của người đặt hàng khi người đặt hàng đặt chúng ở trong hoặc gần nhà vệ sinh. Cùng Tạ Phú tìm cho mình phương pháp thích ứng và sản phẩm để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh triệt để nhé.

1.1 Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

Tinh dầu thơm hay quế thơm là trong số những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản được nhiều chị em tin dùng. Tinh dầu có năng lực sao cho khu nhà ở người đặt hàng trở nên thư giãn, mát mẻ, an toàn và đặc trưng khử mùi vô cùng tốt với mùi thơm nhẹ nhàng tự nhiên. 

Khi sử dụng người đặt hàng chỉ có lấy một ít tinh dầu thoa lên phía trên bề mặt phía trên có nhiều loại côn trùng hay đậu vào hoặc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Thiết bị này sẽ giúp đỡ cho những hạt tinh dầu phân tán khắp ngóc ngách trong phòng vệ sinh muốn tạo ra mùi thơm, giúp diệt khuẩn, làm sạch không khí và diệt côn trùng như kiến, gián, bướm, chuột, nhện và đánh bay mùi khó chịu sản phẩm.

1.2. Baking soda

Baking soda hay còn thêm tên gọi khác là muối nở, đây không còn là vật liệu xa lạ của những chị em nội trợ khi diệt côn trùng trong nhà vệ sinh. người đặt hàng chỉ dùng một cái nắp nhỏ, trộn baking soda với đường, rồi mang nắp này đặt vào những vị trí mà những loại côn trùng thường hay lui tới. Trong đó, đường được xem là mồi nhử để dẫn dụ côn trùng, còn baking soda là chất tiêu diệt tận gốc. Chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày, người đặt hàng sẽ thấy được sản phẩm bất ngờ từ loại vật liệu thông dụng này. Quan trọng nhất là muối nở này có thành phần lành tính, nên người đặt hàng không phải lo lắng khi con nhỏ hay thú cưng ăn phải. người đặt hàng có thể đơn giản tìm thấy vật liệu này ở bất kì tiệm tạp hóa hay siêu thị nào mà người đặt hàng đi ngang trên đường nhé.

1.3 Phèn chua

Nhiều loại côn trùng là trung gian gây bệnh, chúng sẽ lây lan những mầm bệnh ra khắp nơi và dễ làm con người bị mắc bệnh. Cho nên người đặt hàng phải tìm cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng phèn chua thật nhanh nhanh lẹ.

Cách triển khai vô cùng đơn giản, người đặt hàng chỉ có pha phèn chua vào nước sôi, rồi khuấy cho đến khi tan hết. tiếp theo, người đặt hàng sử dụng hỗn hợp này để lau sàn nhà vệ sinh hoặc đổ trực tiếp vào cống nước, đây có thể là nguồn gốc sinh ra gián. Ngoài ra, phương pháp này còn được thực hiện với những nơi khác trong nhà của người đặt hàng.

1.4 Bạc hà

một vài loại côn trùng vô cùng ghét mùi bạc hà như kiến, chuột, đặc trưng đây là một loại vật liệu cực kì dễ tìm ở bất kể đâu. Chính vì vậy, người đặt hàng sử dụng bạc hà thường xuyên để vệ sinh nhà cửa sẽ mang lại cảm xúc thư thái, thật sạch và thoáng mát.

người đặt hàng chỉ có cho lá bạc hà và được sấy khô vào cái túi mỏng rồi treo khắp nơi xung quanh nhà, đặc trưng trên vị trí khung cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài ra, người đặt hàng còn thêm thể lấy bạc hà tươi cắt nhỏ bỏ vào cốc nước và đặt ở bất kỳ đâu mà côn trùng hay lui tới. người đặt hàng cũng có thể pha xà phòng chung với tinh dầu bạc hà trong chai xịt và xịt vào những nơi mà côn trùng hay tụ tập, người đặt hàng sẽ thấy sản phẩm tức thì và chúng sẽ chẳng dám quay lại nữa.

1.5 Cà phê

Bã cà phê tưởng chừng như mất tác dụng gì, tuy vậy đây là vật liệu diệt côn trùng sản phẩm như kiến. người đặt hàng sử dụng nước cà phê hoặc bã cà phê vào những nơi côn trùng làm tổ hoặc thường xuyên xuất hiện. Khi côn trùng ăn vào, bụng chúng sẽ nở ra và chết ngay tại chỗ. những trong lúc này người đặt hàng chỉ có quét dọn thật sạch xác côn trùng thì nhà vệ sinh của người đặt hàng đã thật sạch và không hề có sự xuất hiện của những loại côn trùng gây bệnh nữa.

1.6 Sử dụng cồn

Cồn 90 độ là một hợp chất giúp diệt côn trùng sản phẩm, được chào cung cấp rộng rãi ở những tiệm thuốc tây hoặc tiệm tạp hóa. Khi người đặt hàng đã sở hữu trong tay một chai cồn sát khuẩn, người đặt hàng chỉ có thực hiện cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng cồn như sau:

  • Bước 1: Sử dụng bút lông không dầu để đánh dấu vị trí nơi côn trùng thường hay xuất hiện hoặc làm tổ.

  • Bước 2: Nếu côn trùng làm tổ phía trong nhà vệ sinh thì người đặt hàng đổ cồn trực tiếp và phía trong tổ. Nhưng nếu chúng tấn công vào phía trong loại thiết bị vệ sinh, người đặt hàng có thể dùng chai xịt rồi phun vào vật dụng nội thất.

  • Bước 3: Kiểm tra lại sản phẩm sau quá trình diệt côn trùng, tiếp theo dọn xếp vệ sinh để ngăn ngừa sự tấn công trở lại.

1.7 Đặt bẫy (sử dụng cho ruồi)

nếu như với những loại côn trùng, đặc trưng là ruồi rất dễ bị thu hút bởi mùi trái cây chín, mùi đường, sữa, rượu vang,… nên người đặt hàng có thể sử dụng đặc điểm này để tiêu diệt chúng một cách đơn giản.

người đặt hàng chuẩn bị một cái tô, chọn loại mồi dẫn dụ đã có rất nhiều sẵn ở nhà rồi trộn với nước xà phòng rửa chén hoặc nước giặt đồ, tạo ra một hỗn hợp. Tiếp theo, người đặt hàng lấy một túi nilon bịt kín tô lại và đâm một vài lỗ trên phía trên bề mặt phía trên nilon để dẫn dụ côn trùng bay vào. Mùi có mồi dẫn dụ sẽ hấp dẫn ruồi bay vào bẫy. Khi bịt kín tô thì côn trùng sẽ không thể trốn thoát được, chúng sẽ chết dần vì ăn xà phòng trong bẫy.

1.8 thành phần hóa chất diệt côn trùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thành phần hóa chất diệt côn trùng. Đây là cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh nhanh nhất, nhưng cũng liên quan đến môi trường xung quanh người đặt hàng. Vì vậy, người đặt hàng cần phải sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn ghi trên bao bì. nếu như với những loại côn trùng như gián, ruồi giấm người đặt hàng có thể dùng dạng thuốc xịt. Nhưng để diệt kiến, người đặt hàng nên dùng thuốc dạng bột rồi rắc vào tổ hay lối đi của kiến. Ngoài ra, nếu như với ruồi giấm thì người đặt hàng hãy đổ thành phần hóa chất vào bồn cầu, cống thoát nước để tiêu diệt trứng của những loại này.

Khi phun thuốc diệt côn trùng, người đặt hàng dùng những biện pháp bảo vệ an toàn như mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay,… dịch rời nhẹ nhàng, che đậy những vật dụng sinh hoạt hằng ngày, thức ăn, vật dụng ăn uống, tránh nguồn nước ăn. kết thúc, là tắm rửa và vệ sinh nhà cửa sau khi phun thuốc.

2. Cách phòng ngừa côn trùng trong nhà vệ sinh

2.1 Vệ sinh cống rãnh

Cống rãnh, lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh thường là địa điểm lý tưởng cho những loại côn trùng. Vì ở những vị trí này thường đọng lại một lượng nước, cùng những chất thải như những vết bụi bẩn, tóc, rác,… khiến nhà vệ sinh của người đặt hàng có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây được xem là nơi trú ngụ lý tưởng của những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu.

nếu như với những trường hợp cống thoát nước bị tắc nhẹ hoặc chảy nước chậm, người đặt hàng có thể sử dụng bột thông cống để khắc phục tình trạng này. người đặt hàng chỉ có đổ bột trực tiếp vào ống cống, để hỗn hợp này khoảng 8 – 12 tiếng cho rã cặn bã rồi xả lại nước sạch. 

đặc trưng, đối những cống rãnh bị tóc vướng vào, người đặt hàng có thể dùng móc câu để thông cống. Tiếp theo, người đặt hàng cho thêm baking soda, nước rửa chén, hỗn hợp vệ sinh,… hòa với nước nóng rồi đổ trực tiếp vào đường cống. Không chỉ giúp người đặt hàng xử lý rác thải mà vẫn còn tiết kiệm mùi hôi do rác gây ra.

2.2 Vệ sinh sàn, phía trên bề mặt phía trên vật dụng trong nhà vệ sinh

ngay sát bên cạnh những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh ở trên, thì để diệt triệt để côn trùng người đặt hàng hãy cố gắng tạo môi trường thật sạch. đặc trưng, là thường xuyên vệ sinh sàn, phía trên bề mặt phía trên vật dụng trong nhà vệ sinh để côn trùng không hề có nơi trú ngụ và sinh sôi. người đặt hàng có thể sử dụng xà bông hoặc nước rửa chén kèm theo một cái khăn mịn và tiến hành vệ sinh những phía trên bề mặt phía trên vật dụng trong nhà vệ sinh.

để ngăn cản tình trạng sàn nhà và những vật dụng nhanh bị bẩn thì người đặt hàng có thể thực hiện một vài cách tiếp theo như thiết kế nhà vệ sinh có thông gió, xây dựng sàn nhà vệ sinh có tính dốc về phía ống thoát nước, khung cửa sổ để không gian thông thoáng. Khi sử dụng nhà vệ sinh cần tránh làm tắc bồn cầu, khi tắc thì người đặt hàng phải thông ngay để không tạo điều kiện cho côn trùng sinh sôi.

Trên đây, Tạ Phú đã hướng dẫn cho những người đặt hàng một vài cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản và dễ triển khai tại nhà. tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe cho những thành viên trong hộ gia đình người đặt hàng và tạo không gian thoáng mát, thì người đặt hàng nên thường xuyên vệ sinh và dọn vệ sinh hằng ngày với những sản phẩm lành tính từ thiên nhiên thân thiện với người sử dụng nhé!

Tác giả: Team Tạ Phú 

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo

Xem Cùng Tạ Phú Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Vệ Sinh sản phẩm Tận Gốc
Cách Diệt Côn Trùng Trong Nhà Vệ Sinh sản phẩm Tận Gốc https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.