Đá thạch anh là gì? 10 tác dụng trong Đời sống & Phong thủy

Xem Cùng Phúc Lâm Đá thạch anh là gì? 10 tác dụng trong Đời sống & Phong thủy

Đá thạch anh – món quà kì diệu của tự nhiên. Trái đất ẩn chứa những điều thật vô cùng kỳ diệu, trong số những điều kỳ diệu này đó là những viên đá phong thủy nằm sâu trong người đất. Chúng lung linh và mang sức mạnh được hấp thụ từ đất trời làm say mê biết bao con người. Trong số hàng triệu loại đá khác nhau trong tự nhiên, đá thạch anh có lẽ được biết đến nhiều nhất. Không như rất nhiều những loại đá khác, đá thạch anh ngoài việc được sử dụng làm trang sức, trong khoa học, đá thạch anh còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ cho đời sống của con người, như năng lượng điện tử, quang học,… 

Tìm hiểu về đá thạch anh?

Khái niệm

Đá thạch anh là loại đá cung cấp quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; thông dụng trong tự nhiên với từng sắc màu và rất được người tiền sử chuộng dùng làm trang sức. Thạch anh được kết cấu bởi một mạng liên tục những tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy giải bày giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

đá thạch anh là gì

Đá Thạch Anh được tìm thấy cách đây khoảng 300.000 năm. Thạch anh có năng lực nhận, kích hoạt, chuyển giao năng lượng. Do đó tác động tốt đên những chức năng làm việc của não bộ.

Cơ bản Thạch anh tồn tại dưới hai dạng:

(1) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Alpha (thấp)cấu trúc này sẽ bị phá vỡ khi nhiệt độ lên đến 573 ° C (1.063 ° F).

(2) Thạch anh là loại đá có cấu trúc Beta: Là cấu trúc tinh thể tư vấn vì sao đá thạch anh có hình lục giác với công thức SiO4 ổn định với mức nhiệt độ trên 573 ° C.

Nguồn gốc

Thạch anh là một khoáng vật rất thông dụng trong tự nhiên là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng.Thạch anh là thành phần chính của nhiều loại đá như axit xâm nhập và phong trào ở dạng hạnh nhân như mão não hay onix. Ngoài ra còn một vài loại đá được biến chất từ thạch anh như là quartzit, opal, ngọc bích. những tinh thể thạch anh thường xuất hiện trong tự nhiên có tính tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp cung cấp dẫn vô cùng đắc và hiếm.Với  nhiều mỏ thạch anh có tính tinh khiết cao như những mỏ đá quý ở Spruce Pine ,Bắc Carolina.

sắc màu của đá thạch anh

những yếu tố phân tử như sắt, nhôm, Magiê, titan, hydro, và những nguyên tử kiềm nhỏ lithium và natri cộng hưởng dưới nhiệt độ biến đổi cấu trúc silicon oxy (SiO2) có thể  là nguyên nhân khiến cho thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và sắc màu khác nhau. Được biết đến như thạch anh tím, hồng, trắng, khói đen, Citrine, aventurine, …, Đá thạch anh do chứa nhiều bao thể tutil, tourmaline, hematine… Hình thành nên những loại đá thạch anh tóc. Chúng bị nhiểm Amphibol amiăng hình thành nên hiệu ứng quang học trong đá (ngủ sắc, lửa trong đá hoặc ánh kim).

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (2)
sắc màu đa loại của những tinh thể đá thạch anh

những loại đá thạch anh

1. Đá thạch anh trắng (Clear quartz)

Đá thạch anh trắng hay thường hay gọi là thạch anh pha lê là loại tinh thể có mặt nhiều nhất trong tự nhiên kể cả nhiều sắc thái: không màu, trong suốt, trắng, trắng đục, trắng sữa. Và chúng là biến thể của những loại sắc màu khác nhau tượng trưng cho sự trong trắng, sắc đẹp và tình yêu cao thượng. Loại đá thạch anh này có tính âm tính, có năng lực máy giảm nhiệt năng lượng xung quanh giảm căng thẳng. Kích thích những chức năng làm việc của bộ não tăng cường năng lực tập trung giúp cơ thể cân bằng trí lực và thể lực.

đặc trưng, theo quan niệm của những vị Lạt Ma thì tinh thể pha lê này thể hiện sự tối cao cho một cuộc sống dồi dào vì sáu mặt của nó đại diện cho sáu Luân Xa mà chủ sở hữu hướng tới luân xa tối cao – luân xa thứ bảy, luân xa hướng đến vũ trụ.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (3)
Tượng đá cảnh thạch anh trắng nguyên khối

Tác dụng đá thạch anh trắng

– Kích thích hệ thống miễn dịch giúp chữa những bệnh liên quan đến bộ não như đau nửa đầu, hoa mắt…/

– Hỗ trợ quá trình tuần hoàn giảm đi sự mệt mỏi, căng thẳng

– Ổn định hệ thần kinh, máy giảm nhiệt huyết áp cho cơ thể, giải trừ khí độc…

– Giảm sốt, kháng viêm, chống sưng.

– Cân bằng máy giảm nhiệt năng lượng giảm căng thẳng.

– Phục hồi trí nhớ, chữa bệnh đãng trí, hay quên…

2. Đá thạch anh tím (Amethyst)

Đá thạch anh tím (Amethyst) vào thế kỷ 18 và đang được đưa vào danh sách thuộc nhóm đá quý với sự kim cương, Ruby, Sapphire và Ngọc Lục Bảo. Những viên đá có màu tím phát ra một thứ năng lượng tích cực dương to là tinh thể có giá trị lớn nhất của dòng đá phong thủy đá thạch anh.

Đá thạch anh tím thô
Đá thạch anh tím thô

Trong suốt lịch sử, những viên pha lê tím được coi là đá của quý tộc, đá của hoàng gia. Được rất nhiều người sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe, giúp giải rượu, rối loạn giấc ngủ, thần kinh và rối loạn tâm thần.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sự gia tăng sự phản xạ mặt trời tương ứng trong thạch anh tím có thể làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng này được biết đến như thúc đẩy sự tiến lên của những tế bào khỏe mạnh, có thể giúp tăng trưởng toàn bộ cơ thể.

Tác dụng đá thạch anh tím

– Giảm căng thẳng điều trị bệnh mất ngủ

– Tốt cho não bộ, tăng trí nhớ và năng lực tập trung

– Chống oxy hóa, tái tạo tế bào

– Giải độc chống say rượu, thuốc lá, nhân tố hóa học, hormone…

– Tốt cho tim, hệ thống tiêu hóa, đường máu…

– Hỗ trợ thiền định tác động đến luân xa 6 (con mắt thứ 3)

Ngoài ra tác dụng giúp máy giảm nhiệt huyết áp, làm dịu những cơn đâu thần kinh, giúp tim làm việc tốt hơn, làm giảm sự viêm nhiễm lở loét do vết thương gây ra. Chữa những bệnh như hạ sốt, điều trị hay cắt cơn đau do phong thấp, nhức mỏi, ổn định thần kinh.

3. Đá thạch anh vàng (Citrine)

Đá thạch anh vàng Được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’…Còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone). Thường được những nhà kinh doanh to để ngay tại quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc, buôn may cung cấp đắt. Citrine thường được sản xuất bằng cách xử lý nhiệt dựa trên Thạch anh tím muốn tạo ra màu vàng ở nhiệt độ 250-400 ° C.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (5)
Citrine là đá thạch anh vàng có trong tự nhiên với kích thước nhỏ được chế tác thành đồ trang sức

Tác dụng đá thạch anh vàng

– Thạch anh Vàng một phần nào đó giúp điều trị những bệnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng thực

– Giúp máy giảm nhiệt khí áp, giảm căng thẳng và mệt mỏi

– Giúp cân bằng cảm xúc trí nhớ luôn minh mẫn sáng suốt giúp quý khách luôn vui vẻ và lạc quan vào cuộc sống.

4. Đá thạch anh hồng (Rose quartz)

Loại đá thạch anh hồng có năng lực to nhất về tình duyên, nó có thể phát ra năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Thường được vợ hoặc chồng dùng làm vòng đeo tay đôi hoặc dùng để dưới giường ngủ để tránh những mối bất hòa có thể xảy ra, giúp duy trì hạnh phúc hộ gia đình, kết nối cho tình yêu thêm bền chặt. Ngoài ra Rose Quartz còn giúp tăng cường sự tự tin và năng lực sáng tạo, giúp ngủ ngon, không mơ hoảng, giúp phục hồi trí nhớ.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (6)
Thạch anh hồng viên đá loại mẫu cho tình yêu

Tác dụng đá thạch anh hồng

– Loại đá phong thủy có năng lực về tình yêu này kết nối nhân duyên của con người, tạo thu hút hơn nhiều cho người mang nó.
– Thạch Anh Hồng phát ra tầng số năng lượng giúp chống những tia sự phản xạ. quý khách có thể để chúng sát bên máy tính có thể giúp giảm hơn những tia sự phản xạ làm sao cho mỏi mắt, nhức đầu.

– Để dưới giường ngủ giúp quý khách có một giấc ngủ ngon sâu giấc và nhanh nhanh gọn phục hồi trí nhớ.

– Giảm căng thẳng, xua tan những cơn nóng giận

– Giúp tuần hoàn máu chữa một vài bệnh liên quan đến da như dị ứng, dời, chàm và chống oxy hóa.

– đặc trưng Nó cũng được công nhận là một đá làm cho tăng cường năng lực thụ tinh mang đến niềm vui cho những cặp vợ chồng hiến muộn.

5. Đá thạch anh khói (Smoky quartz)

Rauchtopaz (theo tiếng Đức) là tên gọi của thạch anh khói mà giới kim hoàn thường dùng. Nó còn được biết đến bằng những tên gọi khác như pha lê thiên nhiên ám khói hay topa ám khói.  Màu khói nhẹ đến màu nâu sẫm là những sắc màu cơ bản của loại đá này. Là do những thành phần silic tự do, được tạo thành từ silic dioxit bởi những sự phản xạ tự nhiên duới cấu trúc beta-thạch anh có hình lục giác, thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen, hiếm hơn là ám khói vàng và trong 1 điều kiện môi trường đặc trưng ám khói sẽ chuyển thành thạch anh đen là một tinh thể cực hiếm của đá thạch anh.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (7)
Đá thạch anh ám khói hay thường hay gọi là Topa ám khói

Tác dụng đá thạch anh ám khói

– Đá thạch anh Khói có thể giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, vì vậy giảm thiểu những bệnh liên quan đến tim mạch. Giúp ổn định giữa năng lượng tinh thần và thể chất, giảm đau nhức.

– Có năng lực làm mạnh những mô (tế bào), rất tốt cho việc chữa những bệnh liên quan đến gân khớp.

– Kích thích, điều tiết chất hormone ở tuyến thượng thận kích thích năng lực thụ tinh.

– Giúp cân bằng cảm xúc và máy giảm nhiệt khí trong cơ thể.

– Đặt tại phòng khách, phòng thực thi hay phòng ngủ có thể giải trừ những điều xấu từ những tia sự phản xạ làm sao cho như sóng từ trường, sóng radio, wifi, sóng năng lượng điện thoại…. Ngoài ra, với tính năng ‘chuyển trượt thành thanh, hóa suy thành vượng’ nên có thể dùng để trấn những khu vực xấu và yếu kém…

6. Đá thạch anh đen (Morion)

Thạch anh đen thực chất là biến thể của đá thạch anh khói đen nhưng nó là một loại đá cực kì quý và ít có trên thị trường tại Việt Nam. Chúng được phân bố nhiều tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Phú yên. Là loại đá giúp chế ngự được năng lượng xấu, trấn trạch và bảo vệ con người ta. Ngoài ra, đây là loại đá phong thủy có năng lượng tốt trong việc mang lại như nhu cầu, sức khỏe cho gia chủ.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp Số (8)
Ổ tinh thể đá thạch anh đen vô cùng quý hiếm

Tác dụng đá thạch anh đen

– Tăng năng lực logic và phân tích.

– Thạch Anh Đen sẽ giúp đỡ cho quý khách tiến lên trí óc tưởng tượng.

– Làm biến đổi, thay đổi ý niệm xấu thành tốt

7. Đá thạch anh xanh lá (Green Aventurine)

Đá Aventurine- thạch anh xanh xuất phát từ tiếng Italy là  “ventura” có nghĩa là “thời dịp”. Vì vậy, thạch anh xanh thường được sử dụng như một lá bùa như nhu cầu mang lại thời dịp nhiều hơn trong cuộc sống và Nhiều người tin rằng Aventurine có năng lực giúp tin thần phấn trấn mang lại bình an trong nội tâm.

Aventurine phân bố nhiều ở Ấn Độ, Tây Ban Nha, ý, Nga, Brazil và Myanma tại Việt Nam chúng được khai thác tại Thanh Hóa và Gia Lai. Vì có màu xanh lá cây rất là đẹp nên tinh thể này thường bị nhầm lẫn với ngọc bích và cẩm thạch thuộc dòng dioxy.

Đá thạch anh-món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp số (9)
Khối trụ đá thạch anh xanh

Tác dụng đá thạch anh xanh

– Aventurine củng cố và ổn định sự tự tái tạo có năng lực chữa những bệnh liên quan đến tim mạch.

– Giúp thư giãn và thạch anh xanh được được mệnh danh là viên đá của tình thương và mối quan hệ

– Giúp giảm hơn chữa lành những rối loạn liên quan đến phổi và họng, triệu chứng mất ngủ, dị ứng và những bệnh da liễu.

8. Đá thạch anh tóc (Rutilated quartz)       

Thạch anh tóc được hình thành bởi những sợi (Rutile) trộn lẫn những tinh thể rutile hình kim, hình que được kết cấu chủ yếu từ Titan Oxit do bị nhiễm quặng cộng hưởng với những tinh thể rợi rutin, tourmaline, feldspar kết hợp với những hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với độ sáng tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng với bất kì ai hiểu biết về đá.

Về năng lượng thì đá thạch anh tóc cung cấp nguồn năng lượng vượt trội hơn những loại đá thạch anh khác. Nên được ứng dụng nhiều vào phong thủy giúp chiêu tài mang lại như nhu cầu và tiện lợi trong công việc.

Đá thạch anh- Món quà kì diệu của tự nhiên (10)
sự đa loại của những loại đá thạch anh tóc quý

 Thạch anh tóc vàng

Tên tiếng anh là Golden Rutilated Quartz, tinh thể Rutile là những sợi tóc vàng nằm trong, sang trọng lấp lánh trên cổ tay của quý khách.

Một tên gọi khác là Venus Hair Stone nghĩa là mái tóc của thần vệ nữ Venus, tỏa ra năng lượng giúp soi sáng, làm dịu sự sợ hãi, áp lực từ cuộc sống mới nhất, loại bỏ tục niệm, giúp tâm hồn bình an, thư thái.

Đá thạch anh- món quà kì diệu của tự nhiên - Nhà Đẹp Số
Đá thạch anh tóc vàng
Tác dụng đá thạch anh tóc vàng

– Thạch anh tóc vàng tác dụng máy giảm nhiệt lượng máu trong cơ thể, lọc máu thành phẩm. Phòng ngừa một vài bệnh cho con người  đặc trưng là bệnh thận

– Có năng lực Giải tỏa căng thẳng, cân bằng hệ thần kinh trung ương giúp con người có suy nghĩ tích cực, trí nhớ luôn mình mẫn sáng suốt.

– Cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ, lú lẫn, hay quên. thường gặp ở những người già, to tuổi đồng thời kích thích trí não, giúp trở nên sáng suốt và minh mẫn hơn.

Trong phong thủy thạch anh tóc vàng kích hoạt tài lộc giúp chủ sở hữu gặp nhiều như nhu cầu trong cuộc sống, thành công trong công việc, thu hút tiền bạc trong kinh doanh. Được rất nhiều quý khách Mệnh Thổ – Mệnh Kim tìm kiếm và lựa chọn khi mua.

Thạch anh tóc đỏ

Là trong số số những dòng đá quý hiếm bởi tính chất như mức độ thông dụng của nó chứa những sợi sợi Routine red color hoặc hình thành dưới những rợi Tourrmaline (dạng đặc).  một vài vùng có hàm lượng cao và về chất cao trong cấp độ đá được biết đến như: Australia, Brazil, Madagasca, Na uy, Pakistan, Kazactan và tại Gia Lai, Thanh Hóa tồn tại dưới dạng đặc kéo mây nhiều.

Tóc đỏ hình thành nên những dạng red color thẩm, đỏ nâu và đỏ cam.

Đá thạch anh-món quà kì diệu của tự nhiên - Nhà Đẹp số (12)
Tinh thế đá thạch anh tóc đỏ
Tác dụng đá thạch anh tóc đỏ

– Đá thạch anh Tóc Đỏ có năng lực máy giảm nhiệt lưu thông khí huyết. Phụ nữ nếu như có thể chất tạm thời, nên sử dụng bổ sung năng lượng từ trường cho ba vùng (vùng mông, rốn, thái dương)

– làm cho điều tiết và làm giảm thiểu để chữa những bệnh phụ khoa bằng cách đặt chúng tại vùng eo.

– Giúp tâm trí bừng sáng. Tìm thấy sự yêu đời và niềm vui trong cuộc sống. đặc trưng là chủ động hơn nếu với những quyết định trong cuộc sống của mình

Thạch anh tóc đen

Là một biến thể do có nhiều chất Black Tourmaline màu đen hình thành nên. Thuộc nhóm actinolit, rutil, clorit, hematit & tuamalin… Phân bố nhiều nhất ở Brazin, Châu Phi và tất cả sản phẩm có trên thị trường việt nam là hàng nhập khẩu. Với màu đen huyền bí và được ví như là viên đá của vũ trụ, đá của tâm linh và quyền năng mang đến nhiều tính năng ưu việt cho sức khỏe với nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Đá thạch anh-món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp số (13)
Tinh thể ngọn của đá thạch anh tóc đen
Tác dụng đá thạch anh tóc đen

– Tinh thể này giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa.

– Tác động tích cực đến hệ miễn dịch trong cơ thể.

– Có tính năng ưu việt là giúp người sử dụng hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm tốt hơn vào cơ thể.

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh cũng là một biến thể do nhiều chất green Tourmaline hình thành nên và không hề có hiệu ứng quang học amiăng nhưng chúng lại được sở hữu được Màu xanh của thiên nhiên là loại mẫu cho sự sinh sôi tiến lên, thạch anh Tóc Xanh “Đắc tài, đắc lộc, đắc bình anh” biểu trưng cho năng lượng Mộc cho sự thịnh vượng. sát bên đó, tóc xanh còn giúp con người ta kiềm chế sự căng thẳng thần kinh và tạo cân bằng cho cơ thể.

Đá thạch anh-món quà kì diệu của tự nhiên- Nhà Đẹp số (14)
Tinh thể đá thạch anh tóc xanh tự nhiên (Nguồn: Gemstone)
Vòng tay đá thạch anh tóc xanh
Vòng tay đá thạch anh tóc xanh
Tác dụng đá thạch anh tóc xanh

– Với năng lượng dương tích cực giúp hài hòa vêf thể chất như tinh thần. giúp đỡ cho tâm trí  một cách dễ dàng được khơi thông, suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan hơn

– Giúp điều trị những bệnh về da, tóc, tim mạch và tuần hoàn máu, phổi, tuyến nội tiết và tuyến thượng thận.

– đặc trưng Đá tóc xanh có chứa chất Actinolit làm cho cải thiện đáng kể tình hình cho những cạn trai nếu chức năng đàn ông kém.

– Trong thiền định giúp gia tăng năng lượng lọc bớt những suy nghĩ không cần phải thiết đưa tâm trí đến trạng thái vô định.

9. Đá thạch anh ưu linh

Đá thạch anh ưu linh hay còn được gọi là thạch anh rêu, kết cấu do Titan Oxit  cộng hưởng với những hợp chất Natri clorua kết tửa, hematit, Tourmaline, với những nguyên tử titan , magiê hoặc sắt cấu thành trong quá trình convert alpha qua beta mà hình thành tạo ra những loại rêu bám trong đá với nhiểu sắc màu khác nhau như xanh lục, vàng, đỏ… Tinh thể thạch anh này được xem là loại đá làm cho rất tốt được ứng dụng trong y học cũng nhu trong lĩnh vực phong thủy tâm linh.

Đá ưu linh hình thành trong tự nhiên với nhiều màu sắc
Đá ưu linh hình thành trong tự nhiên với từng sắc màu

Tác dụng đá thạch anh ưu linh

– Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường máu huyết lưu thông nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

– Giảm căng thẳng, áp lực giúp tăng cường sự tập trung, trí nhớ sáng suốt và nâng cao hiệu suất thực thi.

– Là mộ biến thể quý của khoáng vật thạch anh giúp tăng tài lộc, kinh doanh phát đạt và mở rộng được nhiều mối quan hệ.

10. Thạch anh đá mắt hổ (tiger’s eye)

Rất dể dàng để nhận ra Đá Mắt Hổ- Tiger’s eye với cấu trúc (SiO 2) hình thành nên những dải phản xạ (amiăng) trên mặt đá tạo ra chuỗi hiệu ứng quang học. Đá mắt cọp tồn tại nhiều nhất dưới dạng màu vàng nâu do chứa nhiều hàm lượng oxít sắt. nếu như có hàm lượng sắt thấp sẽ chuyển về màu lam hoặc red color đen. Từ trường của nó rất rộng to và mạnh mẽ thích ứng với Nam giới.

Đá mắt hổ ngoài tự nhiên
Đá mắt hổ ngoài tự nhiên

Tác dụng đá mắt hổ

– Năng lượng trong đá mắt hổ giúp chữa bệnh, giảm đau trong một vài trường hợp. Tăng cường sự trao đổi chất và giữ mức năng lượng cân bằng, ngăn ngừa những bệnh đau ốm, suy yếu bao tử và đường ruột…

–  thể giúp đỡ cho những người đang bị những vấn đề về hội chứng tâm thần hoặc rối loạn nhân cách.

– Giúp trong việc làm sạch tắc nghẽn xoang và làm giảm những vấn đề về thị giác.

– Chúng cũng được biết đến trong việc tăng năng lực chữa lành xương gãy và tạo điều kiện một phục hồi nhanh nhanh gọn những vấn đề về tủy sống.

– Hỗ trợ trong thiền định tác động trực tiếp đến luân xa 6 (luân xa thái dương . red color tác động tốt đến luân xa vùng ngực. Màu xanh đen tác động đến luân xa cổ họng

Đá thạch anh trong đời sống và phong thủy

Khoa học tâm linh

những nhà tâm linh cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với thế giới siêu nhiên.  Ở phương Tây, những nhà chiêm tinh học thường sử dụng quả cầu làm bằng đá thạch để tiên đoán về tương lai. Có thể nói, quả cầu đá thạch anh là trong số những “vật bất ly thân” của những nhà tiên tri, thầy phù thủy. Thậm chí nữ tiên tri Vanga (ở Nga) và những vị đại đức Lạt Ma Tây Tạng cũng sử dụng loại đá này giúp ổn định trí lực, tịnh tâm, khai sáng tư duy trí tuệ, tập trung năng lượng tích cực và đạt mà đến mức độ tinh khiết nhất để có thể xem lại quá khứ và nhìn thấy tương lai

Quả cầu đá thạch anh trắng tiên tri
Quả cầu đá thạch anh trắng tiên tri

Còn những nhà sư Phật giáo tin rằng tinh thể thạch anh tím có thể mang đến sự thanh thản, tịnh tâm được sử dụng dùng làm những chuỗi tràng hạt. sát bên đó Thạch anh tím là loại đá có sức mạnh thần bí còn được sử dụng cho việc khai hoá tâm linh và sự linh thiêng, Giúp bảo vệ và chống lại những ma thuật

Phòng ngủ có âm khí thường xuyên bị bóng đè, khó ngủ có thể sử dụng đá thạch anh hình kim tử tháp hoặc đá sinh năng chuyên để hoá giải hiện tượng bóng đè khó ngủ và cân bằng nguồn năng lượng.

Tại sao nên dùng đá thạch anh trong đời sống và phong thủy

Có 2 lý do chính:

– Thứ nhất: Thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh những lúc có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, những phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối tích tụ năng lượng rất mạnh (Có thể hình dung giống cây cột thu lôi)

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt thạch anh trong phòng sẽ giúp đỡ cho giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt, giúp chủ nhân sảng khoái, minh mẫn và ra quyết định đúng chuẩn hơn. Nếu đeo thạch anh trên người, tần số năng lượng của thạch anh sẽ tương ứng với tần số năng lượng của người đeo, giúp máy giảm nhiệt cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo thực nghiệm của những nhà cảm xạ học, khi đặt con lắc cảm xạ trên khối thạch anh, con lắc sẽ tự dao động.

– Thứ hai: Nếu chỉ vì năng lượng mạnh, liệu người ta có dùng thạch anh không? Câu trả lời là không. Vì có những loại đá năng lượng còn mạnh hơn cả thạch anh (Chẳng hạn Tourmaline). tuy vậy vì thạch anh là loại đá rất thông dụng, dễ kiếm, nên sản phẩm từ thạch anh có thể một cách dễ dàng tìm kiếm nguyên vật liệu và sản xuất ở quy mô công nghiệp. những chủng loại thạch anh cũng rất đa loại (Như đã nêu trên), sắc màu có đủ 5 màu 5 mệnh, nên đáp ứng được tất cả nhu cầu của người sử dụng. Còn nếu xài Tourmaline, ngoại trừ Tourmaline đen, những sắc màu khác đều rất đắt, người có tiền mới chơi nổi.

Ngoài ra còn một vài lý do phụ như thạch anh có tính cứng cao, dễ chế tác, nhiều chủng loại có về chất ngọc để làm trang sức …

đá thạc anh có năng lượng mạnh và đa dạng trong tự nhiên
đá thạc anh có năng lượng mạnh và đa loại trong tự nhiên

10 tác dụng của đá thạch anh trong đời sống và phong thủy

Thạch Anh là loại đá phong thủy ẩn chứa những sức mạnh bí ẩn gì khi đặt ở những vị trí khác nhau trong nhà. Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể mang lại sự như nhu cầu trong cuộc sống và công việc, chống lại sự tác động của năng lượng xấu.

Để phát huy được hết những ích lợi của thạch anh, cần lưu ý một vài điểm chính sau đây:

1. hộ gia đình bình an – tài vận thông thuận

Thạch anh tím: Sử dụng quả cầu Thạch Anh, động Thạch Anh, Thạch Anh lục trụ hoặc Thạch Anh đen đặt ở những góc nhà. Tác dụng: Truyền khí từ tường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà nhưng vẫn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều như nhu cầu.

2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí

Đặt động Thạch Anh trong nhà làm cho hóa xung giải sát, ngoài ra còn có thêm thể tích phú, tích lộc.

3. Trấn thạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát

Đặt động Thạch Anh hoặc Thạch Anh hình trụ ở góc tài lộc ở trong phòng thực thi, đơn vị hoặc trong nhà làm cho trấn án – tránh tà – chặn sát khí, giúp quý khách làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

4. Tăng cường tiến lên trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần

Đặt Thạch Anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp quý khách phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực.

5. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng

sát bên tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc gia tộc họ Thạch Anh trắng, làm cho giảm hơn sự phản xạ phát ra.

6. Nhà không được hướng

Đối diện chính cửa ra vào là đường cái hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L, cửa nhà có cây to hoặc cột năng lượng điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ Thạch Anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch Anh Tím có thể tránh tà.

7. Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên

Đầu giường đặt Thạch Anh hồng làm cho dung hòa tình cảm giữa quý khách bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

8. Hóa giải hiện tượng bóng đè

Đầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch Anh hình trụ, một chiếc vòng tay đá thạch anh, hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thạch Anh có thể hóa giải hiện tượng bị bóng đè.

9. như nhu cầu trong kinh tế, cầu tài lộc

Tại quầy cung cấp hàng đặt thạch anh tím hoặc màu phấn hồng giúp tăng cường nhân duyên và duyên cung cấp hàng. Đặt hoặc đeo Thạch Anh Vàng nơi kinh tế cầu tài, gây dựng sự nghiệp – tài phúc.

10. Đeo vòng đá Thạch Anh đem lại Vượng Khí

Đá Thạch Anh phong thủy với quá trình hình thành hàng triệu năng được tích hợp từ đất trời tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho người đeo hợp mệnh. Việc chọn một chiếc vòng đá thạch anh hợp mệnh mang lại như nhu cầu, tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe. Nếu chọn không đúng nó cũng có thể mang lại nhiều điều xui xẻo, không tốt cho người đeo nó.

» quý khách có thể chọn cho mình một chiếc Vòng tay phong thủy hợp mệnh với rất nhiều mẫu Vòng Đá Thạch Anh về chất tại đây nhé!

Lời kết

Quả thật, thế giới luôn ẩn chứa sức mạnh vô cùng. Và đá thạch anh là trong số những báu vật ẩn chứa nguồn năng lượng to giúp ích cho con người. Với những kiến thức về đá phong thủy như trên, Phúc Lâm mong quý khách đọc có thêm thông tin từ khái quát đến chi tiết về món quà kì diệu của tự nhiên- Đá thạch anh!

Xem Cùng Phúc Lâm Đá thạch anh là gì? 10 tác dụng trong Đời sống & Phong thủy
Xem Cùng Đá thạch anh là gì? 10 tác dụng trong Đời sống & Phong thủy vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.