[Giải pháp] Cách giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Xem Cùng Tạ Phú [Giải pháp] Cách giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Sống ở nhà phố hay những căn hộ chung cư quý khách hàng luôn phải đối mặt với vấn đề không gian eo hẹp. Từ phòng khách, bếp-ăn đến phòng ngủ đều trong tình trạng thiếu thốn về diện tích. Khi không gian phòng ngủ nhỏ chật quý khách hàng thật khó xoay sở trong việc trang trí, thiết kế. Dưới đây là 10 tuyệt chiêu giúp quý khách hàng có thể nới rộng không gian phòng ngủ của mình.

10 Giải pháp giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn

Một phòng ngủ không những phải có đủ những nội thất chính mà vẫn phải được bố cục hài hòa, hợp lý tạo cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất cho người sử dụng. Để cải tạo nhà giúp phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng rộng như ý muốn, 10 giải pháp dưới đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

1. Sử dụng tông màu sáng

Muốn “ăn gian” diện tích cho không gian phòng ngủ nhỏ một cách nhanh là ứng dụng sắc màu sáng như trắng, kem, be. quý khách hàng nên chọn những sắc màu sáng này cho tường, trần và những món đồ nội thất chính.

Ngoài việc chọn sắc màu tươi sáng cho không gian phòng ngủ, quý khách hàng còn cần lưu ý đến yếu tố lấy sáng cho căn phòng. Khi phòng ngủ tràn ngập độ sáng tự nhiên thì tự khắc không gian trông sẽ thoáng đãng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (1)

Giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho không gian có cảm nghĩ rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi những sắc màu sáng này có năng lực tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của con người. Khi quý khách hàng chọn những tông màu tươi sáng trang trí phòng ngủ quý khách hàng sẽ nhận thấy rằng căn phòng ngủ nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp rất nhiều lần so với việc chọn một sắc màu trung tính hay màu trầm.

giải pháp sử dụng tông màu sáng cho phòng ngủ nhỏ

2. Kê giường ngủ gọn vào góc phòng

Giường ngủ là nội thất khó thiếu trong không gian phòng ngủ. tuy vậy, với những căn phòng nhỏ hẹp, việc đặt giường ngủ ở vị trí trung tâm gần như là điều bất khả. Giải pháp tối ưu là xếp giường ngủ gọn vào góc phòng để lối đi thông thoáng. hơn thế nữa việc trang trí phòng ngủ sẽ một cách đơn giản hơn rất nhiều với cách bố trí giường như thế.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (2)

3. Giường kiểu đơn giản

Phòng ngủ nhỏ càng nên lựa chọn giường kiểu giản đơn. Tránh những kiểu giường khung cầu kỳ, rườm rà. Dù rằng chúng trông rất xinh xắn nhưng trong một không gian chật hẹp thì đó không phải là ý kiến hay. Một chiếc giường đơn giản về kiểu dáng, nhã nhặn về sắc màu là sự lựa chọn tối ưu.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (3)

4. Phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Minimalism) rất được ưa chuộng trong thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ. quý khách hàng nên tiết kiệm tối đa những đường nét, sắc màu và họa tiết trong căn phòng. Việc làm này sẽ mang lại không gian riêng tư tiện ích, hữu dụng và tất nhiên là vô cùng thoáng đãng rồi.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (4)

5. Thêm gương vào phòng ngủ nhỏ

Không gì thích hợp bằng việc thêm gương vào phòng ngủ. Một chiếc gương thích hợp sẽ giúp ích cho nhân đôi không gian tạo cảm thấy căn phòng rộng rãi. Chưa kể là năng lực phản chiếu độ sáng của gương còn giúp căn phòng nhỏ trở nên thông thoáng.

Thêm gương kính vào phòng ngủ nhỏ

Xu hướng mới là lắp đặt khung kính bao bọc khu vực nghỉ ngơi nhưng quý khách hàng còn lăn tăn vì sợ kiêng kỵ trong phong thủy học. Mách nhỏ cho quý khách hàng là quý khách hàng chỉ việc có tránh việc lắp kinh đầu giường để hợp phong thủy. Kính là vật liệu phản xạ độ sáng rất tốt, nó mang lại cảm nghĩ không gian như rộng và sâu ra thêm. Giải pháp này vô cùng thích hợp cho những căn phòng ngủ nhỏ nhắn.

thêm gương kính phù hợp cho những căn phòng ngủ nhỏ nhắn

6. Thêm không gian lưu trữ dưới giường

Tích hợp những tủ lưu trữ bên dưới giường ngủ là giải pháp của những không gian phòng ngủ nhỏ. Thay vì đặt để lỉnh kỉnh những món vật dụng thì ngày nay quý khách hàng giấu kín chúng trong những ngăn tủ kéo. Nhờ đó mà phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng và dĩ nhiên là trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (6)

7. Thiết kế không gian theo chiều dọc

Khi diện tích eo hẹp việc sắp xếp máy móc dàn trải là ý tưởng không nên thực hiện. Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ tối ưu không gian chính là bố trí theo chiều dọc. Chọn mua nội thất đa năng hay tự đặt đóng máy móc là cách để triển khai lời khuyên này.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (7)

8. Sử dụng giấy ốp tường

giấy ốp tường họa tiết rất thành phẩm trong việc tạo ra chiều sâu cho không gian, nhất là những không gian nhỏ hẹp. Phòng ngủ nhỏ cũng không là ngoại lệ. Chọn mẫu giấy ốp kính tường với họa tiết thích hợp chính là chìa khóa giúp quý khách hàng thiết kế phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (8)

sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ diện tích chật hẹp

9. Dùng kệ nổi

Trong phòng ngủ luôn có sự hiện diện của những món đồ như sách, đồ lưu niệm, đồng hồ báo thức, … Cần có một chiếc kệ nổi để triển khai chức năng lưu trữ những vật dụng này. Căn phòng trông sẽ vừa gọn gàng vừa đẹp nhất với sự hiện diện của chiếc kệ nổi.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (9)

10. Thiết kế kệ trong hốc

Tận dụng từng centimet là gợi ý để dành cho những ai sở hữu phòng ngủ nhỏ. Thiết kế ngay một chiếc kệ trong hốc tường giúp tạo ra không gian lưu trữ tiện ích lại tận dụng được từng tí một diện tích của căn phòng.

10 tuyệt chiêu giúp không gian phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Nhà Đẹp Số (10)

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng

Để tình trạng không gian riêng tư không còn bề bộn, chật hẹp 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng đãng, rộng rãi này chính là kim chỉ nam mà bất kể ai cũng nên tham khảo qua.

1. Tường kính

Không thể có được không gian riêng tư mà ở đó bị bao bọc bởi bốn bức tường chắn kín mít, đầy ngột ngạt, khó chịu. Dù mang lại cảm nghĩ an toàn nhưng việc thiết kế phòng ngủ với tường bê tông là tuyệt đối không nên. Hãy thay thế bằng tường kính trong suốt sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng. Tầm nhìn của quý khách hàng được rộng mở và độ sáng tự nhiên có thể len lỏi vào tận giường ngủ, thế thì còn gì bằng, phải không?

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (1) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (2) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (3) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (4) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (5)

2. Rèm

Rèm che là giải pháp xử lý vấn đề thiết kế phòng ngủ thoáng đãng một cách thành phẩm, đơn giản, dễ triển khai. Thay vì những vách ngăn bằng bê tông u ám, một tấm rèm che vừa đủ mang lại sự riêng tư, kín kẽ vừa giúp không gian phòng ngủ luôn thông thoáng, sáng sủa.

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (6) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (7) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (8)

3. Cửa kính trong

Sử dụng toàn bộ cửa kính trong cho phòng ngủ là cách mà nhiều người ngịch nghợm phóng khoáng thực hành cho không gian riêng tư của họ. Chẳng còn điều gì che chắn nghe có vẻ khá mạo hiểm nhưng thực tế, nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai.

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (9) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (10) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (11)

4. Thiết kế nửa tường

Hãy thử thiết kế không gian riêng tư của mình bằng cách xây nửa tường, che đi một phần giường ngủ thế này xem, quý khách hàng vừa đảm bảo được sự kín kẽ mà vừa tạo ra độ mở ổn định cho căn phòng.

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (12) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (13) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (14)

5. Mang giường ngủ lên tầng hai

Đây là cách giúp quý khách hàng thiết kế phòng ngủ độc đáo mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Giường ngủ ở trên tầng còn bên dưới là không gian chứa đựng những đồ vật khác như tủ quần áo, góc tiến hành tiến hành, …

5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (15) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (16) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (17) 5 cách thiết kế phòng ngủ thoáng rộng (18)

6 giải pháp sử dụng đồ nội thất đa năng

1. Giường ngủ tích hợp bàn tiến hành tiến hành

Không thể không đề cập đến nội thất thông minh trong giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ. Đấy là sự lựa chọn hết sức đúng đắn nhằm tối đa hóa không gian, vừa giúp trong việc tiết kiệm phần nào diện tích căn phòng vốn nhỏ vừa cung cấp đầy đủ tiện nghi cho chủ nhân. Như thiết kế giường ngủ tích hợp không gian tiến hành tiến hành bên dưới này chẳng hạn. Chưa kể là quý khách hàng còn tận dụng được những bậc thang lên xuống làm thành ngăn lưu trữ đồ hữu ích nữa đấy.

Giường ngủ tích hợp bàn làm việc

2. Hệ tủ sáng tạo

Có lẽ không hề có ai có thể cưỡng lại được nét cuốn hút của hệ tủ được thiết kế dịch rời tích hợp nhiều chức năng này. Với sắc màu tươi tắn, hệ tủ này có thể hô biến trong tích tắc từ kệ lưu trữ thông thường thành không gian riêng tư đầy sáng tạo, độc đáo. Thiết kế này rất xứng đáng có mặt trong những căn phòng ngủ eo hẹp diện tích.

Hệ tủ sáng tạo

3. Giường ngủ 2 trong 1

Khi quý khách hàng có khách đến chơi và ngủ lại nhà mà căn phòng ngủ lại quá chật hẹp khó có thể bố trí thêm bất kỳ một thứ gì khả dĩ để khách có thể ngả lưng thì mẫu giường ngủ 2 trong 1 này là gợi ý tuyệt đối hoàn hảo. Thiết kế đơn giản tích hợp thêm một chiếc giường ngủ êm ái thứ hai phía dưới gầm của chiếc giường thứ nhất đáp ứng yêu cầu về chỗ ngủ cho khách đến chơi nhà. Khi không cần phải thiết thì hẳn nhiên quý khách hàng chỉ việc giấu chúng trở lại phía dưới gầm giường là gọn gàng phòng ngủ ngay.

Giường ngủ 2 trong 1 cho phòng ngủ nhỏ

4. Giường tích hợp tủ quần áo

Đây đích thị là món nội thất đa năng mà bất kỳ ngôi nhà nhỏ nào cũng nên sở hữu ngay. Giường ngủ với không trung rộng rãi phía dưới giường có thể trở nên tủ lưu trữ quần áo thoải mái giúp quý khách hàng tiết kiệm kha khá diện tích đấy.Giường tích hợp tủ quần áo

5. Hệ giường tủ kết hợp

Nâng giường lên trên hệ tủ gỗ lưu trữ cũng là giải pháp nhiều người lựa chọn khi trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ. phương pháp này vừa mang lại lợi ích về thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ vốn chật hẹp.

Hệ giường tủ kết hợp bố trí cho phòng ngủ diện tích nhỏ

6. Giường gấp (murphy bed)

quý khách hàng sẽ vừa có một chiếc ghế sofa êm ái lại vừa có một chiếc giường ngủ lúc cần với thiết kế nội thất giường gấp (murphy bed). Phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ trở nên gọn gàng, tiện nghi nhờ vào những món đồ đa năng thế này.

Giường gấp - murphy bed nên bố trí cho phòng ngủ nhỏ

 

(Tổng hợp)

► Xem thêm +100 mẫu phòng ngủ đẹp cập nhật mới nhất tại đây

Xem Cùng Tạ Phú [Giải pháp] Cách giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ
Xem Cùng [Giải pháp] Cách giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.