[Hướng dẫn] Cách trang trí phòng khách đẹp hút hồn sang chảnh

Xem Cùng Tạ Phú [Hướng dẫn] Cách trang trí phòng khách đẹp hút hồn sang chảnh

Trung tâm của mỗi ngôi nhà vốn là phòng khách thế nên những gia chủ vẫn luôn dành nhiều thời gian tồn tại chăm chút cho khâu thiết kế phòng khách cả về thiết kế kiến trúc lẫn trang trí nội thất phòng khách. Nhưng không phải cứ trang trí nội thất phòng khách theo sở thích là được. Có nhiều hơn một điều mà gia chủ cần lưu ý khi muốn thiết kế phòng khách đẹp hài hòa và tiện nghi.

Ngày nay, những gia chủ đã nguồn gốc chăm chút nhiều hơn đến không gian sống đặc trưng là phòng khách. Phòng khách ngoài việc là nơi tất cả mọi người trong nhà sum vầy còn là bộ mặt của ngôi nhà khi khách khứa đến chơi. Thế nên, cách trang trí phòng khách sao cho đẹp, bộc lộ ngộ nghĩnh là điều bất kỳ gia chủ nào cũng trăn trở.

Cách trang trí phòng khách đẹp
Phòng khách là diện mạo một ngôi nhà nên cần phải được chăm chút nhiều hơn

Vì là khu vực nhiều người qua lại, thiết kế phòng khách lẫn trang trí nội thất phòng khách cần nhiều sự nhăc nhở nhằm mang lại không gian đẹp, đáp ứng công suất sử dụng cho những thành viên trong nhà. Dưới đây là những hướng dẫn Tạ Phú biên soạn giúp quý khách hàng đơn giản lên ý tưởng khi muốn thiết kế nội thất phòng khách nhà mình.

Tuy vậy, trước hết gia chủ cần nghía qua những điểm cần lưu tâm khi thiết kế thiết kế kiến trúc và trang trí nội thất phòng khách.

Lưu ý về cách trang trí phòng khách đẹp?

Bất kỳ không gian chức năng nào trong nhà ở cũng cần nhiều sự dụng tâm. Phòng khách là bộ mặt của một ngôi nhà vì thế cần phải được quan tâm nhiều hơn. Từ yếu tố độ sáng, sắc màu, hợp phong thủy đến tạo điểm nhấn, … gia chủ cần phải lưu ý để thiết kế phòng khách sao cho đạt độ thẩm mỹ và đáp ứng yêu cầu những thành viên đặt ra nhất.

Về độ sáng

Bất kỳ không gian nào trong nhà cũng cần phải nhận được độ sáng tự nhiên để gia tăng sự thông thoáng, dễ chịu. Nhất là những ngôi nhà ở phố thị đất chật người đông. Nếu không thể lấy sáng tự nhiên dược thì gia chủ cần quan tâm thiết kế nguồn sáng nhân tạo để giải quyết vấn đề lấy sáng này.

Thiết kế phòng khách đẹp cần quan tâm đến độ sáng trước tiên đặc trưng khi chọn những đồ nội thất cũng cần quan tâm đến việc tạo ra tổng thể sáng sủa, hài hòa cho không gian sinh hoạt chung.

thiết kế phòng khách với ánh sáng tự nhiên
ngay bên cạnh việc lấy sáng tự nhiên cần quan tâm đến bố trí đèn chiếu sáng nhân tạo cho phòng khách ấm cúng vào trời tối

Tránh nhất việc kê những món đồ kích thước quá cỡ làm chắn mất nguồn sáng tự nhiên vào phòng khách. Trong trường hợp phòng khách không thể bố trí được cửa sổ nhìn ra ngoài như những nhà ống, nhà phố ở đô thị thì gia chủ có thể nghĩ đến việc lấp đầy độ sáng cho căn phòng bởi những đồ nội thất màu sáng.

Hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo cũng rất cần cho bất kỳ phòng khách nào để thắp sáng không gian này vào trời tối. Tùy vào thiết kế phòng khách theo phong cách nào mà gia chủ chọn kiểu đèn cho thích ứng. Điều lưu ý nhỏ, những gia chủ nên chọn phối hợp nhiều kiểu đèn khác nhau, tránh chọn duy nhất kiểu đèn dễ gây nhàm chán.

Về sắc màu

sắc màu làm cho to trong việc cải thiện tâm trạng con người. những sắc màu nóng luôn cho con người ta cảm thấy về sự căng tràn sức sống. Trái lại những sắc màu lạnh lại mang tới cảm xúc về sự tĩnh lặng hơn. Do đó, còn tùy vào khu vực chức năng là gì mà gia chủ chọn sắc màu chủ đạo cho thích ứng.

Khi thiết kế phòng khách, nơi đây vốn dĩ cần nhiều năng lượng vì thế những sắc màu tươi sáng là rất thích ứng. những gia chủ trung niên có thể chọn những sắc màu trung tính giao thoa tuyệt đối hoàn hảo giữa nóng, lạnh khi trang trí nội thất phòng khách. một vài tông màu thường xuyên được những gia chủ tiên tiến lựa chọn là trắng, xanh, pastel.

thiết kế phòng khách đối với diện tích hẹp và ngược lại
Khéo chọn sắc màu góp phần cơi nơi diện tích phòng khách hẹp và ngược lại.

Ngoài việc dựa trên chức năng của không gian để chọn sắc màu chủ đạo, gia chủ còn cần quan tâm đến diện tích căn phòng để có thể cơi nới hay tạo sự ấm cúng cho phòng khách hộ gia đình.

những chuyên gia thiết kế phòng khách luôn khuyến khích gia chủ sử dụng sắc màu theo quy tắc 60-30-10 (%). Điều này có nghĩa là, sắc màu chủ đạo phòng khách chiếm 60%, 30% là màu những đồ nội thất và 10% để lại là sắc màu của những món đồ phụ kiện nhấn nhá thêm cho không gian sinh hoạt chung.

Về phong thủy

Khi thiết kế phòng khách, phong thủy là yếu tố cần quan tâm. Ngoài việc đặt hướng cửa đi, cửa sổ nhìn ra ngoài sao cho mang thịnh vượng vào nhà, những gia chủ còn cần quan tâm đến việc đồ nội thất cũng phải có sắc màu, kiểu dáng, vật liệu hợp mệnh.

thiết kế phòng khách tùy mệnh gia chủ
Tùy mệnh mà gia chủ có những bảng màu nội thất thích ứng để lựa chọn.

Phòng khách vốn là nơi được mặc định là cần nguồn năng lượng vui tươi nên từ sắc màu, kiểu dáng đến vật liệu, mặt trên cùng của đồ nội thất ổn định phải mang đến sinh khí. Nếu gia chủ chuộng đồ gỗ thì tránh chọn màu quá tối vì dễ sao cho khu vực này bí bức, chật hẹp. những vật liệu được chuyên gia phong thủy khuyến khích chọn là kính, đá nhân tạo hay acrylic nhiều sắc màu.

Nhiều gia chủ rất chuộng phong cách cổ điển trang trí nội thất phòng khách thế nhưng cần nhăc nhở việc đem những món đồ sắc nhọn như cung, đao, kiếm treo phòng khách.

Đồ nội thất hài hòa

Không thể có phòng khách nào mà phía bên trong trống rỗng, chẳng kê bất kỳ máy móc nào. Đồ nội thất chính là yếu tố quan trọng nhất một phòng khách nên có. những món đồ trang trí nội thất phòng khách thêm sang trọng hoặc thanh lịch tùy vào phong cách thiết kế phòng khách chủ đạo là gì.

Khi chọn những vật dụng trang tri noi that phong khach gia chủ cần lưu tâm nhiều đến việc máy móc phải có sự tương tự với không gian cả về kích thước lẫn sắc màu và vật liệu. Tránh đặt đồ nội thất quá nhỏ trong không gian rộng to thừa mứa diện tích và ngược lại, đừng kê nội thất quá khổ cho phòng khách chật hẹp.

Đừng kê máy móc quá dày hoặc quá mỏng, cũng không nên đặt máy móc trong phòng khách chồng chéo lên nhau trông sẽ rất mất thẩm mỹ.

 

thiết kế phòng khách cần điểm nhấn
Khi thiết kế phòng khách cần lưu ý tạo điểm nhấn.

Một thiết kế phòng khách đẹp thì ngoài việc chăm chút những yếu tố trên còn phải có điểm nhấn. Không nhất thiết phải chọn mua đồ đắt tiền mới gọi là tạo điểm nhấn đôi khi có duy nhất một tấm thảm trải sàn, một rèm cửa, một chậu cây cảnh là đủ để mang lại sự nhấn nhá tuyệt vời cho phòng khách hộ gia đình.

Xu hướng thiết kế phòng khách tiên tiến là đem hơi thở tự nhiên vào không gian này bằng đồ nội thất, chậu cảnh hay chọn sơn tường, trần bằng những sắc màu thiên nhiên.

>> Xem thêm: Cách giúp phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi

Nên hay không nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách?

Những lưu ý trên là rất quan trọng cho những gia chủ khi muốn thiết kế phòng khách đẹp, hữu dụng. Ngoài ra, khi thiết kế cho không gian này gia chủ còn cần nhăc nhở về phong cách thiết kế nội thất phòng khách hộ gia đình. Vì sao lại thế?

Ngày nay, ngoài việc quan tâm đến thiết kế thiết kế kiến trúc thì thiết kế nội thất nhà ở rất được gia chủ chú trọng. Phòng khách lại là trái tim của mỗi ngôi nhà nên được ưu tiên khi thiết kế nội thất là điều hiển nhiên.

Trước đây, gia chủ Việt chỉ có thể lựa chọn qua lại giữa phong cách cổ điển, tân cổ điển và tiên tiến thì nay có vô vàn phong cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp cho gia chủ quyết định căn cứ trên sở thích.

Nên chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách vì không gian này vốn là bộ mặt của ngôi nhà giúp gia công ty hiện gu thẩm mỹ, sự đẳng cấp trước khách khứa. Nếu xuề xòa trong việc thiết kế nội thất phòng khách khó tránh khỏi việc bị người khác nhận xét không như mong đợi.

 

thiết kế phòng khách có phong cánh nhất định
Phòng khách cần phải được thiết kế theo phong cách ổn định nhằm thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Sự chỉn chu luôn mang lại sản phẩm tốt, việc nhăc nhở phong cách thiết kế nội thất phòng khách cũng vậy. Có nhiều phong cách đồng nghĩa với việc gia chủ phải dành thời gian tồn tại tìm hiểu đặc trưng từng phong cách, cân đo đong đếm xem đâu là thích ứng nhất với diện tích, ngân sách và nhất là sở thích tất cả mọi người trong nhà.

Trên hết, việc lưu tâm đến mẫu trang trí nội thất phòng khách chính là biểu hiện của việc chăm chút cho tổ ấm của mỗi gia chủ. chỉ có đặt chân vào nhà, nằm nghỉ ngơi ở phòng khách được trang trí đẹp nhất, vừa ý thì bao nỗi mệt nhọc của công việc cũng nhanh gọn tan biến. tất cả mọi người trong nhà cũng dễ có không gian sinh hoạt hợp ý, từ đó gia tăng tính kết nối giữa những thành viên hơn.

8 sai lầm thông dụng khi trang trí phòng khách

Không phải ai cũng có năng khiếu trong việc trang trí nhà cửa nên thật sự khó tránh khỏi việc mắc những lỗi nhỏ khi sử dụng những món đồ nội thất. đoạn viết này sẽ chỉ ra giúp quý khách hàng những lỗi sai thông dụng trong việc bố trí phòng khách và cách khắc phục sản phẩm.

1. mất đi sắc màu

Phong cách tối giản là xu hướng của thời đại, nhất là trong thiết kế nhà và những không gian sống. Nhưng tối giản trong thiết kế nội thất phòng khách không thể là quý khách hàng chỉ dùng một sắc màu đơn điệu từ đầu chí cuối, từ tường đến sàn trông sẽ vô cùng lạc hậu và cũ kĩ. Hãy thêm một chút sắc màu cho phòng khách bằng cách thêm thắt vài món đồ cần thiết như lọ hoa, ghế, gối tựa lưng với từng màu khác nhau để không gian sinh hoạt nhà quý khách hàng bớt nhàm chán, một màu.

bố trí phòng khách Không đủ màu sắc

Đặt thêm một lọ hoa màu xanh da trời trên bàn trà, một chiếc ghế màu vàng nổi bật cạnh đó như thiết kế ở bên trên chẳng hạn. Không gian phòng khách sẽ đầy sức sống, sinh động hơn rất nhiều.

2. Bố trí phòng khách ăn khớp

Không nhất thiết là bộ ghế sofa white color sẽ hợp rơ với phòng khách tối giản hay một chiếc bàn trà kính sẽ ăn khớp với phòng khách diện tích nhỏ. Hãy suy nghĩ chệch đi một chút khi trang trí phòng khách, quý khách hàng có thể sáng tạo theo cách riêng của mình để mang lại một không gian như ý muốn. Kết hợp theo mẫu phá cách cho phòng khách quý khách hàng sẽ nhận ra rằng đôi khi không ăn khớp cũng là một điều thú vị.

bố trí phòng khách ăn khớp

Hãy thử nhiều sự kết hợp nhiều loại, độc lạ nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa kết nối trong nội thất phòng khách, quý khách hàng sẽ có ngay một không gian đầy mới mẻ.

3. Chỉ có đèn thả trần

Đèn thả trần không phải là giải pháp tối ưu cho phòng khách. Có nhiều mẫu đèn thường dành cho phòng khách đầy tinh tế mà quý khách hàng nên nhăc nhở khi chọn trang trí không gian này. Có thể lắp đặt một chiếc đèn sàn ở gần ghế sofa và bàn, hay vài bóng đèn dạng mờ trong phòng khách sẽ tạo hiệu ứng chiếu sáng nhiều loại, bắt mắt.

phòng khách với đèn trần thả

Lắp đặt nhiều đèn với từng kiểu dáng, vật liệu, độ cao thấp khác nhau sẽ tạo không gian ấm cúng cho phòng khách nhà quý khách hàng

4. Đồ nội thất áp vào tường

Để tiết kiệm diện tích, nhiều hộ gia đình có xu hướng sử dụng nội thất áp vào tường nhưng thao tác này sẽ khiến không gian phòng khách trông nghiêm túc quá mức.

đồ nội thất áp tường

Vẫn nên sắp xếp nội thất sao cho có được một không gian để tất cả mọi người trong nhà có thể ngồi quây quần ấm cúng với nhau trong phòng khách

5. không hề có bàn bên

Đừng khi nào để bộ ghế sofa chiếm dụng hết không gian phòng khách mà bỏ quên đi chiếc bàn đặt một bên góc. đúng đắn thì chiếc bàn bên góc có ích lợi là nơi chứa tạp chí, sách, … cho tất cả mọi người trong nhà và cũng mang lại sự hài hòa trong thiết kế cho phòng khách hộ gia đình quý khách hàng.

Không có bàn bên

Một chiếc bàn đặt cạnh bên ghế sofa sẽ mang đến sự sang trọng cho phòng khách nhà quý khách hàng

6. Treo tác phẩm nghệ thuật thẩm mỹ quá cao

Treo tranh ảnh nghệ thuật thẩm mỹ trong trang trí phòng khách là việc làm được khuyến khích nhưng không nên treo quá cao. Khi quý khách hàng treo những tác phẩm gần trần nhà sẽ chỉ mang lại phản ứng ngược khi không hề tạo được cảm xúc cao thoáng cho phòng khách nhà quý khách hàng nhưng vẫn khiến khách phải ngước cổ vất vả mỗi khi muốn chiêm ngưỡng.

Treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

quý khách hàng nên treo những tác phẩm nghệ thuật thẩm mỹ trên khu vực trung tâm, cách sàn khoảng 1,5 mét, ngang với tầm mắt người nhìn

7. Thảm quá bé

Một tấm thảm sẽ mang lại sự đẳng cấp cho phòng khách hộ gia đình quý khách hàng. Mặc dù giá của một tấm thảm là vô cùng đắt nhưng không nên vì thế mà quý khách hàng sử dụng những tấm thảm quá bé trông mất cân nếu như với tổng thể căn phòng.

Thảm quá bé

Thảm trải phòng khách nên có kích thước cân xứng với diện tích phòng khách như hài hòa tuyệt nếu như với những nội thất khác, tốt nhất là thảm phải chạm được đến chân những đồ vật gần nó theo quy tắc trong trang trí phòng khách.

8. Đồ nội thất vô dụng

Chọn đồ nội thất cần thiết cho phòng khách, tránh sử dụng những món đồ không còn tiện ích trong trang trí như không mang lại tính năng hữu dụng nào khi đặt trong không gian này.

Đồ nội thất vô dụng

Hãy lựa chọn nội thất thích ứng với không gian phòng khách của hộ gia đình quý khách hàng

10 lỗi decor phong khách hay mắc phải

Xem xem cách thiết kế phòng khách hộ gia đình quý khách hàng đã đúng chuẩn chưa nhé! Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải của nhiều người trong trang trí không gian tiếp khách dễ khiến ngôi nhà quý khách hàng trở nên kém xinh hơn đấy.

1.Sử dụng duy nhất bóng đèn chiếu

Nhiều người thiết kế phòng khách chỉ với một đèn chiếu sáng cho toàn bộ khu vực sinh hoạt chung mà không hề hề biết này là lỗi sơ đẳng khiến căn phòng trông lúc nào cũng một màu, nhàm chán.

độ sáng đèn từ nhiều nguồn phát ra giúp gia tăng sự tươi mới từ đó thay đổi tâm trạng con người. Chính vì thế, thay vì chỉ sử dụng duy nhất bóng đèn chiếu cho phòng khách, quý khách hàng có thể linh hoạt dùng đèn trần, đèn để bàn, đèn tường, … sẽ tạo độ sáng sủa, linh lung cho phòng khách.

Những lỗi thiết kế phòng khách (1)

2.Thảm trải sàn không vừa vặn

Đừng để kích thước một tấm thảm trải sàn làm công sức thiết kế phòng khách đẹp của quý khách hàng đổ sông đổ biển.

Những lỗi thiết kế phòng khách (2)

3.Đặt tivi sai vị trí

Vị trí đặt tivi rất quan trọng vì nó có thể tác động đến thị lực của cả hộ gia đình quý khách hàng chỉ vì quý khách hàng kệ sai chỗ. Tránh đặt tivi gần cửa sổ nhìn ra ngoài vì quá sáng hay đặt tivi quá gần ghế ngồi bởi những vị trí này đều không tốt cho mắt.

Chuẩn nhất là đặt tivi phía trước bức tường chắn trống và khoảng cách từ tivi đến ghế sofa bằng vào khoảng 3-5 lần đường chéo screen tivi.

Những lỗi thiết kế phòng khách (3)

4.Không dùng gối tựa lưng

Chiếc ghế sofa sẽ thật đơn điệu nếu thiết đi những chiếc gối tựa lưng đủ sắc màu, vật liệu. Tùy vào phong cách thiết kế phòng khách mà quý khách hàng có thể tìm kiếm màu và vật liệu cho gối tựa thích ứng.

Những lỗi thiết kế phòng khách (5)

5. Nội thất “choảng” nhau

Lỗi này không hiếm người mắc phải khi thiết kế phòng khách, cũng không quá khó hiểu khi con người ta đều là kẻ ngoại đạo. Để khắc phục lỗi này, quý khách hàng chỉ có chăm tham khảo những cách thiết kế nội thất là được.

Những lỗi thiết kế phòng khách (6)

6. Kê sofa sát tường

Sẽ là sai lầm nghiêm trọng khi kê sofa ở vị trí sát tường bởi nó tạo cảm xúc phòng khách nhà quý khách hàng trở nên “sai sai”. Hãy đặt ghế sofa ở vị trí trung tâm căn phòng nếu diện tích rộng rãi hoặc ở vị trí khác chỉ có đừng đặt quá sát rạt bức tường chắn là ổn.

Những lỗi thiết kế phòng khách (7)

7.Lơ là nhiều chức năng của phòng khách

Ngoài việc là nơi tiếp khách thì phòng khách còn là không gian sinh hoạt, vui chơi, giải trí của tất cả mọi người trong nhà. Nhiều người quên béng mất những chức năng này của phòng khách nên khi thiết kế thường bỏ qua, không chú trọng. quý khách hàng có thể xen kẽ vào đấy kệ sách hay ghế treo để biến tấu phòng khách thành góc sinh hoạt thú vị.

Những lỗi thiết kế phòng khách (8)

8. Sử dụng nội thất màu tối

đặc trưng với những phòng khách có trần thấp việc sử dụng những sắc màu tối cho đồ nội thất chỉ càng khiến không gian này thêm bí bách, chật hẹp mà thôi. Thay vào đó, hãy chọn những sắc màu sáng sủa sẽ tạo độ cao rộng, thoáng đãng cho phòng khách.

Những lỗi thiết kế phòng khách (9)

9.Đồ nội thất kích cỡ quá to so với căn phòng

Khi diện tích phòng khách nhỏ mà quý khách hàng lại “chơi trội” bằng cách chọn nội thất như ghế sofa quá to sẽ làm mất cân đối không gian này ngay. Hãy tiết chế chỉ nên chọn kích thước ghế thích ứng với chiều kích của căn phòng thôi nhé.

Những lỗi thiết kế phòng khách (11)

10.Trồng cây lẻ tẻ

Đừng khi nào mang quá nhiều chậu nhỏ vào phòng khách sẽ chỉ khiến nơi này trông luộm thuộm hơn thôi.

Một vài chậu cây to đặt ở vài góc ổn định là đủ mang hơi thở thiên nhiên vào phòng khách nhà quý khách hàng rồi.

Những lỗi thiết kế phòng khách (12)

11. Màu tường cũ kĩ

quý khách hàng không thể cứ để màu tường phòng khách 10 năm như 1 mãi thế được. Thiết kế phòng khách lại, nguồn gốc từ màu tường chính là giải pháp giúp quý khách hàng sở hữu không gian tạo điểm nhấn, thời thượng hơn đấy.

Những lỗi thiết kế phòng khách (13)

12.Phòng khách một màu tẻ nhạt

Thật khó diễn tả khi quý khách hàng chỉ sử dụng một sắc màu cho phòng khách từ màu tường, trần, sàn đến nội thất. Sự một màu luôn mang lại cảm xúc nhàm chán, quý khách hàng biết đấy.

Thay đổi thiết kế phòng khách bằng việc phối trộn hài hòa những sắc màu với nhau đúng đắn là điều quý khách hàng nên làm ngay để tăng sự thu hút cho phòng khách.

Những lỗi thiết kế phòng khách (14)

►Xem thêm +100 mẫu tổng hợp Phòng khách đẹp với từng phong cách tại đây

Xem Cùng Tạ Phú [Hướng dẫn] Cách trang trí phòng khách đẹp hút hồn sang chảnh
Xem Cùng [Hướng dẫn] Cách trang trí phòng khách đẹp hút hồn sang chảnh vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.