Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Xem Cùng Tạ Phú Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ, chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng tốt nhất.

kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban - nhadepso

Trước tiên ta cần xác định chiều cao bàn thờ: Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ (nhớ là mép trên hay chính là mặt bàn thờ nhé chứ không hề phải là mép dưới hay chân bàn thờ đâu)

Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (thường là những kích thước có red color trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

» Xem thêm: ?️

Công cụ Thước lỗ ban online để tra thước lỗ ban chuẩn và nhanh nhất

TRA THƯỚC LỖ BAN ONLINE

kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban 4

Xem thêm: Thước Lỗ Ban là gì

*Kích thước bàn thờ, tủ thờ: Kích thước phụ thuộc vào nhu cầu và không gian thực tế, nếu không gian rộng thì bàn thờ thường to hơn, và không gian phòng nhỏ thì bàn thờ nhỏ hơn. Thông thường kích thước cho một chiếc tủ thờ như sau.

+Chiều lâu năm: 1.53m (nghi phúc)
+Chiều rộng (sâu): 0.68m (quý tử)
+Chiều cao: 1.72m (đại cát)

Tham khảo kích thước Bàn thờ theo bảng sau đây

kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban 5

Có hai loại bàn thờ được sử dụng thường dùng hiện nay: Bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Khi gia chủ đã xác định được loại bàn thờ dùng trong việc thờ cúng Tổ tiên hay Thần Phật thì mới bắt tay vào việc dùng thước lỗ ban để xác định kích thước bàn thờ. Tùy thuộc vào loại bàn thờ treo tường hay tủ thờ như độ rộng hẹp của phòng thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có những số lượng khác nhau về những tiêu chuẩn: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Và thông thường thì kích thước bàn thờ được xác định theo thước lỗ ban sẽ luôn đảm bảo rơi vào những cung đẹp như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc… đó đúng đắn là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh hòng được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả hộ gia đình luôn gặp nhiều thuận tiện trong công việc, bình an trong cuộc sống.

Thờ cúng tổ tiên, thần Phật từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống thấm sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam. Trong mỗi hộ gia đình dù mới nhất hay truyền thống đều không thể thiếu không gian được sử dụng để dành riêng của việc đặt bàn thờ.

Không gian thờ cúng không những cần phải được bài trí trang nghiêm, uy nghi và thật sạch để tỏ lòng thành kính của con cháu nếu như với ông bà tổ tiên nhưng vẫn phải được xem xét về vật liệu, kiểu dáng, họa tiết của bàn thờ đặt trong phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất.

Ngoài vật liệu, kiểu dáng, họa tiết thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn hợp với phong thủy là một vấn đề đáng lưu tâm để giúp hộ gia đình luôn gặp nhiều như nhu cầu, thuận tiện và bình an. Tra kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban là việc làm quan trọng cần thiết để đảm bảo kích thước, phương hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy với không gian sống như góp phần mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm:

Lựa chọn kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Xem Cùng Tạ Phú Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban
Xem Cùng Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.