Mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết

Xem Cùng Tạ Phú Mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết

Những ngày cuối năm đang gõ cửa cũng là lúc gia chủ tất bật trang trí nhà đón Tết. Việc sắp xếp không gian sống như trang trí nhà không phải việc quá khó nhưng cũng chẳng mấy đơn giản. Nhất là nếu với những người quá bận rộn với công việc hay có con nhỏ.

Chính vì thế, cần phải có bí kíp để việc sửa sang nhà cửa được chu toàn nhất có thể. Những mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết dưới đây sẽ là cứu cánh để dành cho quý doanh nghiệp.

Nên nguồn gốc sắp xếp từ đâu?

Bầu không khí Tết cổ truyền đang hiện diện khắp ngõ ngách. Ngoài trên phố đến những hàng quán, trung tâm thương mại to. Đấy cũng là thời điểm những gia chủ nguồn gốc rục rịch sửa soạn lại những món máy móc trong nhà.

Dọn dẹp, trang trí nhà đón Tết là công việc cần phải làm mỗi dịp cuối năm.
sắp xếp, trang trí nhà đón Tết là việc cần phải làm mỗi dịp cuối năm.

Nhưng trước lúc đến với việc bắt tay vào làm, trang trí nhà cửa thì gia chủ cần trả lời câu hỏi. Nên nguồn gốc sắp xếp từ đâu? Một ngôi nhà rộng hay hẹp đều có đầy đủ những khu vực chức năng. Phòng khách, bếp-ăn, phòng ngủ, phòng tắm. Thế thì phải bắt tay vào dọn từ nơi nào hiện nay?

Việc phân bổ những khu vực nào nên sắp xếp, trang trí trước hay sau là rất quan trọng. Để việc trang trí nhà đón tết diễn ra suôn sẻ, chóng vánh việc phân công thỏa đáng chính là điều kiện cần.

những khu vực như phòng khách, phòng thờ cúng là nơi chiếm nhiều sự quan tâm của gia chủ. Khi năm hết Tết đến, ai ai cũng cần phải chăm chút lại không gian đón khách, nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Thế nên, đó là hai nơi cần quét dọn trước nhất.

Phòng khách là khu vực nên dọn dẹp, trang trí trước nhất
Phòng khách là khu vực nên sắp xếp, trang trí trước nhất trong nhà khi năm hết Tết đến.

Kế đến là những khu vực bếp-ăn, phòng ngủ, phòng tắm và sân trước, sau nhà. Dù chỉ là những ngóc ngách nhỏ, quý doanh nghiệp cũng cần phải lên kế hoạch sửa sang sao cho tuyệt đối nhất để đón cái Tết đầm ấm.

Mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết cho từng khu vực chức năng

Phòng khách

Không quá khó hiểu khi những chuyên gia luôn khuyến khích quý doanh nghiệp dọn phòng khách trước nhất. Bởi đấy chính là nơi dùng để tiếp khách. Một phòng khách được sửa sang lại mới mẻ sẽ tạo cơ hội không gian tràn trề sức sống hơn.

Sau 1 năm sử dụng, màu sơn của phòng khách hẳn đã xuống cấp. quý doanh nghiệp có thể mua sơn mới để trang trí lại tường phòng khách. Dĩ nhiên, quý doanh nghiệp nên tham khảo những sắc màu hợp mệnh để F5 không gian này. Hoặc nếu không muốn tốn nhiều thời gian tồn tại, giấy ốp tường tường chính là giải pháp.

Sử dụng màu sơn hay giấy dán tường F5 diện mạo phòng khách.
Sử dụng màu sơn hay giấy ốp tường tường F5 diện mạo phòng khách.

Ngoài ra, quý doanh nghiệp cần vứt bỏ những thứ không còn ích dụng. Những món đồ, phụ kiện hư hỏng không nên giữ lại trong không gian này.

Sau khi đã nhăc nhở thêm bớt những đồ vật phòng khách, quý doanh nghiệp tiến hành vệ sinh thật sạch mọi ngóc ngách. Tùy vào vật liệu đồ nội thất là gì mà quý doanh nghiệp có những mẹo nhỏ làm sạch đảm bảo duy trì tuổi thọ. Ví dụ như với đồ gỗ quý doanh nghiệp cần phải tránh sử dụng hỗn hợp chứa chất tẩy mạnh, … Mà thay vào đó nên sử dụng hỗn hợp nước pha trộn giấm để vệ sinh.

Tùy chất liệu nội thất mà bạn có mẹo lau chùi làm sạch phù hợp.
Tùy vật liệu nội thất mà quý doanh nghiệp có mẹo vệ sinh làm sạch thích ứng.

Vì là khu vực tiếp đón khách khứa nên quý doanh nghiệp cần chăm chút từ sảnh ra vào đến thảm chân. Từ bậu khung cửa sổ đến bậc thềm cũng cần phải được sửa sang lại.

Chăm chút bậu cửa sổ, sảnh ra vào để đó tiếp khách quý xông đất đầu năm.
Chăm chút bậu khung cửa sổ, sảnh ra vào để đó tiếp khách quý xông đất đầu năm.

Những phụ kiện trang trí phòng khách như tranh canvas, gối tựa lưng cho ghế sofa, … Là những gợi ý để quý doanh nghiệp lựa chọn cho phòng khách thêm tràn đầy sức sống trước thềm năm mới.

Sử dụng tranh canvas, gối tựa lưng, thảm lông, ... để trang trí phòng khách thêm sức sống đón tết.
Sử dụng tranh canvas, gối tựa lưng, thảm lông, … để trang trí phòng khách thêm sức sống đón tết.

đặc trưng, xu hướng sử dụng tượng phong thủy, tượng nghệ thuật thẩm mỹ trang trí phòng khách có dấu hiệu tăng nhiệt khi thời điểm năm hết Tết đến cận kề.

Sử dụng tượng phong thủy trang trí trí phòng khách ngày tết đang là xu hướng gây sốt.
Sử dụng tượng phong thủy trang trí trí phòng khách ngày tết đang là xu hướng gây sốt.

Phòng thờ tự

Nếu bàn thờ gia tiên được đặt trong phòng khách, hãy lưu ý vệ sinh quét dọn trước nhất. Trong trường hợp phòng thờ tự được bố trí tách biệt phòng khách, hãy đảm bảo quý doanh nghiệp sẽ sắp xếp nơi thờ cúng sau khi đã vệ sinh xong phòng khách.

Quét dọn lau chùi phòng thờ tự gia đình là công việc cần làm trước Tết
Quét dọn vệ sinh phòng thờ tự hộ gia đình là việc cần làm trước Tết Nguyên đán.

trước lúc bắt tay vào vệ sinh bàn thờ gia tiên, quý doanh nghiệp cần tắm rửa thật sạch. Kế đến quý doanh nghiệp cần sắm sửa một lễ gọi là xin phép ông bà tổ tiên được quét dọn bàn thờ.

Tuyệt đối dùng khăn mới, thấm nước ấm để lau di ảnh, những đồ thờ cúng. Về phần nhang khói, quý doanh nghiệp chỉ có thể sắp xếp vào đúng ngày 30 tháng chạp cuối năm. quý doanh nghiệp nên nhớ chuẩn bị hương hoa đèn quả để lúc nào bàn thờ trông cũng ấm cúng.

Hạn chế di chuyển di ảnh, tượng trên bàn thờ
tiết kiệm dịch chuyển di ảnh, tượng trên bàn thờ.

Phòng ngủ, bếp-ăn và phòng tắm

Sau khi đã bắt tay vào sắp xếp những nơi quan trọng là phòng khách và phòng thờ. Tiếp đến, quý doanh nghiệp nên vệ sinh khu vực giữ lại. kể cả: phòng ngủ, bếp-ăn và phòng tắm. Những khu vực này chính là nơi quý doanh nghiệp thường xuyên sử dụng, dù khách khứa có thể ít lui tới hơn nhưng không vì thế mà quý doanh nghiệp được phép bỏ bê.

Với 3 khu vực này, quý doanh nghiệp cũng nên rà soát lại đồ vật đã hư hỏng, cũ, không hữu dụng. Vứt tất cả chúng đi để gia thổi lên khoảng diện tích cho sinh hoạt. Đấy cũng là cách giúp quý doanh nghiệp cơi nới không gian thành phẩm. Xong đâu đấy, hãy đảm bảo quý doanh nghiệp vệ sinh thật sạch những đồ nội thất chính, phụ.

Phòng ngủ

Trong phòng ngủ, chăn ga gối, thảm, rèm là những phụ kiện cần phải được giặt giũ, làm sạch hoặc thay mới để đón tết. những sản phẩm này hiện nay bày chào cung cấp rất nhiều trên thị trường. quý doanh nghiệp chỉ việc chọn sắc màu, vật liệu sao cho hợp và hài hòa với nội thất tổng thể.

Trang trí phòng ngủ đơn giản với chăn ga gối, thảm hay rèm cửa sổ mua mới.
Trang trí phòng ngủ đơn giản với chăn ga gối, thảm hay rèm khung cửa sổ mua mới.

Phòng bếp-ăn và phòng tắm

Trong bếp-ăn hãy lưu ý đến tường bếp đảm bảo không vương vãi chút dầu mỡ gì. Trang trí bếp rất đơn giản và không quá tốn kém với những chậu cây phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo rèm cho khung cửa sổ bếp. Mẹo nhỏ này vừa giúp làm mới bếp lại gia tăng sự tươi vui cho góc chế biến.

Chọn rèm họa tiết tươi vui hợp không khí tết cho bếp.
Chọn rèm họa tiết tươi vui hợp không khí tết cho bếp.

Riêng phòng tắm, quý doanh nghiệp cần làm sạch rong rêu do ẩm mốc. Vì năm hết Tết đến nên khu vực này luôn luôn phải trong tình trạng được ướp hương. Ngoài ra, quý doanh nghiệp có thể trang trí không gian thư giãn này bằng những phụ kiện như giấy ốp tường tường, rèm cửa, chậu cảnh, …

Giấy dán tường họa tiết hoa cỏ mùa xuân cho phòng tắm ngập không khí tết.
giấy ốp tường tường họa tiết hoa cỏ mùa xuân cho phòng tắm ngập không khí tết.

Sân trước, sân sau

Thứ tự sắp xếp những khu vực chức năng trong nhà là thế. phía ngoài nhà, quý doanh nghiệp có thể tiến hành dần. vườn cửa cũng nên được quét dọn. Cây cối (nếu đã có rất nhiều) cũng cần phải tỉa tót sao cho đẹp nhất. Cửa cổng ra vào đã cũ cũng phải sơn phết lại. nếu đã có rất nhiều thời gian tồn tại hãy làm cổng chào với hoa đơn giản để đón tài lộc, thịnh vượng vào nhà.

Nhiều gia chủ đã chăm chút cổng chào đón tết từ rất sớm.
Nhiều gia chủ đã chăm chút cổng chào mừng tết từ rất sớm.

Tùy vào diện tích rộng, hẹp của vườn cửa nhà mà quý doanh nghiệp có thể bố trí thời gian tồn tại, thứ tự sắp xếp sao cho thích ứng nhất.

Tết đã đến rất gần. Ngay từ hiện nay, quý doanh nghiệp đã nên lên kế hoạch dần cho việc sắp xếp nhà cửa đón năm mới. Những mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết hy vọng gợi ý giúp quý doanh nghiệp những thao tác nhanh, không tốn kém khi sửa sang nhà ngày cuối năm.

>> Xem thêm: Những lưu ý về phong thủy khi sắp xếp bàn thờ ngày Tết

Xem Cùng Tạ Phú Mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết
Xem Cùng Mẹo nhỏ trang trí nhà đón Tết vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.