những bệnh quý doanh nghiệp có thể mắc phải từ phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu không vệ sinh

những bệnh quý doanh nghiệp có thể mắc phải từ phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu không vệ sinh

1. Bạn có thể mắc bệnh Chlamydia từ bệ bồn cầu không?

Vi khuẩn Chlamydia là một loại vi khuẩn lây qua đường tình dục, có chu kỳ lên nhân khác thường và là vi khuẩn nội tế bào, không hề có năng lực tổng hợp những hoạt chất có năng lượng phân tử cao.

Và nếu quý doanh nghiệp đang thắc mắc rằng quý doanh nghiệp và bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia từ bệ ngồi bồn cầu hay không? Thì câu trả lời thường dành cho quý doanh nghiệp là “KHÔNG”. Bệnh do vi khuẩn Chlamydia gây ra chủ yếu do quan hệ tình dục không lành mạnh.

2. quý doanh nghiệp có thể mắc bệnh STI từ bệ ngồi bồn cầu không?

những bệnh nhiễm trùng qua quan hệ tình dục được gọi là STI. Loại bệnh này có nhiều căn nguyên như vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng.

Không thể nói chính xác rằng quý doanh nghiệp có thể nhiễm STI từ bệ ngồi bồn cầu trong nhà vệ sinh. Ngay cả khi vi trùng trong phân bị dính lên bệ ngồi bồn cầu khi xả nước. những bệnh lây truyền qua đường tình dục STI – như giang mai, HPV và HIV đều lây truyền qua chất dịch cơ thể, vì vậy, miễn là quý doanh nghiệp lau bồn cầu trước đó thì không hề có gì phải quá lo lắng.

3. quý doanh nghiệp có thể mắc bệnh STD từ phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu không?

Bệnh STD là gì? Chúng là những bệnh lây truyền qua đường tình dục và năng lực để quý doanh nghiệp bị nhiễm những vi khuẩn sao cho những bệnh này từ bệ ngồi bồn cầu là rất khó.

Xong để tránh những vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể, vệ sinh phía trên bề mặt phía trên bồn cầu trước lúc ngồi và rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh là những biện pháp cần thiết.

4. Bạn có thể mắc bệnh gì từ bệ ngồi bồn cầu và nhà vệ sinh bẩn?

4.1. Bệnh tiêu chảy

Vi khuẩn Salmonella hoặc Campylobacter là những tác nhân sao cho bệnh tiêu chảy. Những vi khuẩn này được giải phóng qua phân tuyệt đối có thể lưu lại trên bệ ngồi bồn cầu và nhiễm vào cơ thể quý doanh nghiệp.

Khi bị tiêu chảy sẽ dẫn đến tình trạng mất nước và mất khoáng trong cơ thể gây ra những hiện tượng mệt mỏi, khô miệng và da. Nặng hơn có thể gây ra tình trạng mất cân bằng năng lượng điện giải và tác động đến não bộ. 

4.2. Bệnh tả

Thuộc bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường tiêu hóa , bệnh tả do vi khuẩn Vibrio cholerae gây ra. cũng tương tự với vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy, vi khuẩn tả cũng có thể lưu lại trên phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu và bám vào những vật dụng khác trong nhà vệ sinh. Chúng rất dễ thâm nhập vào cơ thể người qua đường miệng nếu như bàn tay bị nhiễm khuẩn tiếp xúc với đồ ăn. 

Bệnh tả gây nôn và tiêu chảy liên tục, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

4.3. Nhiễm trùng da

Bệ ngồi bồn cầu bẩn là trong số những nguyên nhân gây ra nhiễm trùng da. những vi rút, chất bẩn không được làm thật sạch sẽ bám vào da khi tiếp xúc và lan sang cả những vùng da khác. Gây ra hiện tượng mẩn ngứa, mọc mụn ở mông hay dị ứng vùng da quanh hậu môn.

4.4. Táo bón

Nhà vệ sinh bẩn cũng là một nguyên nhân khiến con người ta “ngại” đi vệ sinh đặc trưng là trẻ nhỏ và ở những nơi công cộng như trường học. 

Thói quen này để lâu sẽ hình thành nên ra tình trạng táo bón hoặc nghiêm trọng hơn là những vấn đề về hệ tiêu hóa và bệnh trĩ

4.5 Viêm họng hạt

Liên cầu khuẩn là loại vi khuẩn dễ tìm thấy ở nhà vệ sinh và là nguyên nhân gây ra những bệnh nhiễm trùng trong đó có viêm họng hạt.

Viêm họng hạt hạt sẽ khiến cho người bị bệnh đau rát vùng họng, gây tác động tới sinh hoạt hàng ngày.

Còn rất nhiều bệnh do vi khuẩn và nhà vệ sinh bẩn sao cho. Chính vì thế quý doanh nghiệp cần vệ sinh thật sạch sẽ bệ ngồi bồn cầu như nhà vệ sinh của hộ gia đình mình hay rửa tay với xà phòng diệt khuẩn sau mỗi lần đi vệ sinh để tránh tối đa những tác động của nó đến sức khỏe nhé.

5. một vài cách vệ sinh và những lưu ý để giữ bện bồn cầu luôn thật sạch sẽ

  • dọn xếp vệ sinh hàng ngày. không dùng lại bệ ngồi bồn cầu mà nắp bồn cầu hay những vật dụng khác cũng nên được vệ sinh thật sạch sẽ hàng ngày. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu quý doanh nghiệp dành thời gian tồn tại để vệ sinh chúng hàng ngày thì những vi khuẩn này sẽ được làm sạch. Nguy cơ mắc những bệnh do vi khuẩn của những thành viên trong hộ gia đình sẽ giảm đi. Không những vậy, việc sử dụng cách vệ sinh bồn cầu hàng ngày còn khiến phòng vệ sinh của quý doanh nghiệp thật sạch sẽ và thơm tho hơn

  • Nên dùng những chất tẩy rửa cho bồn cầu. những chất tẩy rửa như top 12 nước tẩy bồn cầu giúp quý doanh nghiệp lấy đi những vi khuẩn và vết bẩn mà nước thường không thể làm được . Nếu quý doanh nghiệp không muốn dùng những chất tẩy rửa hóa học thì giấm trắng, baking soda hoặc chanh tươi có thể là những chất tẩy rửa an toàn cho việc vệ sinh của quý doanh nghiệp.

  • Thông thường thì bệ ngồi bồn cầu hay bồn cầu phía dưới là nơi quý doanh nghiệp quan tâm và được vệ sinh nhiều hơn. Xong quý doanh nghiệp cũng nên nhớ việc vệ sinh thường xuyên cho bình chứa nước xả bồn cầu nhé. Bình chứa nước để lâu ngày cũng sinh ra những chất bẩn và lắng cặn, không những tác động tới sức khỏe mà vẫn còn sao cho bồn cầu của quý doanh nghiệp bị ố vàng và có thể phát ra mùi khó chịu.

phía trên bề mặt phía trên bồn cầu hay nhà vệ sinh thật sạch sẽ giảm được rất nhiều những nguy cơ mắc những bệnh do vi khuẩn đặc trưng là những bệnh về đường tiêu hóa. Hãy bớt chút thời gian tồn tại mỗi ngày của quý doanh nghiệp để khiến nhà vệ sinh luôn thật sạch sẽ và an toàn nhé. Chúc quý doanh nghiệp và hộ gia đình sẽ luôn có sức khỏe và vui tươi mỗi ngày. Cùng ghé Tạ Phú để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác.

Tác giả: Team Tạ Phú

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Xem Cùng Tạ Phú những bệnh quý doanh nghiệp có thể mắc phải từ phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu không vệ sinh
những bệnh quý doanh nghiệp có thể mắc phải từ phía trên bề mặt phía trên bệ ngồi bồn cầu không vệ sinh https://vatlieutaphu.vn/
Thông tin liên lạc: 0968633578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.