[PHONG THỦY] Phòng Ngủ không nên bố trí sau Bàn Thờ và cách hóa giải

Xem Cùng Tạ Phú [PHONG THỦY] Phòng Ngủ không nên bố trí sau Bàn Thờ và cách hóa giải

Phong thủy phòng ngủ có nhiều cấm kỵ và trong số số đó mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên ghi nhớ nằm lòng chính là không được bố trí phòng ngủ ngay phía sau bàn thờ.

Từ ngàn xưa, người Việt Nam đã rất xem trọng không gian thờ cúng trong nhà và luôn cẩn trọng khi bố trí khu vực thờ cúng để đảm bảo sao cho tránh được những điều cấm kỵ của phong thủy. Và trong số những điều cấm kỵ mà này là không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự. Như thế có nghĩa là phòng ngủ không được bố trí phía sau bàn thờ.

Theo lý luận phong thủy học thì vợ chồng ngủ phía sau bàn thờ dễ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã khiến quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng gặp trục trặc. Ngoài ra, những người trong độ tuổi 12-60 cũng không được ngủ phía sau bàn thờ.

Cấm kỵ việc bố trí giường ngủ phía sau bàn thờ này được lý giải rất cặn kẽ theo quan niệm dân gian và dưới góc nhìn khoa học.

Quan niệm dân gian

tư vấn và giải thích cho điều cấm kỵ này dân gian cho rằng khi đặt giường ngủ của vợ chồng tại vị trí phía sau bàn thờ như thế, tình trạng cãi nhau sẽ xảy ra thường xuyên hơn thậm chí vợ chồng có thể đánh nhau to. Chính vì thế mà dân gian không khi nào chủ trương khuyến khích những hộ gia đình đặt giường ngủ của vợ chồng phía sau bàn thờ.

Với những người còn độc thân việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến mối lương duyên của người đó bị trắc trở, khó lập hộ gia đình. Mà kể cả nếu lập hộ gia đình, dựng vợ gả chồng rồi thì cũng khó mà hòa thuận nếu vẫn ngủ ở giường đặt phía sau bàn thờ. Lạnh nhạt tình cảm, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc hay nghiêm trọng không những thế là trong số hai người bỏ nhà đi tu, …

Dưới góc nhìn khoa học

Một điều hiển nhiên là môi trường tác động đến tâm lý của con người. Khi một người ngủ ở giường đặt phía sau bàn thờ thường xuyên nghe thấy tiếng tụng niệm, đọc kinh, khấn vái, … ngửi thấy mùi nhang khói thì sẽ một cách dễ dàng liên tưởng đến thần Phật, tổ tiên ông bà đã khuất. Lâu ngày, ở người đó nảy sinh tư tưởng luôn hướng về đời sống tâm linh và không còn thiết tha với cõi trần tục tạm bợ. Những quan hệ tình cảm hay luyến ái vợ chồng, nam nữ đều mất dần trong tiềm thức của họ. Điều này lý giải lí do tại sao cứ ngủ ở giường đặt phía sau bàn thờ thì vợ chồng lạnh nhạt với nhau, người độc thân khó lập hộ gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-khong-nen-bo-tri-sau-ban-tho-va-cach-hoa-giai

Tránh đặt phòng ngủ phía sau nơi thờ tự của hộ gia đình

Còn về việc cấm kỵ người từ 12-60 không được ngủ phía sau bàn thờ thì để lý giải cho điều này khoa học dựa vào mặt sinh lý. Ở độ tuổi 12 nguồn gốc bước vào tuổi dậy thì có những sự thay đổi và tiến lên về mặt tâm lý lẫn sinh lý, có sự nảy sinh ham muốn tình dục vì tò mò cũng là điều dễ hiểu. trong lúc đó ở tuổi 60 trở lên thì con người bước vào giai đoạn hết năng lực sinh sản nên những sự hứng thú về mặt sinh lý hiển nhiên không còn nữa.

Khi những người ở độ tuổi 12-60 chưa có hộ gia đình cư trú phía sau bàn thờ thì tư tưởng của họ về lâu về nhiều năm sẽ bị tác động. Một lứa tuổi không biết gì về quan hệ nam nữ mà một lứa tuổi mà họ đã quá từng trải. Chính vì thế họ không còn hứng thú quan hệ luyến ái nam nữ, vợ chồng mà chỉ tìm thấy niềm vui khi hướng về thế giới tâm linh, một lòng hướng về Thần Phật, tổ tiên ông bà.

Cách hóa giải khi trót đặt giường ngủ phía sau bàn thờ

Phong thủy phòng ngủ đã cấm kỵ việc đặt giường ngủ phía sau bàn thờ. Nếu quý khách muốn đời sống tình cảm và quan hệ vợ chồng luôn thuận hòa, hạnh phúc thì cần thiết hóa giải ngay điều cấm kỵ này. Bởi nếu cứ thường xuyên sống, sinh hoạt phía sau bàn thờ sẽ khó tránh khỏi chịu tác động của tín ngưỡng và thế giới tâm linh.

Cách hóa giải tốt nhất vẫn là tránh chọn không gian sát ở phía sau bàn thờ, trang thờ để đặt giường ngủ. trước lúc xây dựng nhà, gia chủ bắt buộc tính toán kỹ lưỡng về vị trí đặt phòng ngủ, phòng thờ để tránh phạm vào những điều cấm kỵ của phong thủy phòng ngủ hay phong thủy phòng thờ. Hoặc gia chủ nên chọn một vị trí thích hợp khác để bố trí giường ngủ hoặc chọn một không gian yên tĩnh để làm nơi thờ tự cho hộ gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-khong-nen-bo-tri-sau-ban-tho-va-cach-hoa-giai

Cách hóa giải tốt nhất vẫn nên là bố trí phòng ngủ ở vị trí cách xa không gian thờ tự của hộ gia đình

Nếu những cách trên gia chủ vẫn khó để có thể xoay sở được thì nên dùng biện pháp hóa giải là dùng ván gỗ hoặc bê tông để ngăn hai khu vực này với nhau, giữa phòng ngủ với bàn thờ. Như thế sẽ tránh được điều cấm kỵ về phong thủy phòng ngủ này.

“Có kiêng có lành” ông bà ta luôn nói như thế. Và thật sự khi gia chủ tránh được những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ hẳn là đời sống tình cảm vợ chồng sẽ luôn êm ấm và hạnh phúc.

>> Xem thêm:

[Phong thủy phòng ngủ] 14 điều tối kỵ ổn định phải nhớ

Mẫu phòng thờ đẹp

Xem Cùng Tạ Phú [PHONG THỦY] Phòng Ngủ không nên bố trí sau Bàn Thờ và cách hóa giải
Xem Cùng [PHONG THỦY] Phòng Ngủ không nên bố trí sau Bàn Thờ và cách hóa giải vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.