Thác khói trầm hương là gì (Ý nghĩa, lợi ích, đặc điểm)

Xem Cùng Phúc Lâm Thác khói trầm hương là gì (Ý nghĩa, lợi ích, đặc điểm)

Thác khói trầm hương là thiết bị chuyên dụng để đốt hương trầm. Khi đốt, khói từ nhang trầm hương cháy tạo ra dòng khói chảy bồng bềnh, trắng muốt như một dòng thác tự nhiên, tạo điểm nhấn đẹp nhất, mùi thơm diệu nhẹ làm giúp đỡ cho tinh thần được thư thái, giải tỏa mệt mỏi.

thác khói trầm hương là gì

trong trường hợp thuộc người dành nhiều tình yêu cho những sản phẩm thủ công mỹ nghệ hẳn quý khách không thể không biết đến thác khói trầm hương. Đây là sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang nhiều ý nghĩa cả trong tâm linh lẫn phong thủy lại an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thác khói trầm hương được sản xuất tuyệt đối thủ công. Từ vật liệu là gốm sứ và đặc trưng là có sự hiện diện của nhang trầm hương (hay nụ trầm hương) qua bàn tay nhào nặn của người thợ thủ công, thác khói trầm hương ra đời với từng hình thể đặc trưng mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Vậy nên khi muốn tìm hiểu về tuyệt tác thủ công mỹ nghệ này, ngoài gốm sứ đã quá quen thuộc quý khách không thể bỏ qua việc truy xuất nguồn gốc vật liệu đặc trưng sẽ khiến thác khói: gỗ trầm hương.

Gỗ trầm hương

Ngay từ thuở xa xưa, dân gian đã ví việc khai thác gỗ trầm hương khó khăn như thể “ngậm ngải tìm trầm”. Vì đây là một loại gỗ vô cùng quý hiếm nhờ chứa nhiều vật liệu bằng nhựa thơm phía trong thân. vật liệu bằng nhựa thơm này có nhiều lợi ích từ việc chữa bệnh đến mang lại sự như yêu cầu, thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Gỗ trầm hương thường có hình thù ngoài trời cổ quái, kỳ dị. Dân gian lý giải vật liệu bằng nhựa thơm trong cây trầm hương là do hương trời tích tụ trong những thân cây xấu xí bị thương này.

Thác khói trầm hương - tuyệt tác thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay - Nhà Đẹp Số (1)

Gỗ trầm hương trong tự nhiên thực chất là cây Dó Bầu. (ảnh: sưu tầm)

Thực tế, gỗ trầm hương là cây dó bầu (tên khoa học là Aquilaria). Hình thù xấu xí là do cây chịu sự tác động từ môi trường ngoài trời gây ra những tổn thương. Từ những vết thương đó dẫn đến sự nhiễm bệnh và một dạng vật liệu bằng nhựa được tích tụ. vật liệu bằng nhựa này lan ra khắp cây dần dà làm biến đổi hình thù, sắc màu và mùi thơm của cây.

Phân loại trầm hương

Lượng dầu trong tầm hương khi nào cũng vượt ngưỡng 25%. Khi đốt luôn tỏa ra mùi thơm đặc trưng tăng thêm ý nghĩa về y học. Trầm hương có lượng dầu đạt ngưỡng 60-80% được gọi là trầm hương chính hiệu hay cao cấp, và tất nhiên là rất khan hiếm trong tự nhiên.

Trầm hương có 3 hạng và trong mỗi hạng lại chia thành nhiều loại khác nhau:

Hạng nhất là kỳ nam (hoặc kỳ) là loại trầm hương được đánh giá là cho nhiều dầu nhất. Ngoài ra, kỳ còn thêm nhiều đặc tính như nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn. Kỳ có đủ những vị chua, cay, ngọt, đắng khi nếm. đặc trưng, khi đốt kỳ nam tỏa ra mùi thơm rất đặc trưng. Khói xanh và nhiều năm lên không trung. 4 loại của kỳ nam lần lượt là Bạch kỳ, Thanh kỳ, Huỳnh kỳ và Hắc kỳ.

Hạng nhì là trầm là loại trầm hương có phẩm cấp thấp hơn so với kỳ nam. Trầm cho ít dầu, nặng và có vị đắng. Khi đốt mùi thơm mới tỏa ra, khói có white color, bay vờn chung quanh và tan ngay tiếp theo. Trầm được chia thành 6 loại phụ thuộc vào 6 sắc màu. Trong đó, sắc sáp trắng là giá trị hơn cả.

Hạng ba là tốc được đánh khá mềm nhất trong số những hạng của trầm hương. Tốc thường có rất ít lượng dầu. những loại tốc điển hình là tốc đỉa, tốc dây, tốc hương và tốc pi. Trong đó, tốc hương là tỏa ra mùi hương đặc trưng nhất.

lợi ích của trầm hương

Là loại gỗ có mùi thơm đặc trưng nên trầm hương được xếp vào loại quý hiếm. Khi đốt, mùi thơm từ trầm hương tỏa ra có nhiều ý nghĩa về mặt y học như giúp trợ tim, lợi cho tiêu hóa. mùi thơm thanh cao từ trầm hương giúp mang lại bầu không khí thanh tịnh giúp thư giãn, an thần. những bệnh về hô hấp hay hen suyễn đều có thể tiêu giảm nhờ mùi thơm từ trầm hương.

Thác khói trầm hương - tuyệt tác thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay - Nhà Đẹp Số (1)

Gỗ trầm hương có mùi thơm đặc trưng nên được xếp vào loại gỗ quý hiếm trong tự nhiên. (ảnh: sưu tầm)

Xét về mặt phong thủy thì mùi thơm đặc trưng của trầm hương giúp tẩy uế, khử mùi hôi, ấm mốc. Ngoài ra, mùi thơm từ trầm hương còn giúp trừ tà, hút vượng khí và cân bằng năng lượng phong thủy.

Trầm hương có nhiều lợi ích từ chữa bệnh đến làm trang sức, làm nhang trầm, làm nước hoa, làm tượng trang trí… Thác khói trầm hương chính là trong số những sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ vật liệu gỗ trầm hương.

Thác khói trầm hương – tuyệt tác nghệ thuật thẩm mỹ từ gốm sứ và trầm hương

Từ vật liệu gốm sứ cao cấp và loại gỗ quý hiếm với mùi thơm hết sức đặc trưng, những người thợ thủ công đã sáng tạo nên sản phẩm xứng đáng gọi là tuyệt tác nghệ thuật thẩm mỹ. đó là thác khói trầm hương.

Thác khói trầm hương được sản xuất từ gốm sứ cao cấp và sử dụng viên trầm hương có mùi thơm được xếp vào hàng “vua của những loại mùi hương”. Do mùi thơm của gỗ có năng lực chữa bệnh nên thác khói trầm hương được xem là sản phẩm thủ công mỹ nghệ có nhiều ý nghĩa về mặt y học. Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm này còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Bởi trầm hương mang mùi thơm thanh cao giúp tẩy uế, cân bằng năng lượng phong thủy trong ngôi nhà.

Thác khói trầm hương - tuyệt tác thủ công mỹ nghệ mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy.
Thác khói trầm hương – tuyệt tác thủ công mỹ nghệ mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

Thác khói trầm hương có nhiều lợi ích là thế. Nhưng còn một điểm thú vị hơn khiến nhiều người tìm chọn sản phẩm thủ công này làm món vật phẩm phong thủy khó thiếu trong không gian sống. này là về khói trầm hương khi đốt. Với những loại gỗ bình thường khi đốt khói luôn tỏa lên ở bên trên. tuy vậy, gỗ trầm hương khi đốt lại không tỏa khói lên phía trên như thế. Do khói trầm hương nặng hơn không khí nên khi đốt khói sẽ chìm xuống bên dưới. Khói trầm hương chảy xuống hệt như dòng thác trong tự nhiên. Và này là lí do vì sao người ta gọi tên tuyệt tác này là thác khói trầm hương.

Thác khói trầm hương được thiết kế theo nhiều tạo hình khác nhau. Thường là tạo hình hoa sen cao tròn với đài sen gồm những lá sen nhỏ có nhiệm vụ chứa dòng khói chảy xuống. Sự huyền hoặc từ tạo hình khói tỏa như dòng thác quyện hòa cùng mùi thơm dễ chịu mang lại không gian tĩnh tại cho ngôi nhà. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến thác khói trầm hương trở thành sản phẩm được nhiều người tìm mua.

Ý nghĩa khi sử dụng thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương được biết đến là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm tuyệt đối bằng vật liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hơn thế, thác khói trầm hương này còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mà không hề phải ai cũng tận tường.

Là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt tác dùng gốm sứ cao cấp và gỗ trầm hương quý hiếm sẽ tạo tác nên, thác khói trầm hương được xem là món vật dụng khó thiếu trong cuộc sống tiên tiến khi mà sự xô bồ cuốn tâm tư con người trở nên hỗn độn. Thác khói trầm hương như một giải pháp thiền định, giúp tinh thần an nhiên, tự tại.

Thác khói trầm hương - sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt tác
Thác khói trầm hương – sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt tác

Thác khói trầm hương – tuyệt tác thủ công mỹ nghệ làm từ gốm sứ và gỗ trầm hương được đánh giá cao về ý nghĩa trong cả ba mặt: y học, tâm linh và phong thủy.

Ý nghĩa về mặt y học

Lần giở về lịch sử y học, gỗ trầm hương từ lâu và được xem như vị thuốc quý trong Đông y. lợi ích làm thuốc chữa bệnh của trầm hương thì không một lương y nào có thể phủ nhận.

Gỗ trầm hương có loại tốt và xấu. Đông y có mẹo phân biệt trầm tốt hay xấu như sau: Cho trầm vào nước, nếu chìm tận đáy thì đích thị là trầm hạng tốt nhất, lơ lửng trong nước là trầm hạng nhì, nổi trên mặt nước thì xếp vào hạng ba. Do trầm hạng nhất cao cấp giá thành đắt nên Đông y chỉ chuyên sử dụng trầm hạng nhì làm thuốc.

Trầm hương có lợi ích giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công suất của tỳ thận. Trầm hương còn hỗ trợ làm việc của tim, mạnh tim, giúp lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy và chống nôn thành phẩm. đặc trưng, những trường hợp hen suyễn thở dốc sử dụng trầm rất sáng suốt.

những bài thuốc sử dụng gỗ trầm hương mà thành như trị chứng xúc động mạnh gây khó thở, trị chứng nấc nôn ói, hỗ trợ nam giới, …

Thác khói trầm hương có ý nghĩa to lớn về mặt y học
Thác khói trầm hương tăng thêm ý nghĩa to to về mặt y học

Từ những lợi ích tuyệt vời trên của gỗ trầm hương có thể thấy được rằng thác khói trầm hương không chỉ là sản phẩm thủ công mỹ nghệ đơn thuần mà nó còn thêm ích dụng cho sức khỏe người sử dụng. không những thế, quy trình tạo tác nên thác khói trầm hương chỉ sử dụng vật liệu tự nhiên, không nhân tố hóa học nên rất bền cho người sử dụng.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Không dừng lại ở ý nghĩa về mặt y học, thác khói trầm hương còn được biết đến là sản phẩm thiên về mặt tâm linh. Nguyên do là khi sử dụng thác khói trầm hương, khi đốt khói trầm hương năng hơn không khí nên khói chảy xuống phía dưới tạo thành dòng thác hệt trong tự nhiên và tự nhiên chảy theo hình dạng thác được người thợ kỳ công thiết kế. Đó có thể là hòn non bộ, tòa sen, … Những làn khói tỏa ra từ thác khói trầm hương mờ mờ ảo ảo, hư hư thực thực quyện hòa cùng mùi thơm đặc trưng của gỗ trầm hương khiến không gian thêm ấm cúng và thanh tịnh.

Thác khói trầm hương đặc trưng tăng thêm ý nghĩa về mặt tâm linh khi hình thể của thác khói được thiết kế đáp ứng yêu cầu của từng người. Có thác khói chúa tể sơn lâm, thác khói Long nhả ngọc, thác khói di lặc tọa núi, thác khói phật tổ tọa thiên, thác khói cá chép bên suối hay thác khói tì hưu phun lửa, … Những hình ảnh mang đầy tín ngưỡng, loại mẫu như yêu cầu, quyền uy được tái hiện trên từng sản phẩm thác khói trầm hương.

Thác khói trầm hương mang lại bầu không khí ấm cúng, thiền tịnh cho người sử dụng
Thác khói trầm hương mang lại bầu không khí ấm cúng, thiền tịnh cho người sử dụng

Xét về mặt tín ngưỡng, những người theo Phật giáo sẽ có riêng những sản phẩm thác khói trầm hương thích hợp. Những người theo từng tín ngưỡng khác cũng có thể tìm được cho mình thác khói mang đến sự yên bình, tĩnh tại trong tâm. Vì lẽ đó mà thác khói trầm hương giúp tạo tinh thần an vui, thư thái cho người sử dụng. Những ai muốn thiền định cũng nên lựa chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ này để dễ thiền sâu và nhập định hơn.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Thác khói trầm hương không chỉ cải thiện sức khỏe, tinh thần người sử dụng mà nó còn tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy rất rộng.

Ngoài ra, thác khói trầm hương còn mang ý nghĩa tẩy uế khí trong nhà, mang lại sự cân bằng năng lượng phong thủy.
Ngoài ra, thác khói trầm hương còn mang ý nghĩa tẩy uế khí trong nhà, mang lại sự cân bằng năng lượng phong thủy.

Gỗ trầm hương làm thác khói với mùi thơm đặc trưng vốn được xem là có năng lực giúp tẩy hung khí, uế khí trong nhà. Vì vậy mà thác khói trầm hương có lợi ích giúp tụ vượng khí góp phần làm gia tăng như yêu cầu, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, sản phẩm này còn giữ cân bằng năng lượng phong thủy. Thác khói trầm hương thích hợp để đặt ở nhiều không gian từ nhà ở đến những văn phòng cơ quan, tổ chức để mang lại năng lượng tốt lành, đem như yêu cầu, tài lộc đến cho người sử dụng.

Cách phân biệt thác khói trầm hương thật

Nhưng để đạt được cả ba ý nghĩa trên, quý khách cần phải đảm bảo nhang trầm nụ là từ vật liệu trầm hương nguyên chất. Tức nghĩa là trầm hương khồng hề bị tẩm nhân tố hóa học. Có như thế thì ý nghĩa về mặt y học, tâm linh và phong thủy của sản phẩm thác khói trầm hương này mới trọn vẹn.

Cách để phân biệt thác khói trầm hương có hay không việc tẩm nhân tố hóa học dựa vào mùi thơm của sản phẩm. quý khách có thể kiểm tra nhanh thông qua việc ngửi mùi của viên trầm hương. nếu như có mùi hắc, gây phản ứng nhức đầu thì này là trầm hương đã bị tẩm nhân tố hóa học. Bởi lẽ trầm hương nguyên chất có mùi thơm rất dễ chịu.

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa

Là vật phẩm phong thủy được trưng bày nhiều trong những không gian sống, văn phòng tiến hành thực thi, thác khói trầm hương chính là món quà tặng vô cùng ý nghĩa mà quý khách có thể nghĩ ngay đến khi muốn tạo bất ngờ cho người thân, quý khách bè.

Vì sao nên chọn thác khói trầm hương làm quà?

Thác khói trầm hương là trong số những vật phẩm phong thủy được chuộng nhất hiện nay. Bởi nó không chỉ mang ý nghĩa về mặt y học giúp cải thiện sức khỏe nhưng vẫn là vật phẩm phong thủy mang như yêu cầu, tài lộc đến cho người sử dụng. Hơn thế nữa, việc dùng thác khói trầm hương trong trang trí nhà cửa nhằm tạo ra bầu không khí thiền định, an nhiên và được công nhận là vô cùng thành phẩm.

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa - Nhà Đẹp Số (1)

Thác khói trầm hương được nhào nặn từ bàn tay khéo léo của người thợ mang những hình thể đầy tính loại mẫu trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều hộ gia đình ưu tiên trưng bày trong không gian sống. Ngoài ra, việc chọn thác khói trầm hương làm quà tặng mang ý nghĩa chúc tụng rất rộng cũng được nhiều người quan tâm.

Là tuyệt tác thủ công mỹ nghệ bằng gốm sứ cao cấp và trầm hương, thác khói trầm hương trở thành vật phẩm mang nhiều ý nghĩa. Thác khói được tạo tác tuyệt đối thủ công từ những vật liệu tự nhiên. Người thợ vận dụng hết tài hoa của mình để sẽ khiến những mẫu mã thác khói trầm hương độc đáo. Với những hình ảnh mang đầy tính loại mẫu như Phật Tổ Như Lai, Quan Thế Âm, Di Lặc, … cùng những linh vật như Rồng, Kì Lân, Hoàng Kim Báo, … thác khói trầm hương trở thành vật phẩm tâm linh, phong thủy của rất nhiều người.

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa - Nhà Đẹp Số (2)

Thác khói làm việc theo nguyên lí khói chảy ngược của gỗ trầm hương khi đốt. Sự huyền ảo của làn khói, mùi thơm đặc trưng của trầm hương tạo ra bầu không khí thiền định, an nhiên cho người sử dụng. Ngoài ra, tạo hình theo từng hình tượng, linh vật của thác khói trầm hương tăng thêm ý nghĩa rất rộng trong việc trở thành chỗ dựa tinh thần vững chãi của con người.

Đem thác khói trầm hương trưng bày trong nhà, văn phòng tiến hành thực thi đều mang đến nhiều tài vượng, như yêu cầu và hanh thông cho người sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn thác khói trầm hương để làm món quà tặng ý nghĩa để dành cho người thân, quý khách bè.

Bí quyết lựa chọn thác khói trầm hương thích hợp

Khi lựa tìm thác khói trầm hương làm quà tặng cho người thân, quý khách không thể qua loa được. Bởi lẽ, tùy thuộc vào từng đối tượng người nhận là ai mà quý khách có thể lựa chọn mẫu thác khói trầm hương với kiểu dáng thích hợp.

Hiện nay, có đến hàng trăm mẫu mã thác khói trầm hương trên thị trường. Và để lựa chọn quà tặng thích hợp nhất cho người thân, quý khách bè của mình hẳn quý khách phải bỏ nhiều thời gian tồn tại, tâm sức. tuy vậy, có bí quyết để quý khách lựa chọn sản phẩm thác khói đúng ý người nhận mà không hề phải tiêu tốn quá nhiều thời giờ hay công sức.

Dựa trên đặc thù nghề nghiệp, tín ngưỡng của người nhận như địa vị trí thác khói trầm hương là nhà hay văn phòng, cơ quan mà quý khách có thể chọn ngay được mẫu thác trầm thích hợp nhất.

Dựa trên đặc thù nghề nghiệp, tín ngưỡng

Với những người theo đạo hay những Phật tử thì mẫu thác trầm có hình Quan Âm, chú tiểu vô cùng thích hợp làm quà tặng. Bởi những hình tượng chú tiểu, quan âm, … đều mang tính loại mẫu cao. Người nhận sẽ cảm thấy được quý khách quan tâm về tín ngưỡng.

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa - Nhà Đẹp Số (3)

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa - Nhà Đẹp Số (4)

(Ảnh: sưu tầm)

Với những người nhận làm công việc kinh doanh, không gì thích hợp bằng những mẫu thác khói trầm hương hình thiềm thừ, rồng phun khói. Đấy đều là những linh vật mang ý nghĩa tài lộc, như yêu cầu vô cùng thích hợp để tặng cho người làm kinh doanh với ý nghĩa trấn giữ tiền tài, cầu chúc họ “buôn may cung cấp đắt”.

Dựa trên địa vị trí thác khói trầm hương

Nếu mua làm quà tặng cho những người tiến hành thực thi kinh doanh ở showroom, văn phòng thì quý khách tốt nhất nên chọn mẫu thác khói trầm hương hình thiềm thừ. Còn nếu quý khách tặng quà để người nhận trưng bày trong nhà thì những mẫu thác khói mang những loại mẫu tôn giáo như hình Phật tọa thiền, chú tiểu sẽ rất thích hợp để lựa chọn.

Thác khói trầm hương – món quà tặng vô cùng ý nghĩa - Nhà Đẹp Số (5)

Việc lựa tìm thác khói trầm hương làm quà tặng ngày càng trở nên thông dụng. Và để mang đến cho người nhận những yếu tố phong thủy tốt, quý khách đừng quên những bí quyết lựa chọn thác trầm ở bên trên nhé!

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: Cách chọn Thác khói trầm hương phong thủy theo ngũ hành 

Xem Cùng Phúc Lâm Thác khói trầm hương là gì (Ý nghĩa, lợi ích, đặc điểm)
Xem Cùng Thác khói trầm hương là gì (Ý nghĩa, lợi ích, đặc điểm) vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.