Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?

Xem Cùng Tạ Phú Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc thiết kế tiểu sân vườn cửa để làm đẹp thêm cho không gian sống. tuy vậy, khi triển khai quý khách hàng cần lưu ý những lưu ý sau đây.

Dưới tác động của đô thị hóa khiến cảnh quan mất dần như hiện nay thì việc sở hữu tiểu sân vườn cửa đẹp tại nhà là niềm mơ ước của bao người. Ngắm nhìn tiểu cảnh với cây cối, hồ cá sẽ tạo cơ hội quý khách hàng cảm thấy thư thái, sảng khoái.

trường hợp có diện tích đủ rộng, quý khách hàng có thể thiết kế tiểu cảnh cho riêng mình. Nếu quý khách hàng không biết nguồn gốc từ đâu, những lưu ý này sẽ tạo cơ hội quý khách hàng.

Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?

Chọn tiểu sân vườn cửa

Có hai loại tiểu cảnh: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh nước kể cả tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh. Trong đó, tiểu cảnh động là gồm vòi nước, thác nước.

Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước yên bình, tĩnh lặng. Tiểu cảnh nước khá cầu kỳ và thường mất nhiều tuổi thọ, công sức và tiền của hơn. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà quý khách hàng có thể lựa chọn trong số hai loại này.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Vị trí đặt tiểu sân vườn cửa

Sau khi đã lựa lựa chọn được loại tiểu cảnh là khô hay nước thì quý khách hàng cần xác định vị trí đặt. Đó có thể là ở vị trí trung tâm của sân hay sát bờ rào. chỉ có là từ đất đủ rộng rãi để quý khách hàng lên kế hoạch triển khai là được.

Chọn cây trồng cho tiểu sân vườn cửa

Khi chọn cây trồng cho tiểu sân vườn cửa, quý khách hàng tránh chọn hoa. Bởi hoa thường không bền và có thể gây ra dị ứng.

Những loại cây trồng thường được sử dụng trong những tiểu cảnh, này là những loài cây đẹp. Như cây trúc Nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, kim phát tài, cỏ lan chi, xương rồng, …

Khi quý khách hàng chọn tiểu cảnh nước, có thể lựa chọn rong, rêu, sen hoặc những cây thủy sinh khác. Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì? - Nhà Đẹp Số (2)

độ sáng cho tiểu sân vườn cửa

độ sáng là yếu tố quan trọng cho sự sinh trưởng của cây. Vì thế, quý khách hàng cần lưu ý quan tâm đến vấn đề này khi thiết kế tiểu sân vườn cửa. Với những cây trồng ướt, quý khách hàng nên lắp đặt đèn quanh thành hồ hay trong hồ sẽ tạo độ lung linh vào buổi tối.

Thêm vật trang trí

Mẹo nhỏ để biến tiểu cảnh sống động như thật là thêm những vật trang trí. Đó có thể là tượng chú mục đồng, ông già đang câu cá, …

Ngoài ra, quý khách hàng có thể rải sỏi trắng, sỏi màu hay vỏ sò, vỏ ốc, … để làm đẹp thêm cho tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì? - Nhà Đẹp Số (3)

Phòng trừ côn trùng cho tiểu sân vườn cửa

những loại côn trùng đe dọa tiểu cảnh như muỗi, kiến, rết, … Để đối phó, quý khách hàng nên thả cá trong hồ hay lắp thêm đèn chiếu sáng.

Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?

(Tổng hợp)

>> Xem nhiều hơn những mẫu: vườn cửa đẹp

Xem Cùng Tạ Phú Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì?
Xem Cùng Thiết kế tiểu sân vườn cửa cần lưu ý gì? vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.