Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy

Xem Cùng Phúc Lâm Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân (thường hay gọi là cây thắt bím, cây bím tóc) là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Cây có thể cao tối đa lên tới 6m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có mùi thơm dịu nhẹ.

Loại cây này tăng thêm ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là hình tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc, nên còn được mệnh danh là cây phát tài phát lộc. Cây rất dễ chăm sóc, có thể sống được cả trong môi trường trong nhà hoặc ngoài vườn cửa, thậm chí sống trong cả phòng lạnh, cây nhỏ có thể để bàn, ngoài tác dụng đem lại tài lộc, còn có thêm thể đuổi muỗi.

2. Cây kim tiền (kim phát tài)

Đây là loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất là đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn.

Cây thể hiện sự màu mỡ với những ngọn lá vươn cao sung sức, nên được tin rằng sẽ mang đến sự thịnh vượng, suôn sẻ cho chủ nhân khi bày trong nhà, đặc trưng là khi cây nở hoa. Cây còn hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý.

3. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc vết mờ do bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá white color, tán lá to. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử white color tạo nên điểm thu hút dễ nhớ.

 

Cây trồng trong chậu rất là đẹp, dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất thích ứng. Với kích thước vết mờ do bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm, cây có thể được chọn trồng vào những chậu nhỏ để đặt trên bàn hoặc cửa sổ nhìn ra ngoài.

4. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng thường dùng ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Đây là loại cây thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan lâu năm, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không hề có lông và có màu xanh bóng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có thêm tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

5. Cây phú quý

Cây phú quý rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có white color hồng. Lá phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, nằm trong có màu đậm. Cây ưa bóng mát, có thể sống được trong môi trường ít khả năng chiếu sáng, thậm chí chỉ sẽ có thể chiếu sáng năng lượng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và tiến lên.

Đây là loại cây tăng thêm ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự suôn sẻ, giàu sang và phú quý cho đúng với tên gọi, không chỉ vậy còn làm cho lọc sạch không khí, giảm thiểu khói vết mờ do bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

Xem thêm đá phong thủy thạch anh tại đây

(Tổng hợp)

Xem Cùng Phúc Lâm Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy
Xem Cùng Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy vatlieutaphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.