1. Công cụ cần thiết để thi công bông khoáng cách âm

thi-cong-bong-khoang-cach-am

  • Găng tay, kính an toàn, khẩu trang y tế.
  • Bút chì của thợ mộc, thước dây
  • Kéo & dao chuyên dụng cắt rockwool.
  • Búa + thang leo.

Lưu ý:

  • Tránh tiếp xúc với bông khoáng càng nhiều càng tốt.
  • Luôn luôn phải sử dụng kính đeo an toàn, đeo găng tay và khẩu trang y tế trong quá trình thực hiện

2. Các bước thực hiện thi công bông khoáng cách âm

Bước 1: Trước khi thực hiện thi công bông khoáng cách âm bạn cần lắp khung hộp gỗ hoặc xà gồ hoàn thiện. Nên sử dụng gỗ có kích thước 10 – 15 cm tùy vào mức độ cần cách âm của công trình. Và tốt nhất nện chọn loại gỗ mềm, bền, không mối mọt để sản phẩm luôn bền vững theo thời gian. Các kích thước gỗ và khoảng cách cần đảm bảo bằng nhau và đồng đều, để tránh làm ảnh hưởng thẩm mỹ và sai lệch khi lắp đặt bông khoáng vào.

Bước 2: Bắt Bas dều và thẳng hàng bằng cách sử dụng thước thủy để cân và đo cho cẩn thận. Bas được lồ ra tầm 10 cm, phần còn lại được cố định bằng 2 đinh vít vào trong mặt gỗ. Khi sử dụng xà gồ nên dùng loại xà gồ hộp U kích thước 5 x10 cm hoặc 5×15.

Bước 3: Sau khi gắn xong bas dọc cần lắp thanh ngang lên để kiểm tra độ thẳng và đồng đều, đảm bảo thanh ngang không bị so le, chênh lệch. Điều này sẽ giúp bề mặt công trình của bạn có 1 độ phẳng, thẳng, giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước tạo khung sườn, bạn mở cuộn bông khoáng ra sau đó đo đạc và đánh dấu đúng kích thước khoảng cách từ thanh a đến thanh b. Khi đo xong, bạn đặt thước và dùng kéo rọc cắt tấm rockwool ra thành từng mảng.

Bước 5: Sau khi cắt tấm rockwool cách nhiệt cách ra có kích thước bằng nhau, bạn cần đặt chúng vào các khoang trống. Sau đó dùng tay đẩy mạnh vào đến khi mút bông khoáng rockwool đi vào hết khoang trống và đảm bảo có độ bằng phẳng với mặt gỗ hoặc xà gồ.

Bước 6:Khi đã lắp xong bông khoáng tiếp đó bạn lắp thanh chặn vào và sử dụng thước thủy cân lại kiểm tra độ bằng và phẳng đúng chuẩn chưa. Nếu chưa thì cần điều chỉnh lại, còn nếu ổn rồi thi tiếp thành đến khi hoàn tất.

Bước 7: Bạn tiếp tục cắt bông khoáng dọc theo từng tấm có kích thước 15-20 cm tùy vào trường hợp, sau đó lắp rockwool dọc. Nên lắp vừa đúng kích thước để không quá lỏng rơi bông khoáng xuống và lặp lại bước này đến khi hoàn thiện. Khi lắp rockwool bạn cần lưu ý lắp từ dưới lên trên để bụi bông không rơi vào mắt. Cần đảm bảo luôn đeo kính, khẩu trang , găng tay, nón và đồ bảo hộ lao động để an toàn sức khỏe.

Bước 8: Sau khi lắp xong rockwool dọc, bạn tiếp tục cắt rockwool ngang và lắp tấm rockwool lần 2 cho đến khi hoàn thành nguyên mặt phẳng này.

Bước 9: Sau khi lắp tấm khoáng rockwool xong bạn cần trải bạc bảo vệ. Lấy bạc trải rockwool phủ lên và cố định lại để không làm cho bụi rockwool rớt vào mắt khi sử dụng. Cách làm này cũng giúp sản phẩm an toàn hơn và bền bỉ hơn theo thời gian. Sau khi trải bạc, bạn dùng vít và đinh bắt cố định lại các thanh ốc này để tấm bạc không bị rớt xuống.

Bước 11: Sau khi trải bạc xong rồi, bạn sử dụng thạch cao hoặc tấm panel eps cách nhiệt để tạo mặt phẳng. Sử dụng vật liệu này sẽ giúp tăng độ thẩm mỹ, giảm ồn và cách âm hiệu quả. Khi thực hiện, bạn bắn vít vào thạch cao chạm các đầu thanh nẹp chắn, thực hiện lần lượt từ dưới lên trên đến khi công trình hoàn thiện.

Mua bông khoáng cách nhiệt cách âm ở đâu chất lượng, giá tốt?

Hiện nay bông khoáng Rockwool đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau bông khoáng Rockwool Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng bán ra sản phẩm bông khoáng Rockwool tốt với mức giá phải chăng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bông khoáng Rockwool để ứng dụng vào các hạng mục cách âm, cách nhiệt, tiêu âm, bảo ôn cho các công trình dân dụng hay công nghiệp… nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy đến ngay với Vật Liệu Tạ Phú. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Chúng tôi nhận thi công các công trình cách nhiệt uy tín tại các quận huyện của TP HCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh , Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè…

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH XD TM & DV TẠ PHÚ.

  • Địa chỉ trụ sở: 79 Lý Thường Kiệt – P8 – Quận Tân Bình.
  • Điện thoại & Zalo: 0968633578
  • Website: vatlieutaphu.vn
  • Email: taphuvlxd@gmail.com